ราซซี่ อวอร์ด ประกาศ การแสดงยอดแย่ ทอม แฮงค์ ฟาดนิ่ม 2 รางวัล


ปูพรมรอออสการ์ พรุ่งนี้ วันนี้ ราซซี่ อวอร์ด จัดประกาศการแสดงยอดแย่ ทอม แฮงค์ ฟาดนิ่ม 2 รางวัล ส่วนบลอนด์ มาชัด หนังยอดยุ่ย แห่งปี

วันที่ 12 มี.ค.2566 มีการประกาศรางวัลราซซี่ อวอร์ด (Razzie Award) หรือรางวัลยอดแย่ที่ล้อเลียนรางวัลออสการ์ ที่จะประกาศผลในช่วงเช้าพรุ่งนี้ (13 มี.ค.) ตามเวลาในประเทศไทย โดยยอดนักแสดงระดับตำนาน อย่างทอม แฮงค์ คว้ารางวัลยอดแย่ไป 2 รางวัลด้วยกัน

รางวัลแรก จากบทผู้พันทอม ปาร์กเกอร์ จากภาพยนตร์เรื่องเอลวิส ทางแฮงค์ได้รางวัลสาขานักแสดงสมทบชายยอดแย่ จากการแสดงสีหน้าไร้อารมณ์และสำเนียงที่ตกเป็นที่วิจารณ์อย่างมาก

ทั้งนี้ทอม แฮงค์ยังได้รางวัลภาพยนตร์ภาคต่อ, ภาคแยก และรีเมคยอดแย่ จากการรีเมกของค่ายดิสนีย์เรื่อง พินอคคิโอด้วย ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง Blonde ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวประวัติของเซ็กซ์ ซิมโบลตลอดกาลแห่งวงการฮอลลีวูด อย่างมาริลิน มอนโร ก็คว้ารางวัลราซซี่ในสาขาภาพยนตร์ยอดแย่ รวมถึงรางวัลบทภาพยนตร์ยอดแย่ในปีนี้ อย่างไรก็ดี อนา เดอ อาร์มัส นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวกลับเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งจะประกาศรางวัลในวันถัดไป

ด้านจาเรด เลโท ผู้สวมบทบาท ดร.ไมเคิล มอร์เบียส และเอเดรีย อาโจน่า ที่แสดงเป็น ดร.มาร์ติน แบนครอฟต์ ในภาพยนตร์ “Morbius” ก็ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดแย่ และนักแสดงสมทบหญิงยอดแย่ตามลำดับ

ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลไถ่บาปแห่งราซซี่ (Razzie Redeemer Award) ซึ่งจะมอบให้กับนักแสดงที่มีพัฒนาการทางฝีมือการแสดงดีขึ้นหลังจากเคยเข้าชิงรางวัลราซซี่ในปีนี้คือ โคลิน ฟาร์เรล นักแสดงผู้เคยถูกเสนอชื่อรางวัลราซซี่ปี 2004 ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักแสดงนำจากภาพยนตร์ “Banshees of Inisherin” ซึ่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้

สุดท้าย รางวัลราซซี่กลับมอบรางวัลนักแสดงหญิงยอดแย่ให้กับตัวเอง หลังจากได้ทำการเสนอชื่อ ไรอัน เคียร่า อาร์มสตรอง นักแสดงเด็กวัย 12 ปี ซึ่งเป็นนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “Firestarter” แต่กลับถูกกระแสโต้กลับว่า “บูลลี่” จนต้องถอนชื่อดาราตัวน้อยคนนี้ออกจากรายการ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7554781
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7554781
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด