ป้าจุรี ดาวติ๊กต็อก โกยรายได้56ล้าน? ชีวิตสุดลำบากเมีย1ลูก3กว่าจะมีทุกวันนี้


เปิดชีวิตแบกข้าวสารหาค่ำกินเช้าสู่เน็ตไอดอลอดีตผู้ประกาศข่าวช่องดัง ป้าจุรี คนดังดาวติ๊กต็อก โกยรายได้ถึง 56 ล้าน? ย้อนเส้นทางชีวิตสุดลำบาก กว่าจะมีทุกวันนี้

ดาวติ๊กต็อกคนดังอย่างป้าจุรี หรือ แม็กซ์ ตรัย นุ่มแก้ว เน็ตไอดอลภาคใต้ อดีตผู้ประกาศข่าวช่องดัง ที่จะมาเผยชีวิตพลิกผันหาเงินได้ถึง 56 ล้านบาท พร้อมเล่าอดีตที่หาเช้ากินค่ำแบกข้าวสาร อีกทั้งยังเผยเรื่องครอบครัว ภรรยาและลูกๆ 3 คน ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี เป๊กกี้ ศรีธัญญา และ บูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ยอดวิวคลิปสูงสุด?
จุรี : น่าจะ 7-8 ล้าน จากคนตาม 21 คนผ่านมา 11 เดือน เราไปดูคำค้นจุรี ประมาณ 400 ล้านครั้ง

เล่นคนเดียวในหลายตัวละคร?
จุรี : คนเดียว ทีมงานคนเดียว คือตัวเอง ทำคนเดียวหมด บางคนบอกฟลุ๊คดังง่าย กว่าจะถึงทุกวันนี้ลำบากมาก เหนื่อย นอนตี 1 ตี 2 กว่าจะนั่งร่างว่าทำเรื่องอะไร ตอนนั้นทำหลายงานด้วย เป็นผู้ประกาศข่าว รับราชการ กลางคืนก็มานั่งทำแบบนี้

มีรายได้ 56 ล้าน?
จุรี : ล่อสรรพากรมากเลยนะ จริงๆโดยตัวเราคนเดียวสามารถหาเงินออนไลน์ให้แบรนด์ประมาณ 200 กว่าล้านบาทได้ รายได้เราก็ไม่หนีจากยอดที่บอกตอนแรก

ชีวิตก่อนหน้านี้?
จุรี : เหนื่อยมาก ย้อนไป 13 ปีที่แล้ว เราแบกความฝันแบกเป้าหมายของตัวเองมาสู้ชีวิตในกรุงเทพ มาเรียนหนังสือ อยากเปลี่ยนแปลงชีวิต ที่บ้านไม่มีเงินเราคิดว่าเราต้องมีการศึกษาก่อน เราต้องหาค่ำกินเช้า หาค่ำวันนี้เพื่อกินเช้าวันถัดไป เราทำตั้งแต่เด็กๆไปหาปูเพื่อไปขายตอนเช้าเอาเงินไปโรงเรียนในวันถัดไป เราคิดว่าต้องมีการศึกษาเป็นพื้นฐาน พยายามตั้งใจเรียนมาตลอด

แม่ให้เงินมาเรียนหนังสือที่กรุงเทพ?
จุรี : 9000 ตอนนั้นแม่เชี่ยวชาญเรื่องการยืมเงินคนอื่น พอลงรถไฟก็คิดว่าหลังจากนี้จะไม่ขอที่บ้านอีกแล้ว เพื่อหาเงินไปเรียน ไปเป็นเด็กเสิร์ฟร้านหมูกระทะ พนักงานเซเว่น แจกใบปลิว รปภ. เช่าห้องเดือนละ 2000 อยู่กัน 5 คน ระหว่างเราทำงานเราก็คิดว่าตราบใดที่เราไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต คนอื่น คนรอบข้างก็ยังดูถูกเราวันยังค่ำ เป็นแรงบันดาลใจให้รู้หน้าที่ตัวเองว่าให้รีบเรียนจบ ชีวิตจะได้ดีขึ้น

เริ่มจากพนักงานเซเว่น แล้วไปแบกข้าวสาร?
จุรี : ที่เมืองทอง เวลาเค้าจัดบูธเราก็มีหน้าที่แบก เพราะค่าตัวมากกว่าได้วันละ 500 แบก สัก 10 วัน แล้วเอาเวลาไปอ่านหนังสือ พอ 2 ปีครึ่ง ก็เรียนจบ เราทำงานกะกลางคืน ก็กลับไปนอน แล้วมีช่วงก่อนเข้างานเราก็อ่านหนังสือ ถ้าชีวิตเรามีเป้าหมาย สิ่งที่ทำให้ไปถึงเป้าหมายคือแรงบันดาลใจ ตอนเรายังไม่มีครอบครัวใช้พ่อแม่เป็นแรงบันดาลใจ

จบปริญญาโท และสอบติดราชการ?
จุรี : ทุกวันนี้แม่ไปแต่โรงพยาบาลไปเบิกยาฟรี ให้สังคมได้รู้ว่าลูกรับราชการ

มีประเดประดังเข้ามาในชีวิต?
จุรี : รับราชการทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวช่องหนึ่งไปพร้อมกัน ตอนนั้นเค้าเปิดรับสมัครแข่งขันประกวดสุดยอดนักพูดของประเทศไทย เราก็ไปแข่ง 4000 คนในรายการ เรารู้สึกว่าเรามาทำอะไร มาเป็นเด็กบ้านนอกในรายการ สุดท้ายได้แชมป์รายการนี้ที่ 1 แล้วช่องเขากำลังหาผู้ประกาศที่เสียงสำเนียงไทยบ้านพอดี ก็ลองไปแคสต์ดู ก็ได้ไปอ่านที่ช่อง จากพนักงานเซเว่นผ่านมา 7 ปี รายได้ขยับเป็นหลักแสน เราทำอะไรไม่ถูก เพิ่งจับเงินแสนใช้อย่างเดียว ซื้อบ้าน รถ ซื้อเมียมาคนนึง พอได้เงินมากเราก็ใช้จ่าย

แต่เกิดความไม่มั่นคง?
จุรี : โควิดที่ผ่านมา เราเป็นผลพวงได้รับผลกระทบ เป็นอุทาหรณ์วันใดวันหนึ่งที่นายจ้างเขาไม่พอใจ อยากมีคนใหม่ เขาดีดเรา เราก็ต้องยอมรับในชะตากรรมนั้น มานั่งคิดทำอะไรไม่ได้ นั่งทุกข์ นับวันถอยหลังล้มละลาย กลับมาบ้านเจอเมียนั่งดูติ๊กต็อกอยู่ ให้เมียออกจากงานเราเลี้ยงได้ แล้วเมียออกจริง เมียก็เชียร์ให้โหลดติ๊กต็อกมาจะได้หายเครียด แค่คลายเครียด มันหายจริงๆ ข่าวสารต่างๆไม่ต้องดูในทีวี เราคิดทำไมถึงไม่เปลี่ยนในฐานะคนดู มาทำอะไรให้เขาดูบ้าง

คอนเทนต์แรกที่ทำ?
จุรี : นั่งเล่าข่าวให้คนใต้ฟังเป็นภาษาใต้ ทำไปเดือนหนึ่ง คนตาม 27 คน ใครจะทำออนไลน์มีสิทธิ์ดังได้ทุกวัน เราก็ทำไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นทำคลิปเล่าเรื่องน้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ชั่วโมงเดียวเกือบ 4 ล้านวิว มันทำให้เราจับทางออนไลน์ได้ว่าคนชอบรู้เรื่องคนอื่น

ป้าจุรีมายังไง?
จุรี : จุรียุคแรกอะไรที่อยู่ในบ้าน เสื้อผ้าเมียต้องเอามาใส่ก่อน เอาผ้าขนหนูมาโพกหัวก่อนยังไม่มีวิก ที่ออกจากลุกส์ผู้ประกาศข่าว เพราะมันเหมือนถึงทางตัน ทำเพื่ออยู่รอด ตอนนั้นไม่กลัวอะไรแล้ว ราชการความน่าเชื่อถือ ไม่กลัวอะไรแล้ว

@maxtrai

ชื่นใจ #จุรี

♬ เสียงต้นฉบับ – แหลงเล่า – แหลงเล่า

ป้าจุรีมาแล้ว?
จุรี : วิกคือทุกอย่างมันจับมาใส่หมดเลย คนตามเยอะเพื่อนอินบอกซ์มาว่าต้องทำให้ถึงกว่านี้ เครื่องประดับต้องได้ ได้ดูเพลินๆน่าดูกว่านี้ วิกนี้คือวิกที่ใส่เล่นตั้งแต่เรียนราม แล้วร้านมันเจ๊ง มันก็ส่งมาให้ใส่ฟรี แทบไม่ลงทุนอะไรเลย เสื้อผ้าตัวละ 5 บาทจากโรงเกลือ

ตัวตนจริงๆเป็นยังไง?
จุรี : มีลูกมีเมียแล้ว เมีย 1 ลูก 3 แฝด 1 คู่ ภรรยาเป็นเพื่อนมากันตั้งแต่ ม.ต้น คบกันหลังจบปริญญา

ภรรยาโอเคมั้ย?
จุรี : เขาก็ต้องโอเคแหละ เพราะเขาได้เงิน เขาไม่เคยปริปากพูดสักคำ มีเมียมาช่วยบ้าง เราพยายามอธิบายลูกว่านี่คือเครื่องแบบของพ่อนะลูก เขาเข้าใจ แต่งแบบนี้มากกว่า แค่ตอนนอนที่เป็นผู้ชาย ภรรยาทุกวันนี้เขายังบอกว่าเป็นความดีความชอบของเขาที่คะยั้นคะยอให้เราเล่น เขาก็คอยผลักดัน คือคนที่ส่งเราเรียนหนังสือระหว่างที่เราเรียนปริญญาโทแล้วออกจากงานมา วันนี้ได้ดียังเหมือนเดิมกับเมีย เพราะในวันที่เราลำบากเขายังไม่ทิ้งเรา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7561625
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7561625
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด