เมญ่า ควงสามี ชาบิ เผยเส้นทางรักครั้งใหม่ แซว หนิง ปณิตา ผัวที่ดีคือผัวใหม่! 


ให้คะแนน


แชร์

รักครั้งใหม่ เมญ่า นนธวรรณ ควงสามี ชาบิ เผยเส้นทางรัก 2 ปี จากเพื่อนเลื่อนมาเป็นแฟน แซว หนิง ปณิตา กลางรายการ ผัวที่ดีคือผัวใหม่!

คุณแม่สุดแซบ เมญ่า นนธวรรณ ควงสามี ชาบิ และลูกชาย น้องเบลิน เปิดใจรักครั้งใหม่ หลังแต่งงานเพิ่งผ่านมา เผยเส้นทางความรักกว่า 2 ปี จากเพื่อนเลื่อนสู่แฟน ย้อนเล่าเข็ดกับความรักจนเกือบจะไม่ได้คบหากันแล้ว แต่มีอะไรที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาคบกันได้ ทุกประเด็นในรายการคุย แซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญเรศ, หนิง ปณิตา และอาจารย์เป็นหนึ่ง ดำเนินรายการ

แต่งงานอีกครั้ง? เมญ่า : “วันนั้นรู้สึกคอมพลีต เราอยากจะแต่งริมหาดมาตั้งแต่แรก แต่ตอนนั้นมันทำไม่ได้ แต่ในใจลึกๆ เราคิดว่าไม่เป็นไรไว้งาน 2 ก็ได้ พูดเล่นๆ ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้ทำจริงๆ”

กลับไปแต่งที่เมืองนอกอีกครั้ง? เมญ่า : “ค่ะ เป็นเวดดิ้งปาร์ตี้ที่สเปน ทางครอบครัวเดินทางมาที่นี่ทั้งหมดก็ค่อนข้างยาก ไปประมาณช่วงมิถุนายน”

จดทะเบียนเรียบร้อย? เมญ่า : “รอไปจดที่สเปนค่ะ เพราะมันจะได้ง่าย เวลาเดินทางจะได้ง่าย”

สามีอายุห่างกี่ปี? เมญ่า : “ตอนแรกกะหาคนใหม่อายุน้อยๆ ไม่รู้เป็นไงได้มาอายุเยอะกว่าคนเก่าอีก ห่างกัน 20 ปี ก่อนหน้านี้เรารู้สึกว่าเป็นความรักต้องการครอบครัวก็จริง มาถึงวันหนึ่งเรารู้สึกว่าไม่รู้จะทนไปทำไม มันไปกันไม่ได้ เลือกเดินหน้ามูฟออนดีกว่า ที่ผ่านมาลูกค่อยๆ ปรับของเขาเอง การมีรักครั้งใหม่คือเติมเต็มให้ลูกด้วย นอกจากเติมเต็มที่เรา

รักครั้งนี้เริ่มต้นจากที่ไหน? เมญ่า : “ตอนนั้นไปอยู่สเปน ไม่ค่อยมีเพื่อน ค่อนข้างโดดเดี่ยว เราอยากหาเพื่อน มีกลุ่มเฟซบุ๊กจะมีชาวต่างชาติที่ย้ายเข้ามาเราก็คุยหลายๆ คน มาเจอกัน เจอกันครั้งแรกก็บอกเขาเลยมีลูก มีครอบครัว ช่วงนั้นเจออะไรเยอะมากก็ไปร้องไห้ใส่เขา เขาบอกพูดมาเถอะอะไรก็ได้เขารับฟัง พอพูดหมดเหมือนเอาภูเขาออกจากอก เพราะเราคุยกับใครไม่ได้ แต่หนูไม่ได้บอกว่าหนูเป็นใคร ถามเขาว่าที่เห็นเราร้องไห้รู้สึกอะไร ทำไมอยากมาเจอต่อยังเป็นเพื่อนกันต่อได้ เพราะเรากลัวเขาหนี เขาบอกว่าเราต้องการคนช่วย ถ้าไม่ช่วยรับฟังเขาก็หานักบำบัดที่เป็นเพื่อนของเขามาให้ซึ่งช่วยได้ค่อนข้างเยอะ”

บอกเขาตอนไหนว่าเป็นนางงาม? เมญ่า : “หนูมีอินสตาแกรมไพรเวทด้วย มีออฟฟิเชียลด้วย พอเขาเริ่มเห็นเขาบอกทำไมไม่เหมือนคนอื่นเข้าถึงง่าย เขาเลยงงว่าใช่เหรอ เขากลับไปย้อนดูมิสเวิร์ล และเขาบอกไม่เข้าใจทำไมเราไม่ได้ในความรู้สึกที่เขาเห็นเรา เขาชมเราสวยไปหมด เพราะก่อนหน้านี้เราสูญเสียความมั่นใจ เรามองตัวเองไม่สวย พอเขาเริ่มมามันเหมือนรีสตาร์ททุกอย่าง ตอนแรกคิดว่าผู้ชายตอแหล 2 ปีกว่าก็ยังเหมือนเดิม เขามีความโรแมนติก

คุณพ่อคุณแม่ปลื้มมาก? เมญ่า : “ผู้ชายคนไหนมาจีบต้องหนี ผู้ชายกลัว คนนี้งงอยู่ดีๆ ชอบเฉยเลย พาไปทำโน่นทำนี่ด้วยกัน เขามีหลายๆ อย่างของทุกคนที่หนูเคยคบ เพอร์เฟ็กต์ในคนเดียว

ลูกสนิทกับสามี? เมญ่า : “ติดค่ะ ติดมาก ติดแบบที่หนูฝากเขาได้ เขาอยู่กันเหมือนพ่อลูก ก่อนหน้านี้เขาเรียกชื่อเฉยๆ แต่ตอนนี้เขาเรียกของเขาเอง ชาบิแด๊ดดี้ แล้วเราไม่ได้สอนนะ เราก็แบบน่ารักจังเลย เขาเห็นของเขาเอง คนนี้สำหรับเขาเบลินเหมือนลูกแท้ๆ ของเขา”

ลูกเรียกเอง? เมญ่า : “ใช่ค่ะ หนูไม่อยากไปสอนเขา ไม่อยากให้เขารู้สึกว่ามีใครสักคนมาแทนพ่อเขา ให้เขาเรียนรู้ของเขาเอง อยากจะเรียกของเขาเอง”

กว่าจะตัดสินใจแต่ง เขาขอหลายรอบมาก? เมญ่า : “เขาพูดอยู่บ่อยๆ อยากใช้ชีวิตไปด้วยกันตลอด แต่ในความรู้สึกเรา ราเองเจอมรสุมหนักมาหลายปี พอถึงเวลาต้องตัดสินใจถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต อีกอย่างคือลูก ประเด็นหลักเพื่อลูกด้วย ลูกแฮปปี้มาก ที่ผ่านมาเห็นแล้วว่าชาบิเป็นเหมือนพ่ออีกคนให้ลูกได้ เราเห็นหลายๆ อย่าง เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละ

ดีใจเห็นเรามีความสุขกับชีวิตในการแต่งงานรอบใหม่? เมญ่า : “(หันหน้าไปหาหนิง ปณิตา) ไม่ยากพี่ ผัวที่ดีคือผัวใหม่ อันนี้บอกไปถึงทุกคนนะคะ ผัวที่ดีคือผัวใหม่ค่ะ

หนิง : “(หัวเราะ) ฉันยังไม่อยากหาผัวใหม่ เพราะฉันยังจัดการเรื่องเก่าไม่หมด ฉันเข็ดกับความรักแล้วค่ะ

เมญ่า : “แม่รีบจัดการ แล้วมูฟออน ดูน้องก่อน แล้วแม่ยังแซ่บขนาดนี้”

หนิง : “พี่ขอขอบคุณสำหรับรอยยิ้มนี้ ที่ทำให้พี่ขำมาอย่างเต็มๆ ในรอบหลายเดือน”

คลิปสัมภาษณ์ เมญ่า นนทวรรณ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7636331
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7636331