“มิกค์ ทองระย้า”  ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติฯ รณรงค์ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติให้ปลอดภัยจากไฟป่า


ให้คะแนน


แชร์

“มิกค์ ทองระย้า”  ร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติฯ รณรงค์ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติให้ปลอดภัยจากไฟป่า

       วันอังคารที่ 18 เมษายน 2566 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 7 รณรงค์ป้องกันไฟป่า ประจำปี 2566 โดยมี “นายชรินทร์ ทองระย้า” หรือ “มิกค์”  เป็นตัวแทนในการร่วมรณรงค์ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติให้ปลอดภัยจากไฟป่า ประจำปี 2566 

อ่านต่อ:ตอบแล้ว! “มิกค์ ทองระย้า” หลังโดนโยงสาวแฉ พระรองช่องดัง 

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

        การดำเนินการครั้งนี้มีนายภูษิต หิรัญพฤกษ์ ผอ.ส่วนควบคุมไฟ เป็นผู้ควบคุมการถ่ายทำสื่อ พร้อมด้วยนายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ อำนวยความสะดวกด้านสถานที่ถ่ายทำ และเจ้าหน้าที่ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ สำนักบริหารงานกลาง ดำเนินการถ่ายทำ ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอบางพระ จังหวัดชลบุรี 

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

       วัตถุประสงค์ในการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างรับรู้ถึงภัยของไฟป่าที่ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อทรัพยากรธรรมชาติ และประชาชน พร้อมสร้างการมีส่วนร่วมในการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับไฟป่า ผ่านสายด่วนพิทักษ์ป่า 1362 ซึ่งเปิดรับการแจ้งเบาะแสตลอด 24 ชั่วโมง 

มิกค์ ทองระย้า

มิกค์ ทองระย้า

        สำหรับสถานการณ์ไฟป่าในปัจจุบันมีแนวโน้มรุนแรงขึ้น สร้างความเสียหายต่อพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ประชากรสัตว์ป่า มลพิษทางอากาศที่มีผลกระทบต่อประชาชนและเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับไฟป่ากรมอุทยานแห่งชาติฯ และเครือข่ายอาสาสมัคร ปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าอย่างต่อเนื่อง โดยการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ในครั้งนี้ต้องการหยุดยั้งไฟป่าที่เกิดจากฝีมือมนุษย์ ด้วยการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืนต่อไป

#มิกค์ทองระย้า #ไฟป่า #ช่อง7 #กรมอุทยาน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/126049/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/126049/read