บอกลาโซเชียล “บิลลี ไอลิช” ลบแอพพลิเคชันทิ้ง โลกออนไลน์เต็มไปด้วยคำโกหก


บอกลาโซเชียล “บิลลี ไอลิช” ศิลปินสาวชื่อดัง ออกมาให้สัมภาษณ์ ลบแอพพลิเคชันทิ้งหมด และไม่เล่นระยะหนึ่งแล้ว สาเหตุเพราะ โลกออนไลน์เต็มไปด้วยคำโกหก

“บิลลี ไอลิช” (Billie Eilish) ศิลปินสาวมากความสามารถ ผู้โด่งดังตั้งแต่อายุยังน้อย เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นางแบบ ชาวอเมริกัน ซึ่งมีรางวัลการันตีความสามารถของเธอจากหลากหลายเวที

ล่าสุดเธอได้ให้สัมภาษณ์ในรายการพอดแคสต์ “Conan O’Brien Needs a Friend” ร่วมกับน้องชายของเธอ ซึ่งบิลลีเล่าว่า “เธอได้ลบแอพพลิเคชันโซเชียลมีเดียไปหมดแล้ว เนื่องจากความวุ่นวายในโลกอินเตอร์เน็ต”

ภาพประกอบ

โดยในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เธอไม่ค่อยเคลื่อนไหวบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ซึ่งบิลลี ในวัย 21 ปีอธิบายว่า “ฉันไม่ดูมันอีกแล้ว ฉันลบมันออกจากโทรศัพท์หมดแล้ว” เธอกล่าวอีกว่า นี่คือเรื่องใหญ่สำหรับเด็กที่อยู่ในยุคอินเตอร์เน็ต

เธอยังเล่าต่อว่า “ฉันรู้สึกเหมือนฉันโตมาในช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบของอินเทอร์เน็ต ในตอนที่อินเตอร์เน็ตยังไม่แพร่หลายจนทำให้ไม่มีวัยเด็ก ฉันมีวัยเด็กแบบนี้จริงๆ และฉันทำสิ่งต่างๆ ตลอดเวลา มันมีแค่คอมพิวเตอร์ กับเกมในคอมพิวเตอร์ แล้วก็แทบไม่มีอะไรแล้ว”

ภาพประกอบ

“เมื่อฉันเข้าสู่วัยเปลี่ยนผ่านจากเด็กสู่วัยรุ่น เริ่มมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน โตขึ้นเล็กน้อย ทุกอย่างก็อยู่ในนั้นหมด สังคมวัยรุ่นของฉัน ทุกคนอยู่บนอินเตอร์เน็ตกันหมดเลย รวมไปถึงตัวฉันเองด้วยเหมือนกัน”

ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆจะหลงเชื่อเรื่องราวในอินเตอร์เน็ต แม้ว่ามันจะไม่ใช่ความจริงก็ตาม โดยเธอบอกว่า “มันเหมือนเรื่องโกหกเล็กๆ น้อยๆ ที่ลอยอยู่ในหัวของทุกคน แต่ทุกคนก็เชื่อ”

ภาพล่าสุดจากงาน 2023 Vanity Fair Oscars Party

ซึ่งบิลลีก็ได้ออกมาพูดหลายครั้งเกี่ยวกับการปรากฏตัวทางสื่อออนไลน์ของเธอ ในเรื่อง ทัศนคติเชิงบวกของร่างกาย และความคาดหวังที่ไม่สมจริงที่มีต่อหญิงสาว

“ถ้าฉันใส่ชุดที่สบาย ฉันไม่ใช่ผู้หญิง”

เธอกล่าวในปี 2021 ในหนังสั้นเรื่อง “Not My Responsibility” ที่แชร์บน YouTube “ถ้าฉันโกนขน ฉันก็เป็นโสเภณี แม้ว่าคุณไม่เคยเห็นร่างกายของฉัน แต่คุณก็ตัดสินฉันด้วยร่างกายนี้ ทำไมกันหละ?”

โดยตามรายงานของสื่อต่างๆ รวมทั้ง Rolling Stone รายการพอดแคสต์ตอนเต็มนี้ จะออกอากาศในวันที่ 27 มีนาคม

ที่มา : CNN entertainment

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7560310
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7560310
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด