“สิงโต นำโชค” สมใจได้ทำเพลงภาษาใต้ สวมบทกระเป๋ารถเมล์ “หรอยแรง”


ให้คะแนน


แชร์

จัดมาหมดแล้วทั้งกลาง อีสาน เหนือ หรือแม้แต่ภาษาอังกฤษ แล้วจะไม่ให้ สิงโต นำโชค นักร้องคนดัง มีเพลงภาษาใต้ได้อย่างไร เลยเกิดเป็น เพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “หรอยแรง” เพลงไทยสไตล์สิงโตที่หนุ่มอีสานพยายามจะแหลง ใต้เพื่อหวังจะพิชิตใจสาวใต้ตาคม แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะดันแหลงใต้ไม่ชัด

ซึ่งนอกจากจะแต่งเองร้องเอง สิงโต เล่าว่า “เราแต่งเพลงมาทุกภาคแล้วแต่ภาคใต้ยังไม่มี ก็เลยลองเขียนเพลงใต้ ประมาณว่าเราชอบกินอาหารใต้ชอบภาคใต้แล้วเราก็ชอบสาวใต้ เรารู้สึกว่าเค้าหรอยแรง คือแบบสวยอะไรแบบนี้ เราเลยพยายามพูดใต้แต่เค้าไม่ชอบเราเพราะเราพูดใต้ไม่ชัด

ซึ่งการมีเพลงภาษาใต้รวมอยู่ในอัลบั้มถือว่าสมใจ เพราะผมชื่นชอบสำเนียงใต้แต่ก็ยังมีสอดแทรกภาษาอีสานบ้านเกิดไปด้วย ด้านดนตรีมีความเป็นไทยอย่างไลน์กีตาร์มีกลิ่นอายคล้ายเสียงพิณ และก็ไหนๆแล้วเอ็มวีก็เลยเล่นเอง ผมรับบทเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่ปิ๊งสาวใต้แถวหน้ารามฯ เหมารถเมล์ถ่ายกันตอนรถวิ่งๆนั่นแหละ สนุกดีเพราะต้องทรงตัวไปด้วยจำคิวไปด้วย แถมยังมีฉากบู๊ที่ไม่เคยมีในเอ็มวีของสิงโตมาก่อน กำกับโดยน้องตั๋ว-ชลธิชา ทองสุข ฝากติดตามเอ็มวีเพลง “หรอยแรง” ได้ทาง Youtube : Singto Numchok Official ฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิงแล้ว บอกเลยว่า “หรอยแรง” จริงๆครับ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2720120
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2720120