เปิดประวัติ แอนโทเนีย โพซิ้ว ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก สวยสมมง MUT 2023


ให้คะแนน


แชร์

ในที่สุดประเทศไทยก็มีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวสวยที่มีความสามารถรอบด้าน เป็นผู้ที่คว้ามงกุฎนี้มาครองได้อย่างสวยงาม เรียกว่าถูกใจแฟนนางงามไม่น้อย

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยจะพามาทำความรู้จักกับ แอน แอนโทเนีย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 กัน ซึ่งบอกเลยว่าประวัติของเธอคนนี้ไม่ธรรมดา สวย เก่ง ความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว

แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ปัจจุบันอายุ 26 ปี แอนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เรียกว่าเป็นสาวเก่งที่ความสามารถรอบตัว

แอนโทเนีย เป็นที่รู้จักในวงกว้าง จากการที่เข้ามาเข้าแข่งขันรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 1 และผ่านเข้ารอบ 15 คน โดยแอนเป็นลูกทีมของ พลอย เฌอมาลย์ ก่อนที่จะตกรอบในสัปดาห์ที่ 7 ทำให้เธออยู่อันดับที่ 10 ของซีซั่นนั้น

จากนั้น แอนโทเนีย เริ่มเข้าสู่เส้นทางการประกวดสาวงาม ในปี 2019 ได้เข้าประกวดเวทีนางงาม มิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2019 และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ และทำให้แอนได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลกอย่าง มิสซูปราเนชันแนล 2019

และเธอก็ทำได้สำเร็จอีกครั้ง ด้วยการคว้าตำแหน่งมิสซูปราเนชันแนล 2019 โดย ซึ่ง แอนโทเนีย เป็นตัวแทนจากประเทศไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศนี้มาครองได้อย่างสวยงาม และเป็นมิสซูปราเนชันแนลคนที่ 11 ของโลก เรียกว่าทั้งสวยและฉลาดเพราะมีตำแหน่งการันตี 

จากนั้น ในปี 2023 แอน แอนโทเนีย ก็ได้ขึ้นเวทีประกวดอีกครั้งในเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 และได้รับการแต่งตั้งเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นครราชสีมา เป็นตัวแทนจังหวัด เพื่อเข้าไปคว้ามงกุฎบนเวทีใหญ่

ซึ่งในระหว่างการประกวด แอนโทเนีย ก็เป็นผู้เข้าประกวดที่เป็นตัวเต็งที่แฟนนางงามจับตาและให้ความสนใจอีกคนของการประกวดครั้งนี้ เพราะความสวยและเก่ง มีความสามารถรอบด้านนั่นเอง

และ แอนโมเนีย โพซิ้ว ก็ไม่ทำให้แฟนนางงามที่เชียร์เธอต้องผิดหวัง เมื่อเธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2023 มาครองได้สำเร็จ กลายเป็นมิสยูนิเวิร์สคนใหม่ของประเทศไทย และเตรียมตัวไปชิงมงกุฎในระดับจักรวาล 

ส่วนเรื่องของหัวใจ แอนโทเนีย กำลังดูใจกับ เออร์ฟาน ฟานดี ลูกชายของนักบอลระดับตำนานของสิงคโปร์ “ฟาร์นดี้ อาหมัด” โดยปัจจุบันเขาได้เข้ามาค้าแข้งในประเทศไทยด้วยการเป็นนักบอลสังกัดสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอแสดงความยินดีกับ แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว กับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023  ด้วยนะคะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/beauty-pageant/2718105
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/beauty-pageant/2718105