ปั๋น Riety ดึงคอนเซปต์ Travis Scott เป็นแรงบันดาลใจวาดภาพบนทราย


ให้คะแนน


แชร์

Riety หรือ ปั๋น ดริสา การพจน์ ศิลปินนักวาดภาพชื่อดังที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วมากมาย ครั้งนี้เขาไล่ตามความฝัน ด้วยการสร้างผลงานชิ้นใหญ่ครั้งแรกในชีวิต ที่นำคอนเซปต์จากอัลบั้ม ‘UTOPIA’ ของแร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน Travis Scott (ทราวิส สก็อตต์) มาเป็นแรงบันดาลใจ

โดยอัลบั้มนี้มีคอนเซปต์ที่ ทราวิสกล่าวไว้ว่า “Utopia (ยูโทเปีย) นั้นเป็นบางสิ่งที่คนมักจะรู้สึกว่ามันห่างไกลและเกินเอื้อม เป็นเหมือนกับสิ่งที่สมบูรณ์แบบมากๆ แต่คุณเองก็สามารถสร้างมันขึ้นมาได้ ในทุกๆ อัลบั้มของผมก็อยู่ในโลกแบบนั้นในความคิดของผม ผมพยายามที่จะแสดงให้ทุกๆ คนได้เห็นถึงยูโทเปียหลายๆ สิ่งที่มีอยู่แล้วคุณเองก็สามารถที่จะสนุกและมีความสุขไปกับมัน ดังนั้นเราทุกคนจะต้องเห็นว่ายูโทเปียนั้นมีอยู่จริง”

ซึ่งนั่นทำให้เธอได้ตัดสินใจวาดภาพปกอัลบั้ม ‘UTOPIA’ ที่เป็นตัวอักษรอัลฟาเบต 6 ตัว ด้วยเสียม และจอบ บนชายหาดจอมเทียน ชลบุรี เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร และเธอยังชาเลนจ์ตัวเองด้วยการต้องวาดภาพนี้ให้เสร็จภายใน 72 ชั่วโมง โดยที่เธอไม่เคยวาดบนหาดทรายมาก่อน

แล้วในช่วงนี้ฝนฟ้าก็ไม่ค่อยเป็นใจด้วยถือว่าเป็นงานหินที่ท้าทายสุดๆ และในที่สุดผลงานชิ้นนี้ก็เสร็จสมบูรณ์ด้วยความพยายามของตัว Riety เองและทีมงานที่ให้ความช่วยเหลือ ถึงยากและเหนื่อย แต่ก็อยากทำให้มันออกมาดีมากๆ มันจึงออกมาเป็น ‘UTOPIA’ ของเรา ที่เป็นผลงานชิ้นโบแดงของ Riety เลยก็ว่าได้.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2722125
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2722125