สามีขอหย่า หนิง พร้อมจบเจ็บแต่ไม่อยากเกลียด ศาลรับฟ้องมือที่3 อึ้งลูกรับรู้ทุกอย่าง


ให้คะแนน


แชร์

ธัญญ่า-เบนซ์ น้ำตาไหลกอดกันร่ำไห้ได้แต่ปลอบ สามีขอหย่า หนิง พร้อมจบเจ็บแต่ไม่อยากเกลียดกัน รอจินมาเซ็นข้อตกลง ศาลรับฟ้องสาวมือที่3แล้ว อึ้งลูกรับรู้ทุกอย่าง พูดกันทั้งรร.

เวลา 13.15 น. วันที่ 24 เมษายน 2566 หนิง ปณิตา เปิดใจครั้งแรกเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า เผยทุกปัญหาชีวิตครอบครัว และการตัดสินใจทางเลือกครั้งสำคัญ โดยมี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรในรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่อง One31

ถามถึงล่าสุดที่โพสต์เองยาวๆ หนิง กล่าวว่า สภาพจิตใจเรา พยายามสตรอง แต่ไม่ใช่คนสตรองเลย ตัดสินใจนาน (เหตุผลที่พร้อมออกมาพูด) เริ่มกระทบลามคนรอบข้าง เรื่องนี้เคลียร์หลังบ้านมาประมาณหนึ่ง แต่ไม่สำเร็จ ข่าวเกิดขึ้นเรื่อยๆ การตัดสินใจเรื่องครอบครัวละเอียดอ่อน หนิงตัดสินใจเร็ว ตลอดชีวิตแต่งงาน ต้นเหตุหนิงไม่ผิด จุดจบหนิงเป็นคนผิดทุกครั้ง เพราะใช้อารมณ์ไม่ฟังเหตุผล เป็นปมพยายามแก้ไข ต้องสอนลูกให้ใช้สติในสังคม หนิงอยู่คนเดียวคนใกล้ตัวจะเห็น สุดมือจะเอื้อม หนิงขอจบปัญหาเองดีกว่า

แต่งงาน 10 ปี ปรับยังไง หนิง กล่าวว่า เยอะมาก ปาร์ตี้ระยะยาวด้วยกัน หนิงต้องกลับมาอยู่จุดของเรา ต้องทำงาน มีลูกด้วย หนิงไม่รู้จริงๆ จุดเริ่มต้น ปัญหามีมาเรื่อยๆ ตั้งแต่อดีต คนเราอยู่ไปใช้ชีวิตปรับไป เราก็ผิดไปจิกไปตาม ทำใจจะมีก็มีไปเลย ต้องมีเส้นที่ไม่ล้ำเส้นกัน ที่ต้องให้เราออกมาพูด กระทบลูกเรา ไม่คิดฝัน ว่าจะเกิดปัญหา จะหลอกว่าไม่จริง ปล่อยให้ปัญหาซาแล้วค่อยพูดเหมือนที่ผ่านมา แต่วันนี้มันแรงขึ้นเรื่อยๆ

ผ่าตัดทีเดียวให้จบ แล้วรักษาแผล รักษาใจ ให้เดินไปข้างหน้าอย่างมีพลัง ตัดสินใจมาพูดวันนี้ เชื่อว่าทุกปัญหา หนิงมีส่วนผิด ก็ทำในส่วนที่ผิดมาพอแล้ว อยากจับมือกับจิน

คนเราช้ำเยอะๆ เปลี่ยนเป็นความเกลียด รักเยอะก็เกลียด อยากจับมือเขาในสถานะเป็นพ่อของลูก ไม่ใช่สามี ไตร่ตรองมาจนสุดแล้ว จิน จะได้มีอิสระ ไม่ทำให้ใครต้องเสีย

คิดเรื่องนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ที่ผ่านมาเราสองคนทะเลาะกัน เขามั่นใจเรารักเขา เราก็มั่นใจเขารักหนิง ท้าหย่ากันเบาๆ ตลอด ระยะหลังพูดบ่อยกับเพื่อน คนรอบข้าง จนเพื่อนมาถามหนิงจะหย่ากันเหรอ หนิงบอกใครจะไปหย่า

หนิง ยังเผยอีกว่า จนพาลูกไปทำงาน เกาหลี ข่าวช่วงวาเลนไทน์ กลับมาพี่ที่เคารพของหนิงและจิน ทนไม่ไหวเรียกมาเคลียร์มาคุย ก็ยังพูดว่าต้องการจะหย่า จิน พูด มีผู้หญิงทีก็ขอหย่าที

อ่านข่าว – โซเชียลเปิดวาร์ป เพื่อนข้างกาย เข็ม-โย สาวสวย ม. ฟัง หนิง เปิดใจวันนี้ชีวิตคู่

หนิงฝ่าฟันมาได้ทำไมไม่สู้ต่อ หนิง ยอมรับว่า หนิงเหนื่อย ทุกปัญหาจะดีขึ้นต้องได้รับความร่วมมือสองฝ่าย เคยคุยกันสองคนจะจบแบบเดิมๆ จนพี่เป๊กเรียกไปคุย จะจบด้วยเราสองคนจะทำให้ดีที่สุด หลังกลับจากเกาหลี ยังยืนยัน ต่อให้ไม่มีผู้หญิงคนนี้ก็จะเลิก จินพูด เราบอกได้ จะรับผิดชอบลูกอย่างไร เขาเสนอมา ทำบันทึกข้อตกลง 1 ฉบับ เอาเอกสารให้ทนายทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย

คนคงคิดว่าหนิงต้องได้รับอะไรมากมายจากเอกสารนั้น หนิง ขอเคลียร์ คนเข้าใจว่าดาราแต่งกับคนรวย อยากสุขสบายใช้เงินเขา เกิดปัญหาคนก็ว่าเลือกเอง คบเอง ไม่เลิกหรอก เงินเท่าไหร่ โคตรเจ็บปวด ผู้หญิงคนนี้ทำงานหาเงินตั้งแต่อายุ 15 ส่งน้อง 3 คน ไม่เคยพึ่งพา จิน เลย ส่วนของลูก หนิงก็รับผิดชอบครึ่งหนึ่ง

หนิง กล่าวด้วยว่า เอกสารที่ไม่จบ เพราะจินไม่มาทำอะไร ในสิ่งที่ตกลง สิ่งที่ห่วงที่สุด ถ้าวันหนึ่งเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตหนิง ความมั่นคงของลูกเรา จะเป็นยังไงในอนาคต ห่วงอย่างเดียวแค่ ณิริน สิ่งที่ขอให้ทำให้ ณิริน เรื่องเล็กมากๆ ถ้าหนิงจะทำเรื่องนั้นเอง อยากให้ลูกภูมิใจในพ่อ

หนิงไม่ต้องการปากเปล่า ใครจะพูดอะไรก็ได้ เราต้องการเอกสาร เราแยกกันเป็นเพื่อนเราจะต้องไม่ทะเลาะกัน หนิงเซ็นแล้ว ข้อตกลง ยังไม่ได้จดเซ็นใบหย่าใดๆ

จากวันนั้นถึงวันนี้ รอมาเคลียร์ว่าจะทำอย่างไร หนิงไม่ได้รับการเคลียร์ตรงนั้นเลย ไม่รู้ว่าหนิงควรทำตัวยังไง เวลามีข่าวไม่รู้จะตอบยังไง จนมีข่าวล่าสุดหลังบ้านวุ่นวายกว่านั้นเยอะ

หนิงไม่ได้เป็นคนรับรู้เรื่องนี้คนที่เป็นคนรู้เรื่องนี้คือลูกหนิงเป็นคนรู้เรื่องนี้ แล้วมาเล่าให้หนิงฟัง ตอนนั้นมองเรื่องขำ คิดว่าณิรินพูดเล่น หวงพ่อ ไม่บอกอะไรลูก หน้าที่แม่ประคองความจริงที่เขารู้ ให้เข้าใจในมุมที่เด็กควรจะเข้าใจ

เรื่องหย่า คุยกับลูกแล้ว เขาไม่เข้าใจการหย่า เขากลัวจะไม่ได้เจอ อา และคุณปู่ คุณพ่อเขา เราบอกไม่มีปัญหาเลย เรายังเป็นลูกของปู่ เป็นเพื่อนพ่ออยู่ เรื่องนี้มั่นใจถึงออกมาพูด ผ่านกระบวนการคิดของหนิงมานานแล้ว

เมื่อถามว่า หนิง อยากหย่ามั้ย หนิง ตอบหนักแน่นปนเศร้าว่า อยากนะ เจ็บ แต่ไม่อยากเกลียด จิน อยากให้ จิน เป็นพ่อที่น่ารักมากๆ ของลูก บอกลูกแล้ว เรานอนคุยกันทุกเรื่อง เขาก็เข้าใจ

ถ้าจินเคลียร์ใจของเขาได้อยากกลับมาเป็นครอบครัวมีโอกาสไหม หนิง ตอบว่า เรื่องอนาคตตอบไม่ได้ เรื่องอดีตมาคิดแล้วนี่คือสิ่งที่ดีที่สุด อยากมีชีวิตที่มีความสุข มีเพื่อนชื่อจิน

มีผู้หญิงเข้ามาที่ผ่านมามีความแค้นโกรธครั้งนี้โกรธไหม หนิง ยอมรับว่า ใช่ แต่ไม่ใช่การแก้ปัญหาเดิมๆ พยายามเงียบที่สุด ใช้กฎหมายจัดการ ในฐานะเมียหลวง ได้ฟ้องบุคคลที่สาม ศาลรับฟ้องแล้ว

เรื่องผลกระทบณิริน ลูกสาว หนิง ยอมรับว่า ณิริน เจอผลกระทบที่โรงเรียนเยอะ แต่ไม่บอกแม่ ลูกก็จะบอกว่า แม่มีปัญหามากมายอยู่แล้ว ณิรินก็จะบอกว่า หนูไหว หนูสบาย ที่โรงเรียนเขารู้กันหมด ณิริน ก็ตอบใช่พ่อฉันในข่าว พ่อกับแม่ฉันกำลังจะหย่า แต่เขาเป็นเพื่อนกัน

หนิงพูดก็มีผลกระทบ ไม่พูดก็มีผลกระทบ แต่ถ้าไม่ตัดสินใจวันนี้ ผลกระทบระยะยาวหนักกว่า เชื่อว่าทุกคนเข้าใจหนิง ปรึกษาลูกแล้ว ก่อนมาวันนี้

ธัญญ่า เสียงเครือน้ำตาไหล เผยยอมรับเราเคยก็ผ่านมาก่อน พร้อมชื่นชมความเข้มแข็งหนิงในความเป็นแม่ของณิริน ทำเอา หนิง น้ำตาแตก ก่อน ธัญญ่า และ เบนซ์ จะเข้าไปกอดปลอบ หนิง ร้องไห้กันหมด โดยให้หนิงเข้มแข็ง ให้เคลียร์ได้ในเร็ววัน

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7627791
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7627791