แพทริคอนันดา เตรียมดำเนินคดีแอ็กหลุมที่ปลุกปั่น คุกคามคนรอบตัว


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่นักร้องหนุ่มไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ แพทริคอนันดา ศิลปินสังกัด D.U.M.B. Recordings เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลจากดราม่าร้อนต่างๆ มาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด แพทริคอนันดา ไม่ขอทน ประกาศเดินหน้าเตรียมฟ้องดำเนินคดีแอ็กหลุมที่โพสต์เรื่องราวที่ไม่จริง จนทำให้เจ้าตัวได้รับความเสียหายแล้ว อีกทั้งยังคุกคามคนรอบตัวที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย

โดยในแฟนเพจ Patrickananda ได้โพสต์ข้อความประกาศชัดเจนว่าจะดำเนินคดีกับคู่กรณี โดยมีเนื้อหาว่า “สวัสดีครับ ในระยะเวลาเวลา 5 เดือนที่ผ่านมา ตัวผมนั้นได้ถูกพาดพิงและกล่าวหาในเรื่องที่ไม่เป็นความจริงและเกินความจริงหลายเรื่อง เพราะเรื่องราวที่ถูกเล่าออกไปไม่ได้เป็นไปอย่างนั้น หรือบางเรื่องก็ไม่เคยเกิดขึ้น ผมไม่เคยคิดที่จะปล่อยให้เรื่องดังกล่าวเงียบหายไปแต่อย่างใด แต่ผมไม่มีความประสงค์ที่จะโต้ตอบกับใครด้วยการโพสต์ข้อมูลหรือหลักฐานอื่นๆ บนโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะหากเรื่องดังกล่าวนั้นมันเป็นเรื่องที่ส่วนตัวมาก

ผมจึงขอเลือกทางที่ถูกต้องในการพิสูจน์ตัวเองด้วยการรวบรวมข้อมูลและหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายและสืบหาที่มาที่ไปของเรื่องราวต่างๆ การดำเนินการครั้งนี้ ครอบคลุมไปถึงการตามตัวจนสืบทราบว่าเจ้าของบัญชีผู้ใช้ที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หรือ แอคหลุม ที่มีการโพสต์เรื่องที่ไม่จริงอื่นๆ ของผมนั้นคือใคร และจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลดังกล่าวด้วยเช่นกันครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมจำเป็นต้องนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย เพราะได้มีการคุกคามทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อบุคคลรอบข้างผมที่ไม่มีความเกี่ยวข้องใดใดกับเรื่องนี้เสียด้วยซ้ำ เช่น ทีมงาน เพื่อนๆ ครอบครัว และ แฟนเพลง อีกทั้งยังมีการปลุกปั่นให้เกิดการเข้าใจผิดระหว่างบุคคล ผมใช้เวลาทบทวนกับเรื่องนี้อยู่นานพอสมควรว่าควรทำอย่างไร เรื่องราวที่แท้จริงทั้งหมดนั้นมีมากกว่าที่ทุกคนเห็น การดำเนินการทางกฎหมายจึงเป็นวิธีเดียวที่ผมคิดว่าจะสามารถพิสูจน์ความจริงได้โดยเป็นธรรม ผมหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในส่วนนี้ครับ

ที่ผมมาพูดในวันนี้ เพราะผมอยากให้ทุกคนได้ทราบจากตัวผมเอง ว่าเรื่องต่างๆที่ถูกเล่าออกไปไม่ได้เป็นไปอย่างนั้น ผมทราบดีว่าหลายคนคงมีคำถามต่างๆ นับตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น แต่เรื่องของคนสองคนนั้นมีเรื่องราวมีมากกว่าที่เห็นเสมอ เรื่องดังกล่าวที่ถูกนำมาเล่าเป็นเรื่องเก่าแต่มาเล่าใหม่ในลำดับที่ไม่ถูกต้องและมีการใส่เรื่องที่ไม่จริงลงไป รวมถึงบางเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้น ซึ่งผมสามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้เพียงเท่านี้ ตัวผมเองก็อึดอัดใจไม่น้อย จึงขอมาพูดเรื่องราวในมุมของผมบ้างเพื่อไม่ให้มีการเข้าใจผิดกันไปมากกว่านี้ และผมเชื่อว่าทุกคนที่สนับสนุนผม มีสิทธิ์ที่จะได้รับรู้ถึงสถานการณ์ต่างๆ ที่เป็นอยู่ครับ

สุดท้ายนี้ ผมขอแสดงความนับถือและขอบคุณแฟนเพลงที่ยังสนับสนุนผม ผมรู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคงทำให้หลายคนเสียความรู้สึกไม่น้อย ผมเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษบุคคลใดก็ตามที่อาจจะได้รับผลกระทบ ผมขอขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ และขอโทษทุกฝ่ายจากใจจริงไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ แพทริคอนันดา”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2722556
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2722556