แจ๊ส รับเลียนแบบ เปิ้ล ไอริณ ไม่ง่าย ทำไปได้ไง กดดันคนเรียกร้องคัฟเวอร์ไม่หยุด


แจ๊ส รับเลียนแบบ เปิ้ล ไอริณ ไม่ง่าย ทำไปได้ไง กดดันคนเรียกร้องคัฟเวอร์ไม่หยุด

เรียกเสียงฮาทุกครั้งที่แต่งตัวเลียนแบบ คนดังที่อยู่ในกระแส กลายเป็นไวรัลที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก สำหรับ แจ๊ส ชวนชื่น จนมีเสียงเรียกร้องให้คัฟเวอร์หลายคนมากขึ้น ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ากดดันและเครียดเหมือนกัน แต่เพื่อความสุขของคนดู ก็ยอมตามใจผู้กำกับฯ

ล่าสุด แจ๊ส ที่มาร่วมบวงสรวงภาพยนตร์ เสือเผ่น ๑ ณ วัดบางพระ (หลวงพ่อเปิ่น) จ.นครปฐม ได้เปิดใจ ถึงการคัฟเวอร์เลียนแบบคนดัง กระแสดีจนหลายคนเรียกร้อง เจ้าตัวเผยว่าตั้งแค่คัฟเวอร์มา ที่ทำให้อายสุดในชีวิต คือการแต่งเลียนแบบ เปิ้ล ไอริณ ร้องเพลง Money

คนเรียกร้อง คัฟเวอร์ พิ้งกี้ กินหัวหอม? “อยู่ที่พี่ต้อย ผู้กำกับฯ แล้วแหละ ถ้าเขาให้เล่นอะไรก็เล่นตามเขาไป ผมก็ไม่เข้าใจทำไมเขาติดอกติดใจผมอะไรนักหนา เอะเอะก็ส่งตัวอย่างในอินสตาแกรมมาเต็มไปหมดเลย ทำให้หน่อยๆ ก็ดูต้นฉบับไปสิ”

คนเรียกร้องมาเยอะมากให้เลียนแบบคนนั้นคนนี้? “เยอะมาก ไม่รู้อะไรต่ออะไรเต็มไปหมดเลย เราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นเราด้วย บอกตรงๆ เลยมันเครียดนะ บางคนเราทำได้ แต่พอบางคนทำไม่ได้มันกดดัน เพราะเวลาเราทำก็อยากทำให้มันเหมือน บางทีก็งอแงก็พี่ต้อย ผมไม่ถนัดเลย แต่ก็เล่นให้เขาแหละ แทบจะไม่เป็นตัวเองแล้ว เป็นทุกคนยกเว้นตัวเอง”

แต่จะไม่เลิกทำใช่ไหม? “ก็แล้วแต่ผู้กำกับฯ ครับ เราก็ทำตามที่เขาสั่งมานั่นแหละ ถามว่าจะมีอะไรแปลกๆ อีกไหม ที่ทำมาอย่างอื่นเฉยๆ หมดเลย แต่ที่หนักสุดแต่งตัวส่องกระจกแล้วรู้สึกคือตอนเป็น เปิ้ล ไอริณ มองกระจกแล้วรู้สึก เฮ้ย! กูต้องทำอะไรถึงขั้นขนาดเลยเหรอ อันนั้นหนักสุดแล้ว เลียนแบบพี่เปิ้ลหนักสุดตั้งแต่เล่นตลกมานะ ไม่เคยรู้สึกอะไร ไม่เคยอาย มีอันนี้แหละ ทำไมกูต้องทำถึงขนาดนี้ด้วย”

ตอนใส่ชุดลำบากใจไหม? “เรื่องเสื้อผ้าเราเป็นตลกเราแต่งได้หมดแหละ แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงคิดแบบนั้น พอหยิบชุดมาใส่ ทำไมต้องเป็นกู ทำไมต้องอะไรขนาดนี้ แต่พอออกมากระแสก็ดี ขอบคุณทุกคนด้วยครับ แต่เอาจริงๆ เลียนแบบไม่สบายใจหรอก ไม่เหมือนเล่นตลก เล่นตลกง่ายกว่านะ เราไปเป็นคนอื่น แต่จริงๆ เป็นคนชอบเลียนแบบแต่บางคนไม่ถนัด บางคนถนัด เล่นยากนะ”

ตอนเลียนแบบอันไหน มีต้นฉบับโทร.มาหาไหม? “มี ตอนชูวิทย์ กับสันธนะ สายตรงโทรมาหา ถามว่าเล่นกันแบบไหนเหรอ ก็ฮาๆ ครับ ไม่มีอะไร เขาก็ชอบ เขาเห็นรูปที่แชร์กันไง”

น้องแตงไทย ลูกสาว คัฟเวอร์เป็นพี่แจ๊สเหมือนกัน? “เราไม่ได้ผลักดันอะไรนะ เขาชอบอะไรก็ให้ไปทางของเขา เวลาที่เด็กได้ทำอะไรที่เขาชอบ เขาจะสนุก เราก็ไม่ได้ไปบังคับอะไร ลูกคล้ายๆ ผมตอนเด็ก เขาไม่ได้กล้าซะทีเดียวนะ แต่เขามีของ เขาอาจจะเหมือนผมสัก 90 เปอร์เซ็นต์ เรารู้ว่าตอนเด็กเราเป็นยังไง เรามองลูกเราแล้วรู้สึกอย่างนั้น เห็นลูกก็เหมือนเห็นตัวเอง เหมือนมาก เขาไม่ได้เป็นเด็กพูดมาก เขาพูดไม่ได้เยอะ แต่เขามีอะไร จากที่ดูลูกมานะ”

ถ้าน้องจะเดินตามรอยสายเอ็นเตอร์เทน? “ใจลึกๆ อยากให้เป็นแบบนั้นนะ เพราะอยากให้เขาประสบความสำเร็จแบบเราอาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่ให้ได้เท่าเรา เขาก็เลี้ยงครอบครัวได้แล้ว เลี้ยงตัวเองได้แล้ว (พอมีแวว เราปูทางให้เลยไหม?) แล้วแต่เขานะ สมมติว่าอยู่ๆ เขามาพูดอยากทำช่องยูทูบ เราก็ซัพพอร์ตตรงนี้ ทำไป เราก็จะไม่ยุ่งวุ่นวายอะไรกับเขาเลย เวลาถ่ายคลิปก็ปล่อยให้เขาอยู่กับทีมถ่ายของเขาไปเลย”

แอบห่วงลูกไหม โซเชียลมีกระแสทั้งลบและบวก? “มันมีอยู่แล้วแหละ แต่ถ้าสมมติมันเกิดขึ้นจริงๆ ตอนนี้มันอาจจะมีแหละแต่เราอาจจะไม่เห็นก็ได้ คนพูดรื้อเรื่องลูกเรื่องนู่นนี่ ถ้าเขามาถาม ผมก็คงบอกว่าอย่าไปสนใจ ใครมาเม้นต์อะไรรู้สึกไม่โอเค ลบทิ้ง เถียงไปก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเถียงไปไม่ได้เจอหน้า ไม่เจอตัวไม่มีประโยชน์”

ได้ให้ลิมิตกับน้องไหมได้ประมาณไหน? “แม่เขาจะจัดการหมดเลย ผมจะเป็นคนไม่ค่อยอะไรกับแตงไทยเท่าไหร่ ก็จะมีบ้างถ้าแจงเขารู้สึกว่าต้องเป็นผมแล้ว เขาก็จะบอกผม แต่ส่วนใหญ่แม่เขาจะเป็นคนจัดการทั้งหมด (น้องยังเด็กมาก ถ้าเจอกระแสจริงๆ คิดว่าจะรับมือไหวไหม?) เราก็ต้องอยู่ช่วยเขา เราครอบครัวเดียวกัน เกิดอะไรขึ้นมันก็ต้องคุยกันที่บ้านอยู่แล้ว”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7555179
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7555179
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด