ริว อาทิตย์ โต้ข่าว ถูกแฉฉกเงินกฐินไปใช้ เผยสาเหตุโพสต์ท้า หนุ่ม-กรรชัย


ริว อาทิตย์ โต้ข่าว / เรียกว่ากลับมาประเดิมงานในวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง สำหรับอดีตพระเอก ยุค 90’s ‘ริว-อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์ กับบทบาทพระเอกมิวสิกวิดีโอ ของศิลปินอารมณ์ดี ‘เบลล์-ฟ้าว์เฟี้ยว สุดสวิงริงโก้ กับซิงเกิ้ลล่าสุด “แพ้เป็นแค่คำเท่านั้น

ริว อาทิตย์ โต้ข่าว

ล่าสุดที่ร้านพรรคเขียว เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ‘ริว’ ได้เดินทางมาร่วมแถลงข่าวเปิดซิงเกิ้ลใหม่ “แพ้เป็นแค่คำเท่านั้น” จากนั้นได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์เปิดใจครั้งแรก ถึงเรื่องดราม่าต่างๆ ทั้งถูกเพื่อนแฉว่าขโมยเงินซองกฐินไปใช้ส่วนตัว ทั้งเรื่องที่โพสต์ท้าอยากเจอ หนุ่ม-กรรชัย

ก่อนหน้านี้มีประเด็นที่หลายคนยังสงสัย เรื่องที่เราโพสต์เฟซบุ๊กถึง หนุ่ม กรรชัย จนถูกเข้าใจผิดว่ามีปัญหากัน? “จริงๆ เรื่องนี้ไม่มีอะไรเลยครับ คือประมาณว่าผมเคยไปหาพี่หนุ่ม ที่ช่อง3 ไปหาอยู่ประมาณ 2 ครั้ง แต่ไม่มีโอกาสได้เจอ ซึ่งผมตั้งใจจะเอาพระสมเด็จไปให้ เพราะผมอยากจะเจอกับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง แต่ด้วยความที่พี่หนุ่มเขายุ่งกับการทำงาน เราก็เลยยังไม่มีโอกาสได้เจอกัน และพวกเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันด้วยครับ”

ริว อาทิตย์ โต้ข่าว

“สำหรับข้อความที่ผมโพสต์ไปแบบนั้น มันอารมณ์เหมือนเราเป็นคนรู้จักกันอ่ะครับ “มาเลยตัวต่อตัว กินกาแฟกันเดี๋ยวเลี้ยง” ประมาณนี้อ่ะครับ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอเลย”

จนถึงตอนนี้ได้คุยหรือได้นัดแนะพบปะกันบ้างหรือยัง? “ยังไม่ได้เจอเลยครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่พี่หนุ่ม เพราะเท่าที่ทราบมาช่วงพี่เขาก็ทำงานหนัก (ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากัน?) ไม่มีครับ ผมกับพี่หนุ่มเราไม่เคยมีปัญหากัน และเราก็ยังเคยร่วมงานละครกันด้วย”

เจตนาแค่ตั้งใจจะนำพระไปมอบให้? “ใช่ครับ ตั้งแต่ผมสึกออกมา ผมก็เตรียมพระไว้ให้พี่นะครับ คิดถึง (ยิ้ม)”

ริว อาทิตย์ โต้ข่าว

ประเด็นซื้อรถมือสอง ทุกคนเข้าใจว่าตอนนี้ชีวิตเราขึ้นแล้ว? “ไม่ใช่เลยครับ ผมยังไม่ได้รับงานอะไรเลย มีแค่ถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงนี้ กับถ่ายรีวิวเต้นท์รถ รีวิวว่ารถรุ่นนี้เป็นยังไงในยุค 90’s ก็คือด้วยความที่ผมผ่านรถมาเยอะในสมัยก่อน และมีความชื่นชอบในสายรถ ดังนั้นพอมีคนติดต่อมาให้ผมพูดเกี่ยวกับรถ ม้นก็พอดีเลยเป็นความรู้เก่าที่เราได้นำมาใช้ส่วนเรื่องรถที่ออกมา ก็… ผมคิดว่าขอเป็นเรื่องส่วนตัวบ้างนิดนึง เพราะจริงๆ ตัวผมเองก็มีงานที่ผมทำอยู่ เพียงแต่เราไม่จำเป็นต้องพูดทุกเรื่องเท่านั้นเอง”

ทุกวันนี้เวลาเดินทางไปเที่ยวไปต่างจังหวัด เราเดินทางยังไง? “ก็นั่งเครื่องบินบ้าง ขับรถไปเองบ้าง นั่งรถทัวร์บ้าง และก็ยังอยากนั่งรถไฟเหมือนเดิม คือผมสามารถเดินทางได้ทุกรูปแบบ แม้แต่การเดิน 10 กิโลฯ 20 กิโลฯ ถ้าจังหวะที่ไม่มีเงินก็เดิน”

ก็คือไม่ได้มีรถส่วนตัว? “ถ้าเรื่องรถ จริงๆ ก็มีพี่ๆ หลายคนครับที่เขาเสนอว่า ริวมาเลย มาชียงราย เอารถให้ใช้ไว้คันหนึ่ง ก็คือผมไม่ต้องซื้อ ไปที่ไหนก็มีคนบอกว่า เอารถใช้นะ ไม่ต้องเสียเงินค่ารถหรือบางครั้งก็จะแบบ ริวมานี่นะเดี๋ยวโอนค่าตั๋วเครื่องบินให้ คือบางคนเขาคิดถึงอยากเจอผม เพื่อนๆ อยากเจอหน้ากัน ซึ่งบางคนเขาพอมีฐานะ แต่ว่าตัวผมเองไม่เคยขอเงินใครนะครับ”

ประเด็นที่มีคนออกมาโพสต์ว่าเราสร้างคอนเทนต์ลำบาก? “ครับผม ก็อย่างเรื่องกฐินนะครับ ผมเป็นคนบวชพระ ฉะนั้นเรื่องทำลายพระพุทธศาสนาผมคงไม่อาจเอื้อมที่จะทำแบบนั้น และอีกอย่างคือ การทำกฐินผมได้ส่งเงินไปทำบุญจริงๆ ผมส่งไปหลายที่ แยกสายส่งไปช่วยๆ กันเพื่อร่วมสร้าง ซึ่งจะสร้างมากสร้างน้อยแต่เราก็ได้ร่วม”

ริว อาทิตย์ โต้ข่าว

“ดังนั้นการที่เรื่องนี้เป็นข่าว ผมเองก็อยากจะบอกเหมือนกันว่า ทำบุญนั้นไม่ต้องคิดอะไร ถ้ามีใจที่จะให้ก็เรื่องของเขา เขาสบายใจนั่นก็คือความสุขของเขา เขาไม่ทำหรือใครทำ ก็ไม่ควรจะไปตำหนิ เพราะว่าเราก็ไม่ได้รู้ความจริงทั้งหมด อีกอย่างในเฟซบุ๊กผมเอง ผมก็ไม่ได้พูดทุกเรื่อง หรือทำให้เห็นการกระทำในทุกๆ ขั้นตอน ชีวิตทุกคนก็ภาพที่อยากจะนำเสนอ และไม่อยากนำเสนอ ฉะนั้นในเฟซบุ๊กช่วงแรกที่ผมเล่น ผมอาจจะเป็นตัวเอง แต่พอช่วงหลังมีคนติดตามเยอะผมก็ต้องระวังครับ ต้องระวังการใช้สื่อ เวลาจะพิมพ์อะไรก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ต้องรอบคอบ”

ได้พูดคุยกับคนที่โพสต์แล้วใช่ไหม ?เป็นเพื่อนสนิทครับ และก็ได้ให้เพื่อนอีกคนที่สนิทโทรไปพูดคุยเพื่ออธิบายเรื่องราวต่างๆ จนเข้าใจกันแล้ว ส่วนตอนแรกที่ผมบอกว่าผมจะฟ้อง ก็ไม่ได้คิดแบบนั้นแล้ว คิดว่าเราควรจะให้อภัยกัน ปรับความเข้าใจกัน และกับเพื่อนคนนั้นก็สามารถกลับมาทานข้าวกันได้ (ยิ้ม)

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7559327
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7559327
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด