บอย ปกรณ์ เผยเหตุผล น้องวันใหม่ ย้ายไปเรียนอินเตอร์ ไม่ได้โฟกัสค่าเทอม


ให้คะแนน


แชร์

เปิดเทอมใหม่พร้อมกับย้ายไปเรียนโรงเรียนใหม่แล้ว สำหรับน้องคนเล็กของบ้านฉัตรบริรักษ์ น้องวันใหม่ น้องสาวของ บอย ปกรณ์, หน่อง ธนา และ ภัทร ที่ตอนนี้อายุ 11 ปีแล้ว ซึ่งพี่ๆ ทั้ง 3 พร้อมด้วยคุณแม่งามทิพย์ ได้ส่งน้องวันใหม่เข้าเรียนที่ King’s College International School Bangkok เป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่ง บอย ปกรณ์ ได้เผยถึงเหตุผลที่ให้ น้องวันใหม่ ย้ายโรงเรียน โดยบอกว่า 

ถามถึงเรื่องที่วันใหม่ย้ายไปเรียนโรงเรียนนานาชาติ?

บอย “พอมีข่าวสิ่งที่เรากังวลคือหนึ่งการที่วันใหม่ย้ายโรงเรียนเนี่ยไม่อยากให้มาเปรียบเทียบว่าที่เก่าไม่ดีเหรอ ของใหม่ดีกว่า ยังไงไม่ใช่เลย อันนี้พูดตรงๆ ที่เดิมที่วันใหม่อยู่ก็ดีมากๆ แต่แค่ว่าวันใหม่เคยพูดๆ มาสักระยะหนึ่งแล้วว่าอยากไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์ เพราะว่าอยากเก่งภาษาอังกฤษมากๆ

ซึ่งเขาเคยพูดตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่เวลาที่วันใหม่พูดอะไร ไม่ใช่ว่าเราทำความต้องการของเขาอย่างเดียว เราก็จะต้องดูก่อน สุดท้ายแล้วการที่วันใหม่ย้ายไปเรียนอินเตอร์ มันผ่านการตกตะกอนมา 2 ปี และที่สำคัญที่สุดคือเขาอยู่ตรงไหนแล้วเขาแฮปปี้เราก็พร้อมซัพพอร์ต”

โรงเรียนใหม่คือวันใหม่เลือกเองหรือว่าช่วยกันหา?

บอย “ช่วยๆ กันดู แล้วเราก็มาดูที่โรงเรียนที่เขาย้ายไป ประจวบเหมาะว่ามีเพื่อนเขาเรียนอยู่ที่นั่นด้วย เราก็รู้สึกว่าโอเคเขามีเพื่อนแล้ว อย่างน้อยเข้าไปก็จะได้ไม่ต้องโดดเดี่ยว”

วันใหม่ “เห็นบรรยากาศของโรงเรียนแล้วรู้สึกว่าน่าไปอยู่ค่ะ มีอะไรให้ทำเยอะเลย”

บอย “วันใหม่ชอบพูดอยู่เรื่อยๆ ว่าอยากไปเรียนเมืองนอก โอเคว่าถ้าอยากจะไปในอีกกี่ปีข้างหน้าก็ไม่รู้ อย่างน้อยตอนนี้ก็มาปูพื้นก็มาเรียนโรงเรียนอินเตอร์ เพื่อที่จะได้เก่งภาษาอังกฤษไปเลย วันข้างหน้าถ้าอยากจะไปเรียนเมืองนอกก็จะได้ไปได้ง่ายหน่อย”

วันใหม่ “จริงๆ ที่โรงเรียนเดิมก็มีความสุขมากค่ะ เพื่อนคุยเล่นสนุกทุกวัน”

ข่าวว่าค่าเทอมเป็นล้านจริงไหม?

บอย “อันนี้พูดจริงๆ เลยนะ ผมเห็นข่าวก่อนว่า ที่วันใหม่ย้ายไปเรียนค่าเทอม 8 หลักอะไรประมาณนี้ ผมก็เลยไปหาในข่าวว่าทำไมเขารู้ เพราะผมพูดด้วยความสัจจริงผมยังไม่รู้เลย แต่ผมรู้แค่ว่าผมต้องเป็นคนจ่ายเงินค่าเทอม ซึ่งเงินผมก็อยู่ที่แม่นั่นแหละ โอเคถ้าอยากจะเอาไปใช้จ่ายเพื่อซัพพอร์ตน้องก็ได้หมด

แต่ค่าเทอมจะเป็นเท่าไหร่ผมไม่รู้ แต่ความจริงผมว่าก็อาจจะไม่ได้ถึงขนาดในข่าวหรอก ผมเองก็พร้อมเต็มที่ เพราะว่าที่เราทำงานหนักๆ มาก็เพื่อตรงนี้แหละครับ จริงๆ แล้วเรื่องการศึกษาผมก็ไม่ได้อยากจะให้มาโฟกัสตรงจุดที่ว่ามันเท่าไรอะไรยังไง เอาเป็นว่าทุกๆ โรงเรียนมีคุณภาพหมด สุดท้ายออกมาแล้วเขาเป็นเด็กดี เป็นคนมีคุณภาพ แค่นี้ก็พอแล้วครับ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2720640
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2720640