เรื่องย่อ เภตรานฤมิต ละครพีเรียด แนวโรแมนติกข้ามภพ


เรื่องย่อ เภตรานฤมิต ไมค์ ภัทรเดช โคจรกลับมาพบ มุกดา นรินทร์รักษ์ อีกครั้ง พร้อมคู่เคมีใหม่ บอม พงศกร และ มะเหมี่ยว พรชดา ผลิตโดยค่าย มีเดีย สตูดิโอ

เขมิอร อภิรักษ์ธารากร หรือ ครีม หญิงสาวที่ชื่นชอบเรือเป็นชีวิตจิตใจ เธอเป็นลูกสาวของ คุณหญิงนภา และเพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองนอก ทศพล ซึ่งเป็นลูกชายของ คุณหญิงริสา เพื่อนสนิทของแม่เธอ ที่แอบหลงรักเขมิอร เขาอาสาพาเธอไปดูงานเรือพระราชพิธี และวันนั้นเกิดเหตุการณ์ประหลาด เมื่อเขมิอรได้พบกับชายแก่คนหนึ่ง เขาได้ส่งเรือไม้ลำหนึ่งให้กับเธอ เป็นเรือมาดเก๋งสี่แจวขนาดย่อส่วนดูงดงาม

เภตรานฤมิต

หลังจากวันที่เขมิอรได้เรือมา เธอก็ฝันว่าเธออยู่ที่เรือนไทย เห็นผู้ชายสองคนต่างคุยกันถึงเรื่อง มนต์เภตรานฤมิต เธอได้ยินชายคนนั้นเรียกชายอีกคนว่า คุณหลวงราชมนตรี และชายอีกคนเรียกตอบเขาว่า นายย้ง เขมิอรนำความฝันประหลาดไปสืบหาความจริง จนได้เจอ ดร.มหรรณพ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ ผู้มีเรือนไทยเหมือนในฝันของเขมิอรไม่มีผิดเพี้ยน ที่นั่นเขมิอรได้พบกับ ช่อแก้ว และ ปู่อาทิตย์ เขมิอรจำได้ว่าปู่อาทิตย์ เป็นคนให้เรือย่อส่วนแก่เธอ แต่ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบที่เขมิอรอยากรู้ได้

เภตรานฤมิต

ทศพลอาสาพาเขมิอรไปพบกับ ย่าบัว หรือ คุณสโรชา ญาติผู้ใหญ่ที่สนิทกับคุณย่าของเขา เขาบอกว่าย่าบัวมีความรู้ในอดีตเยอะมาก น่าจะช่วยเขมิอรหาคำตอบได้ ในวันที่ทศพลพาเขมิอรไปพบย่าบัว ย่าบัวเกิดคลุ้มคลั่งจะเข้าไปทำร้ายเขมิอรและช็อกหมดสติไป ย่าบัวฟื้นขึ้นมาสั่งให้ อิทธิพล ศศิเทพ และ ศศิธร ลูกหลานของเธอไปตามจับเขมิอรมา เขมิอรถูกจับตัวไปและกำลังจะถูกย่าบัวยิงแต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้เขมิอรย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 3

เภตรานฤมิต

คุณหลวงราชมนตรีกำลังนั่งอยู่บนเรือมาดเก๋งสี่แจวกับย้ง พร้อมท่องมนต์เภตรานฤมิต ตามที่นายย้งขอร้องให้เขาทำเพื่อเจอเนื้อคู่ คุณหลวงทำท่าไม่เชื่อ แต่จู่ๆ ก็มีผู้หญิงมาปรากฏตัวบนเรือจริงๆ คุณหลวงตกใจรีบพาเขมิอรที่หมดสติขึ้นไปบนเรือนและโกหก แม่นายวาด ว่าเธอเป็นหลานเพื่อนบิดาจากกรุงเก่า เธอโดนโจรปล้นจนเหลือแค่เธอคนเดียว แม่นายวาดไม่เชื่อแต่ก็ต้องตามน้ำไป

เภตรานฤมิต

เขมิอรที่ฟื้นขึ้นมาก็แปลกใจกับยุคที่ตนเองอยู่ พยายามหาทางกลับไปยังยุคสมัยที่เธอจากมา คุณหลวงสารภาพว่าเป็นเพราะเขาท่องมนต์เภตรานฤมิต จึงทำให้เธอต้องมาอยู่ที่นี่ คุณหลวงบอกว่าจะหาวิธีช่วยให้เธอกลับไปให้ได้ ที่นี่เขมิอรได้พบกับ แก้ว ซึ่งหน้าตาเหมือนช่อแก้ว หลานของปู่อาทิตย์ในยุคปัจจุบัน แก้วเป็นคนที่คุณนายวาดส่งมาดูแลเขมิอร และเป็นคนที่เขมิอรรู้สึกสบายใจและสนิทใจมากที่สุด นอกจากนี้ยังมี คุณจันทร์ พี่สาวของคุณหลวงที่ใจดีกับเธอและพาเธอเข้าไปฝากตัวเป็นข้าหลวงในวัง

เภตรานฤมิต

เขมิอรอยากเรียนรู้ชีวิตในยุคสมัยรัชกาลที่ 3 คุณหลวงราชมนตรีจึงได้พาเขมิอรไปเรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย ทั้งวัดอรุณและพาไปพบ คุณพุ่ม บุษบาท่าเรือจ้าง ที่นั่นทำให้เขมิอรพบกับ หม่อมทศ และ หม่อมเทพ ที่มีหน้าตาเหมือนทศพลและศศิเทพ หม่อมเทพมีท่าทีเจ้าชู้พยายามเข้าไปลวนลามเขมิอร แต่คุณหลวงราชมนตรีเข้ามาขัดขวางทำให้หม่อมเทพโกรธและรีบมาฟ้อง แม่บัว คู่หมั้นของคุณหลวงที่พ่อคุณหลวงเคยสัญญากับพ่อแม่บัวไว้ว่าจะให้ลูกแต่งกันเมื่อครั้งมีชีวิต แม่บัวไม่พอใจตามเข้าไปราวีเขมิอรและทวงสัญญาหมั้นกับคุณหลวงราชมนตรี แต่เธอกลับโดนคุณหลวงปฏิเสธ แม่บัวโกรธเกลียดเขมิอรมาก และคิดจะทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดเขมิอร

เภตรานฤมิต

มนต์เภตรานฤมิต ที่นำพาให้เธอได้มาพบกับคุณหลวงราชมนตรี จะทำให้ชีวิตของเขมิอรต้องพบเจอสิ่งใด มาติดตามความสนุกไปพร้อมกันในละคร “เภตรานฤมิต” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันเสาร์ที่ 18 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ดูทีวีกด 35

ละคร เภตรานฤมิต
บทประพันธ์ : ศิริวิมล
บทโทรทัศน์ : สาวิตา
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด

รายชื่อนักแสดง
ภัทรเดช สงวนความดี รับบท คุณหลวงราชมนตรี
มุกดา นรินทร์รักษ์ รับบท เขมิอร / ครีม
พงศกร โตสุวรรณ รับบท หม่อมทศ / ทศพล
พรชดา วราพชระ รับบท ช่อแก้ว / แก้ว
แม็กกี้ อาภา รับบท บัว
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท หม่อมเทพ / ศศิเทพ
อนิสา นูกราฮา รับบท คุณจันทร์
กุ๊กกิ๊ก กชกร รับบท ศศิธร
ปริตา ไชยรักษ์ รับบท ปทุม
อัครัช จิตตะศิริ รับบท มั่น
ณัฐภัทร จิรภาวสุทธิ์ รับบท ชั่ง
นคินธร โพธิผละ รับบท เขื่อง
ปิยะมาศ โมนยะกุล รับบท สโรชา
ธนศักดิ์ จิตตพงษ์ รับบท ย้ง
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท แม่นายวาด
สมภพ เบญจาทิกุล รับบท ปู่อาทิตย์
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท ดร.มหรรณพ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท เจ้าสัวอิทธิพล
ไปรมา รัชตะ รับบท สารภี
ณุศรา ประวันณา รับบท ช้อย
วาทิต โสภา รับบท เรือง
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย รับบท แย้ม
กุสุมา ตันสกุล รับบท จั่น
ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ชุ่ม
ไกรลาศ เกรียงไกร รับบท ฉ่ำ

นักแสดงรับเชิญ
นิศาชล สิ่วไธสง รับบท คุณพุ่ม
ภัทรชนน อ่อนสอาด รับบท คุณชายช่วง
วิชัย แซ่ฟ่าน รับบท คุณชายสนิท
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท เพี้ยเวียงแผน
ปนัดดา โกมารทัต รับบท แช่ม
มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท คุณหญิงนภา
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท คุณหญิงริสา
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท หมื่นอาจภักดี
ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง รับบท คำลือ
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท พระยามหาเทพ
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท พ่อคุณหลวง
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท พระพันวัสสา
วัชรชัย สุนทรศิริ รับบท เจ้าพระยาพระคลัง
พงศ์ประยูร ราชอภัย รับบท ตาคุณหลวง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_7564163
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_7564163
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด