“พชร์ อานนท์” ตอบดราม่า #แบนสุพรรณหงส์ ควรแบ่งรางวัลให้ชัดเจน


“พชร์ อานนท์” ตอบดราม่า #แบนสุพรรณหงส์ ควรแบ่งรางวัลให้ชัดเจน

          จากกรณีดราม่า #แบนสุพรรณหงส์ ที่คนในแวดวงภาพยนตร์ไทยรู้สึกไม่เป็นธรรมกับเกณฑ์การคัดเลือกภาพยนตร์เข้าชิงรางวัล จนล่าสุด สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้มีการแถลงการณ์เปลี่ยนเกณฑ์การคัดเลือก

อ่านข่าวต่อ : “พชร์ อานนท์” อวยพรวันเกิด “นิกกี้” อ่านแล้วทั้งซึ้งและมีกำลังใจ น้องรักกับรอยยิ้มที่เปลี่ยนไป

          ด้านพชร์ อานนท์ผู้กำกับชื่อดังที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ ได้พูดถึงกรณีเกณฑ์การตัดสินรางวัลสุพรรณหงส์ว่า…“สิ่งที่ควรทำคือใช้วิธีเชือดไก่ให้ลิงดูยอมรับเห็นใจเจ้าของโรงหนัง เพราะว่าถ้าเปิดให้ฉายก็ต้องมีค่าใช้จ่าย ก็คือต้องหาทางออกที่ได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน ยันตนไม่ได้เข้าไปยุ่งกับสมาคม เพราะไม่อยากปวดหัว แต่ถ้าถามมาก็อยากพูดให้ฟัง พร้อมเสนอรางวัลใหม่สุพรรณห่าน

         มันมีหนัง 2 แบบคือหนังอินดี้กับหนังใหญ่ เราคิดว่าน่าจะจัดเป็นรางวัลแบบหนังใหญ่ไปเลย กับหนังอินดี้ มันน่าจะแบ่งกันให้ถูกต้อง ให้ชัดเจนไปเลย เพราะถ้าพูดถึงการลงทุนกับการแข่งขันมันแตกต่างกันแน่นอน

        ตนเองก็เคยโดนตัดรอบฉาย เพราะหนังไม่ทำรายได้ตามคาด จริงๆ วงการหนังไทยยังไปรอดได้ ถึงจะเคยบอกจะตายมานานแล้ว แต่ก็ยังไปได้อยู่ ไม่งั้นคงยังไม่ถ่ายทำกันหรอก และที่ออกมาพูดเพราะอยากเสนอแนะในมุมของผู้กำกับ ส่วนหนังต่างประเทศไม่ขอพูดถึง เพราะเป็นการซื้อลิขสิทธิ์มาฉาย

 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/125644/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/125644/read