แต้ว ณฐพร จริงจังกับชีวิตทุกเรื่องจนกดดันตัวเอง ถ้าแต่งงานอยากมีลูกชาย


ให้คะแนน


แชร์

นางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ เปิดใจในรายการ WOODY FM อัปเดตชีวิตการเป็นนางเอกที่ต้องเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์ จนกลายเป็นคนที่จริงจังกับทุกเรื่อง และเรื่องความรัก 3 ปี มีแพลนแต่งงานหรือไม่? พร้อมเผยคิดอยากมีทายาทเป็นลูกชาย

พี่เห็นคุณในหลากหลายเวอร์ชันมาก รู้สึกว่าแต้วชอบหาอะไรก็ตามที่จะได้พัฒนาตัวเอง ถ้าตัดเรื่องการแสดงออกไป ตอนนี้จริงจังเรื่องอะไร?
แต้ว : อินมากๆ ก็เรื่องออกกำลังกายค่ะ เมื่อก่อนก็ออกเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ก็จะเซตเป้าหมายไว้นิดนึงว่าเราอยากปั้นก้น (หัวเราะ) แล้วก็กำลังจริงจังกับการที่จะไม่เป็นคนจริงจัง รู้สึกว่าทุกอย่างมันไม่ต้องจริงจังไปซะทุกเรื่องก็ได้ แบบใช้ชีวิตมาตลอดเป็นคนชิลไม่เป็นเท่าไร ก็เลยอยากจะสัมผัสตัวเองในเวอร์ชันนั้นบ้าง

เวลาเรามองแต้วด้วยบทบาทของการเป็นนางเอก แล้วบางทีคนก็ยังตีกรอบ รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้บ้าง?
แต้ว : เอาจริงๆ ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกอะไรอย่างงั้นเลย แต่เพราะว่าความคิดที่ทำให้แต้วรู้สึกว่ามันยังเป็นอุปสรรค คือมันเป็นชุดความคิดที่รู้สึกว่าเราต้องดีในทุกๆอย่าง แล้วมันเหมือนมีความแอบกดดันตัวเองอยู่ ก็เลยน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกอยากเป็นเพอร์เฟกชันนิสต์ด้วยเหมือนกันประมาณหนึ่ง

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นทางออกแต้วก็คือเวลาที่เป็นไลฟ์สไตล์ของแต้วเอง ก็เลยทำให้รู้สึกว่าอยากตามใจตัวเอง อยากแต่งตัวแบบนี้ อยากทำอะไร เป็นทางออกที่อยากจะโชว์ว่านางเอกก็ทำได้นะ แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นปัญหากับเรามาก ก็แค่เรียนรู้ไปตามแต่ละช่วงเวลา

รู้จักกับ ประณัย มากี่ปีแล้ว?
แต้ว : 3 ปีค่ะ

3 ปีที่ผ่านมา ได้เรียนรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับความสัมพันธ์?
แต้ว : คิดว่าพอเข้าปีที่ 3 จะมีช่วงที่เหมือนเราเรียนรู้กันอยู่ ตั้งความหวังว่าเราอยากทำความเข้าใจเขา เพราะว่าเราไม่ได้เหมือนกันทุกอย่าง พยายามวิเคราะห์หรือว่าต้องอย่างงั้นอย่างงี้ แล้วบางทีเราก็เป็นทุกข์เอง ซึ่งแต้วก็เลยคิดว่าบางอย่างอาจจะเป็นสเตจที่ปล่อยให้เราได้เรียนรู้ธรรมชาติของกันและกัน โดยที่บางทีไม่ต้องไปพยายามทำความเข้าใจวิเคราะห์อะไรมากมาย ให้เขาเป็นธรรมชาติของเขาและให้เขาเห็นธรรมชาติของเรา ในช่วงแรกๆ มันอาจจะมีแต่ด้านดีๆ เห็นแต่ด้านดีๆ กันหมด พอระยะเวลาผ่านไปก็เป็นปกติที่มันจะเห็นในหลายๆ ด้าน

เรื่องของการแต่งงานคุยกันบ้างหรือยัง?
แต้ว : ยังไม่ได้คุยกันจริงจังค่ะ

คุณพร้อมไหม?
แต้ว : ก็น่าจะดีนะ หมายถึงว่าถ้าเราแบบ…

ถ้าเขาขอคุณวันนี้ คุณจะตอบตกลงไหม?
แต้ว : อุ๊ย! ไม่ดีมั้ง เดี๋ยวแม่ตี (หัวเราะ)

แต้วอยากมีลูกไหม?
แต้ว : อยากค่ะ รู้สึกว่าเรา Respect กับคนเป็นแม่มาก รู้สึกว่ามันเป็นความเสียสละที่เราคิดว่าอยากจะสัมผัสตรงนั้น นั่นคือจุดที่รู้สึกว่าอยากเห็นตัวเองเป็นแบบนั้น กรูมมิ่งคนหนึ่งให้เขาเข้าใจโลกได้ดีกว่าที่เราเจอมา

อยากได้ลูกสาวหรือลูกชาย?
แต้ว : ถ้าอยากได้ก็คงลูกชายมั้ง เพราะรู้สึกว่าห่วงผู้หญิง แต่ก็ไม่มายด์ ยังไงก็ได้ค่ะ

สามารถติดตาม Woody FM ได้ที่ช่องทาง Podcast : WOODY FM, Facebook: Woody, YouTube: Woody ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2721499
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2721499