"SUPER JUNIOR-D&E" เปิดโมเมนต์ถึงแฟนชาวไทย จดจำไม่มีวันลืม!


ให้คะแนน


แชร์

สร้างตำนานเหนือความคาดหมายได้ตลอด!! กับการกลับมาในรอบ 4 ปีของสองดูโอเพื่อนซี้ DONGHAE (ทงเฮ) และ EUNHYUK (อึนฮยอก) ในนาม SUPER JUNIOR–D&E (ซูเปอร์ จูเนียร์ ดีแอนด์อี) หลังบริษัท GANADA ENT THAILAND จับมือกับ SM True พา 2 หนุ่มบินลัดฟ้ามาพร้อมคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 3 “D&E WORLD TOUR FANCON-[ DElight Party ] IN BANGKOK” 2 รอบ ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

ทั้งคู่โปรยเสน่ห์เกินต้าน ร้องเต้นจัดเต็ม เสิร์ฟทั้งความสนุก ฮา ซึ้ง ซึ่ง อึนฮยอก มีส่วนกำกับเวที ขณะที่ ทงเฮ โชว์ฝีมือเรียบเรียงเพลง ฟินบนเวทีไม่พอ ทั้งคู่ยังเปิดความรู้สึกสุดเอกซ์คลูซีฟ แบบที่ “เอลฟ์” (ชื่อแฟนคลับวงซูเปอร์ จูเนียร์) ชาวไทยชื่นใจ

เริ่มจาก…คอนเซปต์ของเวิลด์ทัวร์ ‘DElight Party’ ครั้งนี้อยากสื่อสารอะไรกับแฟนๆ?

อึนฮยอก “มีสองความหมายนะครับ คำว่า Delight แปลว่าความสุข ทุกความรู้สึกดีๆที่มีความหมายแง่บวก เลยรู้สึกอยากจะมีปาร์ตี้แบบดีไลต์กับทุกคน ตัว D กับ E ก็เป็นตัวอักษรนำหน้าชื่อผมและทงเฮ เอาคำว่า light มาบวก ก็คือหวังว่าปาร์ตี้ของพวกเราจะเปล่งประกายส่องสว่าง และเป็นช่วงเวลาที่พิเศษซึ่งมีความหมายมากๆสำหรับทุกคน” แฟนๆพูดเสมอว่าการแสดงคอนเสิร์ตของ SUPER JUNIOR รวมทั้ง D&E เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกเหนือจินตนาการ คาดเดาไม่ถูก

พวกคุณรู้สึกยังไงที่ทำให้ทุกคนรู้สึกอย่างนั้นได้?

ทงเฮ “พวกเราก็รู้สึกว่ามันเหนือความคาดหมายจริงๆด้วย (ยิ้ม)”

อึนฮยอก “ทุกอย่างมันมาเองครับ เราไม่ได้มีการวางแผน”

ทงเฮ “เป็นตั้งแต่เกิดเลยรึเปล่า (หัวเราะ) พวกเราสุดยอดไปเลย ผมคิดว่าที่ทุกๆคนรักพวกเราก็คงเพราะเราเป็นแบบนี้ ทุกคนอาจจะคิดว่าพวกเราน่าจะทำได้ประมาณนี้ แต่พอเจอเราจริงๆพวกเราไปไกลกว่านั้น”

อึนฮยอก “แฟนๆของพวกเราก็เป็นอย่างนั้น เรียกว่าอยู่เหนือจินตนาการมากๆ ทั้งความรักและความห่วงใยที่แฟนๆมีให้ ถ้าบอกว่าพวกเราสุดยอด แฟนๆของพวกเราก็ยิ่งสุดยอดมากกว่า พอได้มาเจอกันเลยยิ่งบวกกันเข้าไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด”

ทุกครั้งที่มีคอนเสิร์ต SUPER JUNIOR– D&E ต้องมีประเทศไทยเสมอ ทำไมถึงพลาดไม่ได้?

อึนฮยอก “ตั้งแต่ตอนเริ่มวางแผนทัวร์ ก็นึกถึงประเทศไทยเป็นที่แรกเลยครับ ถ้าไม่มีประเทศไทย เราก็ไม่ไปทัวร์ก็ได้ เพราะประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่ 2 ของพวกเรา มันพิเศษมากๆจริงๆ”

มาประเทศไทยมากกว่า 10 ครั้ง?

ทงเฮ “ไม่ใช่แค่เลขสิบครับ แต่คือหลายสิบครั้งจนนับไม่ถ้วน” มีสิ่งไหนหรือกิจกรรมอะไรที่รู้สึกว่าทำได้อย่างคล่องแคล่วในเมืองไทย?

ทงเฮ “สั่งแตงโมปั่นครับ ยังไงมาถึงก็ต้องกิน”

อึนฮยอก “พูดได้เป๊ะๆว่า…ห้องน้ำอยู่ไหนครับ (พูดภาษาไทย)”, จั๊กจี้ๆ (หัวเราะ)

ถ้าเป็นเมืองไทยคือแตงโมปั่นลอยมาเลย?

ทงเฮ “ใช่ครับ แต่จริงๆสิ่งแรกเลยที่นึกถึงคือ เอลฟ์ชาวไทยครับเป็นสิ่งแรก ถ้าไม่มีเอลฟ์ชาวไทย ผมก็คงอยู่ไม่ได้ถึงตอนนี้”

ถึงวันนี้ประทับใจโปรเจกต์ไหนที่แฟนๆชาวไทยเคยทำให้ได้มั้ยแบบจดจำไม่ลืม?

มองหน้ากันนึก “เยอะมากๆ”

อึนฮยอก “ตอนแรกๆเลยที่พวกเรามา จำได้ว่าแฟนๆมารอสนาม บินแทบแตก แฟนๆชาวไทยมาต้อนรับพวกเราที่สนามบินเยอะที่สุด ถึงตอนนี้ทุกคนมารอรับกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดีมากๆครับ อยากขอบคุณแฟนๆชาวไทย”

ทงเฮ “จริงๆประทับใจหลายครั้งมากแต่ที่จำได้แม่นคือ SUPER SHOW ครั้งแรก ที่เราได้ไปแสดงที่อิมแพค อารีน่า ผมยังจดจำภาพตอนที่ขึ้นเวทีครั้งแรกได้ ภาพของแท่งไฟ ลูกโป่ง แฟนๆถือป้ายที่เขียนชื่อมา ตอนนั้นยังไม่ได้มีเป็นบงหรือแท่งไฟแบบล้ำๆเหมือนตอนนี้ ตั้งแต่วันนั้นก็อยู่ด้วยกันมาถึงวันนี้ มันเป็นความทรงจำที่ดีมากๆ”

การเติบโตของ SUPER JUNIOR–D&E ในก้าวต่อไปเป็นไปในทิศทางใด?

อึนฮยอก “พวกเราอยากท้าทายกับอะไรใหม่ๆอยู่แล้ว สำหรับพวกเรา SUPER JUNIOR-D&E ในฐานะศิลปินหรืออาจจะเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย ส่วนคุณทงเฮ อาจจะเป็นนักแสดงก็ได้ จะได้เห็นการเติบโตของพวกเราไปเรื่อยๆ”

อยากเปิดโลกอะไรใหม่ๆนอกจากความสนใจด้านเพลง และการแสดง?

อึนฮยอก “อยากขายแตงโมปั่นครับ (หัวเราะ) ถ้าเอลฟ์ไทยต้องการเราเปิดแน่นอน”

อยู่ในวงการมา 18 ปี ทั้งทงเฮและอึน ฮยอก ยังหาอะไรมาโชว์ให้แฟนๆว้าวเสมอ เอาแรงบันดาลใจมาจากไหน?

ทงเฮ “เมื่อก่อนเราอาจจะต้องออกไปหาแรงบันดาลใจด้วยตัวเอง ช่วงนี้มีวงเคป๊อปหลายๆวงที่เติบโตและเก่งกันมากๆ หรือตอนที่ได้ดูหนัง ซีรีส์ ทุกอย่างมันอยู่ในชีวิตประ จำวัน มันก็เกิดแรงบัน ดาลใจได้จากหลายๆ ทาง รวมทั้งประสบการณ์ของเราที่เติบโตด้วย”

อึนฮยอก “วงการเคป๊อปตอนนี้มีแต่ศิลปินที่เก่งมากๆ เราเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน เราได้เรียนรู้จากศิลปินวงอื่นๆ ในขณะที่ศิลปินอื่นๆอาจจะได้เรียนรู้จากพวกเราด้วยเช่นกัน เป็นการเติบโตไปพร้อมกันทั้งวงการเคป๊อป”

เป็นเพื่อนกันเติบโตมาด้วยกันถึงวันนี้ อยากให้นิยามอีกคนด้วยคำ 3 คำ?

อึนฮยอก “สำหรับทงเฮ คำแรก แตงโมปั่น (หัวเราะ), อัจฉริยะในการแต่งเพลง, และกล้ามของเค้า”

ทงเฮ “สำหรับอึนฮยอก หน้าตาตลก, เป็นคนตลก, สนุก”

อึนฮยอก “มันก็อันเดียวกันมั้ย”

ทงเฮ “งั้นก็ เป็นคนหล่อ”

อยากชื่นชมอีกคนด้านไหนมากที่สุด?

(ยิ้มโบกมือ) “แม้วันหนึ่งพวกเราจะแก่มากๆก็คงไม่ชื่นชมกัน เราจะเก็บมันไว้ลึกๆ เป็นความลับ (หัวเราะ)”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2719560
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2719560