รีวิว "Blue Beetle" หนังฮีโร่ D.C. แอ็กชันสนุก แต่ไม่เหนือความคาดหมาย


ให้คะแนน


แชร์

หนังใหม่เข้าโรงภาพยนตร์ประจำเดือนสิงหาคม 2566 พบกับ “Blue Beetle” (บลู บีเทิล) ซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่จากคอมมิกของค่าย D.C. ยุคแรกๆ ที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ Live-Action โดยผู้กำกับ Angel Manuel Soto เล่าเรื่องราวที่ชูวัฒนธรรมละติน พร้อมฉากแอ็กชันสนุกๆ ซึ่งหนังเรื่องนี้ถูกคาดหวังให้เป็นผลงานที่จะมากอบกู้ความหวังให้จักรวาลภาพยนตร์ D.C. หนังเป็นอย่างไร มีเครดิตท้ายเรื่องไหม ไทยรัฐออนไลน์นำรีวิวมาฝากกัน

เรื่องย่อ Blue Beetle (บลู บีเทิล) เปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่ของ D.C.

Blue Beetle (บลู บีเทิล) เป็นคอมมิกที่ปรากฏครั้งแรกใน Mystery Men Comics เมื่อปี 1939 เล่าเรื่องราวของ แดน การ์เร็ตต์ นักโบราณคดีที่พบ “สกาแรบ” วิเศษในร่องรอยการล่มสลายของอียิปต์ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นตัวละครใหม่ของ “เทด คอร์ด” นักประดิษฐ์อัจฉริยะ หลังจากนั้นในปี 1966 เรื่องราวของสกาแรบก็ปรากฏขึ้นอีกครั้งในร่างของชายหนุ่มที่ชื่อว่า “ไฮเม่ เรเยส” โดย Blue Beetle ถือเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ในยุคแรกๆ ของ D.C. และถูกนำมาดัดแปลงสู่จอภาพยนตร์ในปี 2023

เรื่องย่อของ Blue Beetle เล่าเรื่องราวของ “ไฮเม่” (รับบทโดย Xolo Mariduena) เด็กหนุ่มไฟแรงคนหนึ่งที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย แต่กลับพบว่าครอบครัวของเขากำลังมีปัญหาการเงิน จนกระทั่งได้พบกับ “เจนนี่ คอร์ด” หญิงสาวฐานะร่ำรวยที่มอบภารกิจให้เขาดูแลวัตถุโบราณชิ้นหนึ่ง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีชีวภาพที่เรียกว่า “สกาแรบ” หรือด้วงสีน้ำเงิน ทว่าสกาแรบได้เลือกเขาเป็นร่างโฮสต์ที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของไฮเม่ไปตลอดกาล ขณะเดียวกันเขาก็ถูกตามล่าเอาชีวิตเพราะมีผู้ที่ต้องการใช้สกาแรบเป็นอาวุธชีวภาพ

รีวิว Blue Beetle หนังใหม่จาก D.C. ชูวัฒนธรรมละติน พลังครอบครัวอยู่เหนือพลังของทุกสิ่ง

รีวิวหนัง Blue Beetle (บลู บีเทิล) จากคอมมิกที่ถูกดัดแปลงมาสู่ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ Blue Beetle ยังคงความคลาสสิกในการเล่าเรื่องราวที่มาของฮีโร่ตามสไตล์หนังอเมริกัน แต่เพิ่มกลิ่นอายความเป็นละตินผ่านเรื่องราวในครอบครัวของตัวละครหลัก ชูวัฒนธรรมละตินผ่านแนวคิดและวิถีชีวิตของครอบครัวไฮเม่ เรเยส ตัวละครหลักที่กลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ Blue Beetle ในเวลาต่อมา

แม้ว่าโดยรวมแล้วเส้นเรื่องหรือวิธีการนำเสนอไม่ได้เหนือความคาดหมาย หรือฉีกกรอบเดิมๆ สักเท่าไหร่ แต่หนังมีความโดดเด่นในการชูเรื่องราวความรักของครอบครัวที่มีความเป็นมนุษย์ เผยให้เห็นชีวิตของฮีโร่ในฐานะคนธรรมดาๆ ที่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ แต่สามารถทุ่มเทเสียสละและปกป้องคนที่เรารักด้วยพลังของความรัก พร้อมฉากหลังเรื่องราววัฒนธรรมละติน ซึ่งเรื่องราวของครอบครัวเรเยสสะท้อนสิ่งเหล่านี้ออกมาได้ดี

ในส่วนที่ทำออกมาได้น่าสนใจคือเอฟเฟกต์ CG สุดตระการตา ฉากต่อสู้ที่ดุเดือด มีส่วนช่วยให้ภาพรวมของหนังมีความสนุก ชวนติดตาม ผู้ชมคอยลุ้นเอาใจช่วยกับภารกิจในการปกป้องครอบครัวของ Blue Beetle รวมถึงซาวนด์ประกอบฉากต่างๆ ที่เพิ่มสีสันให้เรื่องราวการเริ่มต้นเปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่คนใหม่แห่ง D.C. ให้แฟนๆ ได้ติดตามบทบาทในอนาคตว่าจะวางความสำคัญของตัวละครนี้ไว้อย่างไร

หนังเรื่อง Blue Beetle มี end credit ไหม

ใครที่สงสัยว่า Blue Beetle มี end credit กี่ตัว? ดูจบอย่าเพิ่งลุกเพราะมีฉากเครดิตท้ายเรื่อง 2 คลิปให้ชมกัน เป็นการปูทางการผจญภัยในอนาคตของซุปเปอร์ฮีโร่ Blue Beetle รวมถึงฉากที่ชูให้เห็นถึงความเป็นละตินของตัวละครนี้ สำหรับแฟนหนังจักรวาล D.C. ถือว่าเป็นฉากที่ย้ำให้เห็นว่านี่คือตัวละครที่มีโอกาสจะปรากฏตัวขึ้นอีกในอนาคต

Blue Beetle เข้าฉายวันไหน

หนังใหม่น่าดู “Blue Beetle” (บลู บีเทิล) มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป

Blue Beetle ได้คะแนนรีวิวเท่าไร

สำหรับคะแนนรีวิวของหนังเรื่อง Blue Beetle บนเว็บไซต์ IMDb อยู่ที่ 6.9 จากเต็ม 10 คะแนน ส่วนรีวิวบนเว็บไซต์ของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 79% ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังจากค่าย D.C. ที่ได้รับเสียงตอบรับในทิศทางที่ดี และถูกจับตามองในฐานะผู้แบกความหวังใหม่ของแฟรนไชส์หนังซุปเปอร์ฮีโร่จากค่ายนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/movie/2718225
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/movie/2718225