จารึกชื่อ “แซม ยุรนันท์-บี วรรณิศา” เป็นเกียรติยศที่พิพิธภัณฑ์ลานดารากลางแจ้ง


ให้คะแนน


แชร์

จารึกชื่อ แซม ยุรนันท์-บี วรรณิศาเป็นเกียรติยศที่พิพิธภัณฑ์ลานดารากลางแจ้ง

       “แซม ยุรนันท์และบี วรรณิศา อดีตคู่พระนางยุคภาพยนตร์ไทยรุ่งเรืองเมื่อ30ปีก่อนได้ประทับรอยพิมพ์มือ-พิมพ์เท้าไว้เป็นอนุสรณ์ ณ พิพิธภัณฑ์ลานดารากลางแจ้ง หอภาพยนต์แห่งชาติ ท่ามกลางแฟนคลับรุ่นคุณแม่ พร้อมทั้งเชิญย้อนรำลึกชมภาพยนตร์นางเสือดาว หนังไทยสุดฮิตในปี 2528        

อ่านข่าวต่อ: “แซม ยุรนันท์” ปัดเป็นคุณพ่อหวงลูกสาว ยินดีถ้ามีครอบครัว

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

       โดยแซม ยุรนันท์โพสต์ว่า #คู่ขวัญ 1000ปีที่แล้วเป็นพระเอกนางเอกเรื่องแรกพร้อมกันเรื่องนางเสือดาวปี 2528 ตอนผมอายุ 21น้องบี วรรณิศาอายุ 15 ของค่ายอัครเศรณี โดยคุณพิศาลครับ ที่จริงผมเคยเจอคุณพิศาล(อาเปี๊ยก)ก่อนแล้ว

       เมื่อตอนผมมาเล่นหนังเรื่องแรกๆ เรื่องค่าแห่งความรัก(ของหม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัยครับ) อาเปี๊ยกเจอผมครั้งแรกบอกว่าชอบมาก อยากชวนมาเล่นหนัง แต่หลังจากที่เห็นผมแสดงเพียงฉากแรก..ก็ไม่คุยกับผมอีกเลย!! 555 (สงสัยจะเล่นไม่ได้เรื่องจริงๆ)       

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

       แต่หลังจากเมื่อผมได้มาเป็นพระเอกละคร เก้าอี้ขาวในห้องแดง(ช่อง3) ทัดดาวบุษยา(ช่อง5) เมื่อรักร้าว(ช่อง9) ถึงชวนผมมาเล่นเป็นพระเอกเรื่องนางเสือดาวหลังจากขาดการติดต่อกันไปเลยเกือบสามปี สงสัยเพิ่งจะพอมีแวว อิอิ ถึงแม้วันนี้อาเปี้ยกจะไม่อยู่แล้ว! และค่ายอัครเศรณีก็ไม่มีแล้ว แต่ทางหอภาพยนตร์แห่งชาติ ก็จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ กลับมามีชีวิตอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ครับ ใครสะดวกขอเชิญมาร่วมย้อนรำลึกด้วยกันนะครับ

        ด้านบี วรรณิศาเผยว่าเป็นคู่ขวัญ1000ปีก่อนพี่แซมบอกค่ะ ขอบคุณ​หอภาพยนตร์​แห่งชาติ​มากนะคะ​ ที่จัดงานปั๊มรอยมือ​ รอยเท้า​ ให้ดาวดวงที่197และ198 ออกมาได้น่ารัก​ และให้เกียรติ​บีกับพี่แซมมากๆค่ะ

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

แซม ยุรนันท์ บี วรรณิษา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/130205/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/130205/read