มดดำ รู้จัก ครูกายแก้ว เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เคยทำรายการได้แค่ครึ่งเทป (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจในเวลานี้ สำหรับ ครูกายแก้ว ซึ่งมีทั้งคนที่เชื่อถือศรัทธา แต่ก็มีหลายคนที่ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ กลายเป็นกระแสร้อนถกเถียงกันในโลกโซเชียล

ล่าสุด มดดำ คชาภา พิธีกรชื่อดัง พูดถึงเรื่องของ ครูกายแก้ว ในรายการ “ข่าวใส่ไข่” ทางช่องไทยรัฐทีวี โดยบอกว่า วันนั้นมดดำไปถ่ายรายการ ไม่ได้ไปบวงสรวงนะ ก็ไปกันหมด มีแจ็ค (แฟนฉัน), ซัน (ประชากร) ก็ไปหมด เชื่อไหมรายการ “คชาภาพาไปมู” เคยทำนะ แต่ทำไม่จบ คือมันทำได้ครึ่งเทป จนวันนี้ครูกายแก้วจริงๆ เราทำตั้งแต่ตอนอยู่เชียงใหม่ แต่ปรากฏว่าอยู่ดีๆ ก็มาดัง แถมบอกว่ามีเหรียญอยู่ประมาณ 250 เหรียญ

มดดำพูดอีกว่า เขาเป็นนกการเวก แต่กลายเป็นที่ฮือฮา ว่าสรุปแล้วเราดูใน TikTok ก่อน บอกว่าผีป่าจะเข้าเมือง เขาว่าอย่างนั้น ผีป่าจะวิ่งมาสิงเมือง คือตัวเองเคยรู้จักครูกายแก้วสมัย 20 ปีที่แล้ว รู้จักที่ห้วยขวาง อ.สุชาติ เป็นคนสร้างพระพิฆเนศที่ห้วยขวาง เป็นคนสร้างพระตรีมูรติ

แต่ปรากฏว่าลูกๆ 2 คน ได้ครูกายแก้วมาคนละองค์ แต่องค์จริงๆ คือเขาบอกว่าพระธุดงค์ให้มา อันนี้ตำนานที่เขาเล่า เพราะตัวเองเพิ่งไปทำรายการคชาภามา เขาบอกว่าองค์ขนาดนี้ องค์เล็กๆ แล้วเราก็ไปเติมปีกเติมหางกันเอาเอง บางคนก็บอกมาจากนครวัด นครธม อีกทั้งยังบอกว่า เขาบอกว่าครูกายแก้วชอบน้ำหอม ชอบดอกไม้สีแดง ชอบของหวาน อาจารย์หน่อยคนที่สร้างเป็นคนให้ข้อมูล.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2718048
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2718048