โก๊ะตี๋ ร้องไห้ รับมีปัญหา น้องกวาง ขออย่าถาม เมียกับแม่เลือกใคร


ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา สำหรับ โก๊ะตี๋ อารามบอย กับเรื่องราวความรัก 10 ปี กับน้องกวาง แฟนสาวรุ่นน้อง ที่ตอนนี้เจ้าตัวยอมรับแบบไม่อายว่ากำลังมีปัญหากันอยู่ โดยโก๊ะตี๋เปิดใจในรายการคลับฟรายเดย์ว่า 

ความรักใน 10 กับกวางเป็นอย่างไรบ้าง?

มันก็ลุ่มๆ ดอนๆ มีช่วงที่โอเค และไม่โอเค ก่อนหน้านี้ 3-4 ปีแรกทะเลาะกันไม่ค่อยบ่อย ทะเลาะกันเรื่องเวลาที่จะต้องเทคแคร์ เราก็อธิบายให้เขาฟังว่า ไม่มีเวลาทำได้เหมือนผู้ชายคนอื่น เราเป็นนักแสดง ทำงานกี่โมง เลิกกี่โมงก็ไม่รู้ ตอนนั้นเขาทำงานออฟฟิศก็อยากให้เราไปรับไปส่งเขา เราก็บอกว่ามันลำบากนะ เพราะเราไม่มีเวลา ก็เลยคุยกันเรื่องนี้ใน 3-4 ปีแรก แต่เขาก็ยอมรับ เขารู้แต่เขาไม่ชิน เขาชินกับความรักเก่าๆ ที่คอยสปอยล์ แฟนเก่าเขาจะอยู่ติดตัวตลอดเวลา และถ้าผมว่างก็ไป ผมเป็นคนไม่ชอบดูหนัง ไม่ชอบเที่ยวกลางคืน ช่วงแรกๆ ที่รู้จักกันก็ฝืนนะ อยากไปดูหนังก็ไป อยากไปนั่งฟังเพลงก็ไป เพราะรักเลยยอม จนสุดท้ายก็ขอเขาเพราะไปแล้วไม่มีความสุข ความสุขของผมคืออยู่ในที่ที่เงียบ ไม่ค่อยหนวกหู ไม่ค่อยมีคน เพราะทำงานเจอคนเยอะแล้ว 

ก่อนจะมาออกรายการเมื่อ 8-9 วัน มีเหตุการณ์น้อยใจกันกับน้องกวาง ตอนนี้รู้สึกว่าอยู่คนเดียวแล้วมันสบายใจ มันโล่ง บอกไม่ถูก ซึ่งมันเป็นความสุของเราและเป็นความสุขของเขาได้นะกับการที่เขาจะเข้ามาอยู่ในที่เงียบๆ ของเรา 

ก่อนที่โก๊ะตี๋จะเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 6-7 ปีก่อน เริ่มรู้จักแคคตัส เวลาขายก็จะมีเด็กคนนึงมาขอซื้อแบบราคาไม่แพง เราก็ตัดให้ แต่กวางก็บอกว่าทำไมสร้างความเคยตัวแบบนี้ให้กับลูกเพจ เดี๋ยวคนนี้ก็มาขอ มันเป็นมุมมองที่เข้าใจ (เรื่องนี้เป็นหนึ่งในชนวนที่ทำให้มีปัญหากันเหรอ) ทุกๆ วันมันมีปัญหาเหล่านี้เข้ามา เขาจะถามว่าทำไมทำอย่างนี้ ทำไมให้คนนั้น แต่ผมก็อยากทำอะไรเพื่อเขานะ หลังๆ เลยไม่กล้า พอเจอหน้ากันเขาพูดแต่ปัญหา และเราเป็นคนที่ไม่ชอบอธิบาย อยากจบให้ไว้ อยากอยู่แบบสงบ 

พอเจอหน้ากันเหมือนผมเป็นตัวปัญหา เหมือนผมผิดตั้งแต่ผมลืมตา ตื่นเช้ามาก็ผิดแล้ว นั่นก็ผิด นี่ก็ผิด ลงอย่างนี้ทำไม ลงแบบนั้นแล้วเขาจะคิดยังไง ตอนนี้การใช้ชีวิตผมต้องคอยระวังว่าคนนู้นจะคิดอย่างนั้น เดี๋ยวคนนั้นคิดอย่างนี้ แล้วชีวิตเราคืออะไร (เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นรอบๆ จากแคคตัสเหรอ) ใช่ไง 

เคยนั่งคุยกันไหมเวลาเจอหน้ากันจะมีแต่เรื่องของปัญหาเสมอ?

ผมก็เคยนะ ปัญหามันคือการที่เขาต้องการจะเป็นทุกอย่างอยู่เหนือห่วงโซ่อาหารของชีวิตคู่เราทั้งหมด อันนี้ความคิดผมนะ ตอบตรงๆ จากใจจริงเลยนะ 

ห่วงโซ่อาหารในเรื่องของการบริหารจัดการทางการเงิน หรือเรื่องของการ…?

ทุกอย่าง

เขาอาจจะคิดว่าถ้ายังชอบแจกแบบนี้เมื่อไรจะดูแลเรื่องของธุรกิจได้ดีหรือเปล่า?

ก็ด้วยครับ 

เขาอาจจะพยายามสร้างความคิดเห็นใดๆ เพื่อสร้างความมั่นคงหรือทำให้มันเป็นระบบระเบียบ? 

แต่ต้องบอกก่อน ชีวิตผมมันใช้คำว่าระบบระเบียบเข้ามาจัดการไม่ได้ ผมเคยพูดกับเขาเรื่องครอบครัวของผม ญาติพี่น้อง มันมีเส้นบางๆ ขออย่าถามระหว่าง เมียกับแม่เลือกใคร อย่าถาม อย่าพูดคำนี้ เพราะคนที่เสียใจจะเป็นคุณ เพราะผมเลือกแม่แน่ๆ และเส้นบางๆ ระหว่างครอบครัวที่หนูดูแลมา มันไม่มีใครเข้าใจครอบครัวได้ดีเท่าตัวผม ปัญหาที่มันเกิดแล้วผมแก้มันด้วยตัวผมเอง เพราะฉะนั้น เรามีโลกของผม โลกของคุณ และโลกของเรา แต่กวางเขาต้องการให้ทั้งหมดเป็นโลกใบเดียว 

โก๊ะยังรักเขามากๆ ไหม? 

รักครับ แต่ก็อยากให้เขาเข้าใจ (ร้องไห้) บางทีอยู่กับเขารู้สึกว่าตัวเองโคตรไม่เก่ง เป็นผู้ชายที่โคตรไม่เก่ง ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อย ท้อ บางทีบางครั้งตั้งใจทำเต็มที่ ต้องการเอาชนะตัวเอง ต้องการเอาชนะใจบางคน ผู้ชายคนนี้แค่อยากได้ยินคำว่าเหนื่อยไหม (ร้องไห้) บางทีบางครั้งเราต้องการคำนี้ ต่อให้เหนื่อยแค่ไหนก็เราก็จะไม่เหนื่อย แต่ผู้หญิงคนเดียวที่ถามว่าเหนื่อยไหมคือแม่ของผม เวลาไปหาแม่ แม่จะถามทุกครั้งเลยว่าเหนื่อยไหมลูก มันเหมือนมีดกรีดหัวใจผม (ร้องไห้) ต่อให้เหนื่อยแทบตายก็จะบอกว่าไหว ทุกวันนี้ไม่ค่อยได้ไปหาแม่ ตั้งแต่โควิดรู้สึกมันอันตราย ไม่อยากเป็นพาหะเอาโรคไปให้แม่ 

ผมอยากทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้หญิงคนหนึ่งยอมรับว่าหนูเก่ง ทุกวันนี้นอนเร็วสุดคือตี 3 เพราะปลูกต้นไม้ เพราะอยากจะต้องการพิสูจน์ให้ผู้หญิงคนหนึ่งได้รับรู้ว่าผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างคุณทุ่มเทแค่ไหน ผมพยายามแค่ไหน ต้องพยายามแค่ไหนกว่าจะได้คำว่าดี เยี่ยม หรือ เก่ง จากปากของคุณ

มีปัญหาเข้ามาแบบนี้มีแอบเผลอไผลไหม? 

ก็มีครับ ก็มีแอบไปแรดเหมือนกัน พอเราคุยกับคนที่คุยแล้วไม่สบายใจ พอมีคนเข้ามาก็เราก็คุย ไปหาความสบายใจที่อื่น ผมไม่ได้ปิด ก็บอกว่ามีปัญหากับกวาง แล้วเขาก็แอดเฟรนด์ไปหากันเอง แต่ผมก็เลือกกวางก็หยุดคุยกัน ถามว่าระแวงไหม เขารู้จักสันดานผมดี เขาเช็กผมได้ทุกอย่าง ไม่ต้องระแวง 

ก่อนหน้านี้ที่ขอเขาแต่งงาน แล้วทำไมยังไม่ได้แต่งงาน? 

มันเริ่มเข้าปีที่ 6-7 แล้ว ก่อนโควิด ก็ว่าจะแต่งแต่พอมีโควิดก็ไม่ได้แต่ง พอมันต้องเลื่อนบ่อยๆ ก็เลยคิดว่ารอจัดให้ทุกอย่างพร้อมก็ค่อยบอกทีเดียว 

ความสัมพันธ์ตอนนี้มีปัญหาอยู่? 

ใช่ มีปัญหาอยู่ครับ 

ถ้าปล่อยปัญหาไว้แบบนี้คิดไหมว่าเราจะไปต่อไม่ไหว? 

มี เชื่อว่ามี ล่าสุดที่โพสต์อิสตาแกรม ตอนวันเกิดได้มีโอกาสอยู่กับตัวเอง อยู่ในสวน อยู่กับหมา กวางไปเที่ยว ก็รู้สึกว่า สบายใจจังเลย ได้นอนอยู่กับหมา ตื่นเช้ามามีไก่ไข่ไปเก็บมาเจียวกิน ทำต้นไม้ วันเวลาผ่านไปเร็วมาก แต่โคตรเหงาเลย แต่อยู่คนเดียวก็มีความสุขนะ ณ ตอนนี้รู้สึกว่า มีความคิดแว๊บขึ้นมา ว่าวันที่เราตายเขาจะอยู่ยังไง 

ก่อนที่ โก๊ะตี๋ จะยอมรับว่า กลัวว่ามีความสุขกับการอยู่คนเดียวแล้วจะไปต่อไม่ได้ แต่ยังรักกวางและยังอยากแต่งงานกับกวางอยู่ และจะพยายามเข้าใจในสิ่งที่กวางต้องการ และอยากให้กวางเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองต้องการเช่นกัน เราก็ยังอยากมีกันและกันแหละ ถ้าไม่อยากมีคงไม่มาพูดอย่างนี้ ยังอยากมีเขาอยู่ในชีวิต 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2673606
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2673606