หนูนา เรียนต่อปริญญาโท 2 ใบ เผย ไม่ได้หาย มุ่งทำคอนเทนต์ทันยุคสมัย


หนูนา เรียนต่อปริญญาโท 2 ใบ เผย ไม่ได้หาย มุ่งทำคอนเทนต์ทันยุคสมัย

หายหน้าหายตาไปนาน จนแฟนๆ คิดถึง สำหรับ หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ ได้ออกมาอัพเดตชีวิต เรียนต่อปริญญาโท 2 ใบ ผันตัวทำคอนเทนต์ยูทูบ

ล่าสุด(17มี.ค.66) หนูนา เดินทางมาร่วมงานเปิดตัวคอลเลคชันเสื้อยืด UT 23SS ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว

ไม่ค่อยได้เห็นหน้าเห็นตา? “ตอนนี้ก็เป็นละคร ทำคอนเทนต์ ร้องเพลงทั่วไปเลยค่ะ ละครตอนนี้ถ่ายมาปีกว่าแล้ว หนังก็จะได้เห็นกันปลายปี คือที่ผ่านมายอมรับว่าเลือกรับงานพอสมควร ด้วยอายุที่เริ่มแก่แล้วก็รับทีละเรื่อง เพราะเราต้องทำอะไรอีกหลายอย่าง ต้องทำ ยูทูบ โซเชียลด้วย และอื่นๆ ด้วยยุคสมัยที่มันเปลี่ยนไปเราก็ต้องทำหลายอย่างควบคู่กันไป ก็ยังทำงานเบื้องหน้าอยู่ แต่ว่าไม่ได้ออกทางช่องฟรีทีวี”

มีคนเข้าใจผิดไหม เห็นจากสตอรี่เราคือเที่ยวตลอด อาจจะไม่รับงานแล้ว? “ไม่ได้รับละครมา 2 ปี ปีนี้ก็กลับมารับละครแล้ว ก็จะได้เห็นผลงานหลายๆอย่างให้ได้ชมกันเยอะเลย แต่ก็ยังทำทีละเรื่องเหมือนเดิม เราจะไม่อิ่มตัวหรอกค่ะถ้าเรามีหนี้สิน เราต้องมีเพิ่มเรื่อยๆค่ะ เป็นแรงใจให้เราทำงาน”

และเราก็จะเที่ยวเรื่อยๆ? “มันคือการทำคอนเทนต์ไง เป็นคอนเทนครีเอเตอร์ในหมวดของการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ช่วง 2 ปีที่หยุด นอกจากจะหมดแพชชั่นแล้วก็เราก็ไปเรียนต่อ หลังจากนั้นร้อนเงินก็กลับมารับงานเต็มที่เลย”

คนอิจฉาชีวิตเราที่ได้เที่ยวด้วยได้เงินด้วย? “จริงๆแล้วต้องบอกว่าช่วงที่เราหายไปมันเป็นช่วงหาตัวตน จากการที่เรารับแต่งานละคร เราก็ไม่ได้เที่ยวเลย สุดท้ายเรามาทำคอนเทนครีเอเตอร์การท่องเที่ยว แต่กลายเป็นว่ามันเหนื่อยมากนะ เพราะเหมือนเราไปเที่ยวแต่มันไม่ได้เที่ยวจริงๆ มันต้องทำงานไปด้วย มันต้องคิดคอนเทนต์ อันนี้ลูกค้าเข้าเราก็ต้องทำให้เต็มที่ มันก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ด้วยยุคสมัยที่มันเปลี่ยนไป กลายเป็นว่าแพลตฟอร์มงานนอกจากจะฟรีทีวี มันมีหลายๆช่องทางให้เราได้เลือกเสพมากขึ้น รวมไปถึงโซเชียลก็ต้องพยายามทำทุกอย่างให้มันได้เยอะๆมากขึ้นมากๆเลย”

หมดแพสชั่นมันความรู้สึกแบบไหน อยากเลิกอยากออกจากวงการไปเลย? “บอกตามตรงเลยเป็นช่วงไม่มีหนี้สินค่ะ(หัวเราะ) เราทำงานมาเยอะๆ พอเราปลดหนี้เราก็เลยไม่ทำอะไรเลย อยู่บ้าน เล่นเกม อ่านหนังสือการ์ตูน สุดท้ายนึกขึ้นมาได้ว่าเงินจะหมดแล้วนิ ทำงานดีกว่า แซวเล่นค่ะ ช่วงนั้นไปเรียนต่อ ป.โทด้วย เรียนด้านบริหารธุรกิจ พอจบแล้ว ก็ต่อ ป.โทอีกใบ เป็นการแพทย์ชะลอวัย ก็กระเสือกกระสนอยู่ 2 ใบค่ะ ใบนึงน่าจะรับปริญญาเร็วๆนี้ มันบังเอิญเข้ามาพร้อมกัน ก่อนหน้านี้เรารับแต่ละคร มันเลยอยากทำให้เราไปทำอย่างอื่น ก็เลยไม่รับละครเลยมา 2 ปี แล้วก็ไปลองทำอย่างอื่น ไปเรียน ไปทำคอนเทนครีเอเตอร์ดูสิว่ามันจะดีไหม ก็ถือว่าเติบโตได้ดีเลย”

เรียนไว้เป็นพื้นฐานให้ตัวเอง? “ใช่ค่ะ มีช่วงโควิด-19 เข้ามาด้วย เลยทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะลองไปทำอะไรอย่างอื่น สุดท้ายก็ทำให้เราได้รู้ว่าสิ่งที่เราชอบมากจริงๆก็คือการร้องเพลง เลยกลับมา ปีนี้ตั้งใจว่าจะทำคอนเทนต์เกี่ยวกับการร้องเพลง”

แล้วคัมแบ็กกลับมายังไง หลังจากที่เงียบหายไปเลย? “ก่อนหน้านี้จะมีสองแบบคือผ่านโซเชียล เขาจะเห็นเราบ่อยเพราะเราจะรับงานทางโซเชียลเยอะ แต่ว่าทางฟรีทีวีหรือทางช่องทางที่แมสจะไม่ค่อยเห็นเรา เพราะเราไม่ได้รับละคร ตอนนี้เรารับหมด ทำมองอย่างบาลานซ์ให้มันควบคู่กันไปด้วย ไม่เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งก็จะค่อยๆเห็นภาพมากขึ้น ปีนี้กลับมาขยัน อยากทำงานค่ะ”

ตอนตัดสินใจว่าจะหายไป เรากดดันไหมว่าจะกลับมายาก? “คนก็ตามเยอะเลยว่าทำไมไม่เล่นละคร ทำไมไม่ร้องเพลง คนอยากให้กลับมาร้องเพลง ตอนนี้เรากลับมาร้องเพลงบ้าง เล่นละครบ้างให้คนหายคิดถึง แล้วก็พัฒนาตัวเองในด้านโซเชียลไปพร้อมๆกันให้มันทันยุคทันสมัย”

ต้องสู้เยอะกว่าเดิม? “ทางการร้องเพลงกับการแสดงเรารู้สึกว่าไม่เท่าไหร่ แต่ที่ต้องสู้จริงๆ หนักมากคือทางโซเชียล ขอเป็นตัวแทนของคอนเทนครีเอเตอร์หลายคนเลยว่าการที่จะครีเอตงาน ทำคอนเทนต์มันเหนื่อย เวลาเราเป็นนักร้อง นักแสดง เราเอาตัวเองไปสวมในบทบาท แต่คอนเทนต์ครีเอเตอร์เราต้องคิดมันขึ้นมาเองจากตัวเรา มันต้องใหม่ตลอด อันนึ้คือเหนื่อยมากจริงๆ”

กำลังจะมีคอนเสิร์ต? “เป็นคอนเสิร์ตของตัวเอง เป็นเพลงเกี่ยวกับละครเวที เพลงดิสนี่ย์ที่หลายๆคนอยากจะให้เราร้อง เป็นคอนเสิร์ตเล็กๆ 100 ที่ เรายังบอกกับทีมว่าโชว์เราจะขายบัตรได้เหรอ คนไม่ได้เห็นเราร้องเพลงนาน จะจำได้เหรอ คนอาจจะเชื่อเราไหมว่าเราร้องเพลงพวกนั้นได้ ทางทีมเขาก็บอกว่าขายได้ เชื่อพี่ ก็ฝากด้วย ตอนนี้เพิ่มรอบแล้ว อย่างไม่น่าเชื่อเลย ขอบคุณนะคะที่ยังจำกันได้อยู่ว่าเราชอบการร้องเพลง ยังคอยติดตามและให้กำลังใจเรา เป็นการกลับมาในรอบ 2 ปีกว่าเลย”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7565170
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7565170
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด