“ยิปซี” เล่าอุทาหรณ์คนอยากสวย


“ยิปซี” เล่าอุทาหรณ์คนอยากสวย

               สำหรับสองสาวพี่น้อง ยิปซีและยิปโซ ได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่เกิดกับตัวเองในช่องยูทูบของตัวเองในรายการ ยิปย่อย EP94: อุทาหรณ์คนอยากสวยpart1 ออกกำลังกายผิดจนกระดูกคด! ให้ฟังว่า ยิปซีชอบออกกำลังกายต่อยมวย ยกเวตแบบหนัก เต้นซุมบ้าแบบรุนแรง ว่ายน้ำ โยคะร้อน และพิลาทิส เล่นกีฬาที่ใช้แรงกระแทกเยอะ สิ่งที่เกิดขึ้นและไม่คาดคิดมาก่อนคือออกกำลังกายผิดวิธีโดยไม่รู้ตัวมาเป็นเวลาหลายปี ที่เริ่มออกกำลังกายหนักเพราะตอนอายุ 25 เป็นคนป่วย เกิดจากการกินที่แย่มาก่อน เป็นคนไม่ชอบกินอาหาร กินแต่ขนมผงชูรส ก็เข้าโรงพยาบาล และการป่วยครั้งนั้นก็กระทบกับการทำงานก็เลยปฏิวัติตัวเอง ก็มาสายเฮลตี้ อยากให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน ก็หักดิบ

อ่านข่าวต่อ : กว่าจะมีความมั่นใจได้แบบนี้ “ยิปซี คีรติ” เคยถูกว่าด้วยคำพูด

ยิปซี คีรติ

ยิปซี คีรติ

            เริ่มออกกำลังกายเป็นกระจำ แล้วรู้สึกว่าร่างกายเปลี่ยน ดีขึ้น คนก็ชื่นชมในรูปร่างของเรา มันได้รับพลังทำให้เราอยากทำต่อ และมันดีกับงาน อีกอย่างก็ทำให้ตัวเองรู้สึกดี สดชื่น มีพลังในการทำงาน ก็เลยทำให้เราเสพติดการออกกำลังกาย มารู้อีกทีว่าเป็นกระดูกสันหลังคด คือช่วงที่ออกกำลังกายหนัก ยกเวตหนักๆ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นมีอาการเจ็บอยู่ตลอด แต่เลือกที่จะเมินอาการเจ็บ เพราะคิดว่าตัวเองออกกำลังกายอยู่ทุกวัน คิดว่ากล้ามเนื้อกำลังทำงาน ซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งยิปเจ็บแบบเรื้อรังแม้จะไม่ได้ออกกำลังกาย

ยิปซี คีรติ

             พอมีอาการก็เลยไปหาหมอนวดแผนไทยให้แก้อาการ พอดีขึ้นก็กลับไปยกใหม่ สักพักแก้ไม่หาย ก็เลยไปหาหมอใหม่ไปฝังเข็ม ตอนแรกลองแบบใช้ไฟฟ้า แต่ไม่รู้สึกดีขึ้นเลย และอีกไปลองครอบแก้ว ตอนทำรู้สึกสบาย แต่อยู่ได้แป๊บเดียว และหลังม่วงเป็นรอยอยู่นาน

ยิปซี คีรติ

            เลยไปลองจัดกระดูก ตอนนั้นไม่ใช่แต่ปวดเมื่อย จากสะบักติด ปวดคอร้าว ปวดหัว เป็นไมเกรน และมีอาการที่เพิ่มขึ้นมาคือ บางทีสะบักเหมือนถูกขมวดและคิดไปเองว่าน่าจะทับเส้นประสาท เพราะว่าแขนซ้ายชา และจั๊กจี้ที่มือ ก็เลยกินยาคลายเส้นแล้วหลับไปทุกคืน

ยิปซี คีรติ

              จนมาได้รู้ว่าเป็นกระดูกคดเพราะไปเล่นพิลาทิส แล้วครูทักว่าเคยประสบอุบัติเหตุอะไรรึเปล่า เพราะครูบอกว่าหลังเบี้ยวมาก ก็เลยไปลองเช็กดูที่คลินิกกายภาพ แล้วเขาก็บอกว่ากระดูกสันหลังเราคด เราก็ตกใจมาก และที่ตัดสินใจไปเอกซเรย์เพราะว่ามันมีอาการร้าวลงไปขาซ้ายทั้งขา ไม่รู้สึก มันชา พอดูผลเอกซเรย์แล้วเหมือนเป็นคนทิ้งเอวซ้ายตลอดเวลา คุณหมอให้คำแนะนำว่าไม่ควรหยุดออกกำลังกาย ให้ออกกำลังกายต่อ ไปบอกเทรนเนอร์ เล่นอยู่ 2 เดือนเจ็บกว่าเดิม ก็เลยหยุดเพราะร่างกายเจ็บปวดมากกว่าเดิมและไม่ได้รู้สึกดีขึ้น ท้ออยู่หลายเดือนก็เลยหาเทรนเนอร์ใหม่เพื่อฟื้นฟูร่างกาย แล้วตอนนี้กระดูกของยิปซีก็ดีขึ้นมาก แม้จะยังไม่ตรงแต่ก็ดีขึ้นมาก

ยิปซี คีรติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/124758/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/124758/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด