สิงโต นำโชค สวมบทกระเป๋ารถเมล์ ใน MV เพลงใหม่หรอยแรง


ให้คะแนน


แชร์

จัดมาหมดแล้ว ทั้งกลาง อีสาน เหนือ หรือแม้เเต่ภาษาอังกฤษ แล้วจะไม่ให้ สิงโต นำโชค มีเพลงภาษาใต้ได้อย่างไร เลยเกิดเป็นเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “หรอยแรง” เพลงไทยสไตล์สิงโตที่หนุ่มอีสานพยายามจะแหลงใต้เพื่อหวังจะพิชิตใจสาวใต้ตาคม แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะดันแหลงใต้ไม่ชัด ซึ่งนอกจากจะแต่งเองร้องเองแล้ว สิงโต ยังเล่นเอ็มวีสวมบทเป็นกระเป๋ารถเมล์เองอีกด้วย อัยยะ!!! หรอยแรง หรอยใจจริงๆ

สิงโต นำโชค เล่าว่า “เราแต่งเพลงมาทุกภาคแล้วแต่ภาคใต้ยังไม่มี ก็เลยลองเขียนเพลงใต้ ประมาณว่าเราชอบกินอาหารใต้ ชอบภาคใต้แล้วเราก็ชอบสาวใต้ เรารู้สึกว่าเค้าหรอยแรง คือแบบสวยอะไรแบบนี้ เราเลยพยายามพูดใต้แต่เค้าไม่ชอบเราเพราะเราพูดใต้ไม่ชัด ซึ่งการมีเพลงภาษาใต้รวมอยู่ในอัลบั้มถือว่าสมใจ เพราะผมชื่นชอบสำเนียงใต้แต่ก็ยังมีสอดแทรกภาษาอีสานบ้านเกิดไปด้วย ด้านดนตรีมีความเป็นไทยอย่างไลน์กีตาร์มีกลิ่นอายคล้ายเสียงพิณ โดยรวมเพลงในอัลบั้มนี้ คืออยากสะท้อนความเป็นตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุดนั่นเอง

และก็ไหนๆ แล้วเอ็มวีก็เลยเล่นเอง ผมรับบทเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่ปิ๊งสาวใต้แถวหน้ารามฯ เหมารถเมล์ถ่ายกันตอนรถวิ่งๆ นั่นแหละ ก่อนถ่ายต้องซ้อมคิวให้เป๊ะก่อน สนุกดีเพราะต้องทรงตัวไปด้วยจำคิวไปด้วย แถมยังมีฉากบู๊ที่ไม่เคยมีในเอ็มวีของสิงโตมาก่อน กำกับโดย น้องตั๋ว ชลธิชา ทองสุข ผู้กำกับคู่ใจที่ร่วมงานกันมาหลายครั้งแล้ว ฝากติดตามเอ็มวีเพลง “หรอยแรง” ได้ทาง Youtube : Singto Numchok Official ด้วยนะครับ ฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิงแล้ว บอกเลยว่า “หรอยแรง” จริงๆ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2720352
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2720352