พระเอกดัง เข้ม หัสวีร์ รอดทหาร จับได้ใบดำ เตรียมลุยงานบันเทิงเต็มที่


บึงกาฬ พระเอกดัง เข้ม หัสวีร์ รอดทหาร จับได้ใบดำ เตรียมลุยงานบันเทิงเต็มที่ เจ้าตัวเผยตื่นเต้นมาก แฟนคลับรอลุ้น คอยให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 เม.ย.2566 ที่หน่วยคัดเลือกทหาร อ.เซกา จ.บึงกาฬ เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล พระเอกช่อง 7 เข้ารับการตรวจคัดเลือกเกณฑ์ทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2566 หลังใช้สิทธิ์ผ่อนผันมานานกว่า 4 ปี เพราะติดเรื่องการเรียนและงานแสดงละคร

โดยในช่วงเช้า หนุ่มเข้ม ได้เดินทางมารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่รับการตรวจเลือก เพื่อยืนเอกสาร ตรวจสอบหลักฐาน ตรวจร่างกาย ตรวจสุขภาพ วัดส่วนสูง วัดหน้าอก และสละสิทธิ์ผ่อนผันในปีสุดท้าย เข้ารอจับฉลากใบแดง ใบดำ ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเซกา จ.บึงกาฬ

หลังดำเนินการทุกอย่างเสร็จสิ้น พ.อ.บริสุทธิ์ สุจินพรัหม เสธนาธิการ กรมทหารราบที่ 13 ประธานหน่วยคัดเลือกทหารกองเกิน ชี้แจงรายละเอียดให้น้องๆ ว่าที่ทหารใหม่รับฟัง พร้อมกับให้เข้มเป็นตัวแทนผู้เข้ารับการคัดเลือกคนฉลากใบแดง ใบดำ ก่อนจะเริ่มจับในเวลา 16.30 น.

ซึ่งการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ในวันนี้ มีผู้เข้ารับการตรวจเลือกกว่า 426 คน ต้องการเข้ารับราชการทหารจำนวน 90 นาย หลังหักการร้องขอผ่อนผัน และหักยอดจำพวก 2 จำพวก 3 จำพวก 4 แล้ว และร้องขอสมัครเป็นทหารแล้วเหลือที่ต้องจับฉลากจำนวน 126 คน มีใบแดงที่ต้องจับอีก 61 ใบ

โดยเข้มจับฉลากลำดับที่ 52 ในยอด 187 คน ผลการจับฉลากหนุ่มเข้มได้ใบดำ ท่ามกลางความตื่นเต้นของกองเชียร์ และแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจรอบหอประชุมที่ว่าการอำเภอ ซึ่งหลังจากจับได้ใบดำ พ.อ.บริสุทธิ์ สุจินพรัหม เสธนาธิการ กรมทหารราบที่ 13 ได้มอบใบรับรองผลการตรวจเลือกฯ (แบบ สด.43) กรณีจับได้ใบดำ ให้กับพระเอกเข้ม เก็บไว้เป้นหลักฐานสำคัญ

เข้ม กล่าวว่า ความรู้สึกตื่นเต้น ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสเข้าจับใบดำใบแดง ของลูกผู้ชายไทย ซึ่งในใจก็คิดว่าติดก็ได้ ไม่ติดก็ได้ ก็ตื่นเต้นดีเหมือนกัน หลังจากนี้ก็จะเดินหน้าทำงานบันเทิงอย่างเต็มที่ ทั้งงานละคร งานต่างๆที่กำลังจะเข้ามา ส่วนเรื่องการเรียนนั้นตอนนี้จบแล้วเรียบร้อย

เรื่องบวชนั้นก็ยังเอาไว้ก่อน รอให้หลายอย่างลงตัว ค่อยว่ากันอีกที ก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆน้องๆที่จับได้ใบดำ และใบแดง ที่จะได้ไปรับใช้ชาติ คนที่ได้ติดก็ขอให้มุ่งมั่นกับงานของตัวเองที่ต้องรับผิดชอบ เลี้ยงดูครอบครัว สร้างเนื้อสร้างตัว ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ทุกๆพื้นที่ ทุกๆเขตที่มีการคัดเลือกทหาร

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7594990
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7594990