"ใหม่-ดาวิกา" โทษ "ตุ้ม" ใน "เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์" บักโกรกไม่ใช่คลั่งผอม


ให้คะแนน


แชร์

ทุ่มเกินร้อยแบบอินสุดๆ จนสาว ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่ แทบเอาตัวละคร “ตุ้ม” ในซีรีส์โดย Netflix “เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” ออกจากชีวิตจริงไม่ได้ แถมยังเป็นช่วงที่ผอมมากจนโดนบูลลี่กระหน่ำ ใหม่ เปิดความรู้สึก ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ “เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” ที่ The Jam Factory ถามถึงความทุ่มเทอย่างมากในซีรีส์เรื่องนี้?

“ทุ่มเทมากจริงๆทั้งร่างกายและจิตใจเรื่องนี้ที่สุดในชีวิตเลยค่ะ ที่ทำให้ตัวเองต้องทุ่มเทขนาดนี้ก็คือพี่ต้อม-เป็นเอก พี่ต้อมไม่ได้สั่ง แต่เราอยากทำเรื่องนี้ให้ดีเพราะเรามีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับที่เราอยากทำงานด้วย แล้วโปรเจกต์นี้ก็เป็นโปรเจกต์ Netflix โปรเจกต์แรกของใหม่ด้วยค่ะ อยากก้าวผ่านคำที่ทุกคนคิดว่าเราเป็นดารา ลองเป็นนักแสดงจริงๆที่ไม่ต้องสนใจอะไรเลย ทั้งภาพลักษณ์ทั้งทุกอย่าง จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่โดนด่าว่าหน้าเปลี่ยนโน่นนี่นั่นแต่มันก็เป็นเรื่องปกติ”

การลดน้ำหนักทำให้เราต้องเจออะไรเยอะมาก?

“เยอะมาก ใหม่บอกทุกคนว่าเป็นเพราะงาน แต่คนไม่ค่อยรู้และคิดว่าเราเป็นโรคคลั่งผอมแน่ ไม่ได้เป็นค่ะ มาจากการทำงานเรื่องนี้นี่แหละ แต่เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้ผอม เกิดจากการที่เราเริ่มอินกับมันมาก มันค่อยๆกลายเป็นตัวละครนั้นไปเรื่อยๆ”

อยู่กับตุ้มนานแค่ไหน?

“3 เดือน อินมาก การเป็นตุ้มถือว่าเป็นอะไรที่ทำให้ใหม่รู้จักตัวเองมากๆและใหม่เชื่อว่าทุกคนมีตุ้มอยู่ในตัวแต่อาจจะยังไม่รู้จักมัน”

บอกว่าจะไม่กลับไปผอมอย่างนั้นอีก?

“ไม่เอาค่ะ ใหม่เองก็ไม่ได้อยากให้ใครไปถึงขั้นนั้น แล้วใหม่เองก็ตกใจเหมือนกันที่มันไปถึงขั้นนั้น ไม่ได้ชอบ แต่ว่ามันเป็นไปโดยธรรมชาติ”

จบโปรเจกต์ก็เพิ่มน้ำหนักขึ้นมาแล้ว?

“สิ่งแรกไม่ใช่แค่ว่าจะกินอย่างเดียว มันรักษาที่ใจด้วย ไปพบจิตแพทย์ ทำให้เรากลับมารักตัวเอง พอเราเริ่มรักตัวเองเริ่มแคร์คนอื่น ส่งความรักให้คนอื่นเป็น เราก็จะเริ่มมีความสุขในทุกๆวัน เห็นอาหารก็รู้สึกอยากกิน”

ความทุ่มเทมันส่งผลกระทบไปถึงจิตใจ?

“สุดๆค่ะ เป็นช่วงที่หนักมาก แต่ใหม่ไม่ได้บอกใคร หนีออกจากบ้าน โหดมาก หนีออกจากบ้านไปอยู่โรงแรมคนเดียว มันเหมือนเป็นการตัดสินใจของตุ้ม มันไม่ใช่การตัดสินใจของใหม่”

เอาตัวละครออกจากชีวิตจริงไม่ได้?

“เหมือนเชิญเค้าไปอยู่ในชีวิตจริงกับเราด้วยแล้ว”

คนรอบข้างตามใหม่กลับมายังไง?

“พี่เกล้าคือคนนึงที่เกลียดตุ้ม ในพาร์ตกับแฟนจะรู้สึกว่าเราไม่ค่อยใส่ใจ แต่พี่เต๋อไม่มีบ่นเลยค่ะ”

เค้าหาทางออกให้เรามั้ย?

“เราหาทางออกให้ตัวเองมากกว่า เพราะเรารู้ว่ามันไม่เฮลตี้ค่ะ ยังไงแล้วใหม่ก็ต้องเป็นใหม่-ดาวิกา ใหม่รู้สึกว่าเราต้องบาลานซ์ให้ได้ เราไม่ต้องไปเวอร์ชันนั้นเลย มันไม่คุ้ม”

วันนี้โบกมือบ๊ายบายตุ้มไปหรือยัง?

“ค่ะ ตุ้มอยู่ลึกๆ ลึกมากๆเลยค่ะ”

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่เฮลตี้กับเราแล้ว?

“ถ้าหนักจริงๆคือใหม่เห็นคนตายแล้วไม่รู้สึกอะไร คือไม่เสียใจ เพราะรู้สึกว่าเป็นสัจธรรม”

กลัวมั้ยถ้าเราได้รับบทอื่นแล้วเราจะต้องเปลี่ยนแปลงไปอีก?

“กลัวเหมือนกัน แต่ว่าก็มันส์ดีค่ะ เพราะว่าบางทีถ้าเรามีแรงไหวเราก็ทำไปเถอะ วันไหนเราแรงไม่ไหวแล้วให้มาทำอะไรแบบนี้ก็คงไม่กล้าทำแล้วค่ะ แต่มันก็ Toxic จริงๆค่ะ”

แต่ตอนนี้สวยสะพรั่งมีน้ำมีนวลแล้ว?

“ชอบป่ะเนี่ย (หัวเราะ) กลับมาแล้วนะ”

ล่าสุดเล่นเอ็มวีให้ “มาร์ค ต้วน” ด้วย?

“(หัวเราะ) คือติดต่อมาร์คให้มาเล่นค่ะ แต่ผลสรุปคือกลายเป็นไปเล่นให้มาร์ค แต่คนที่เราได้มาก็ดีเหมือนกัน ก็เป็นน้องริว-วชิรวิชญ์ก็ขอบคุณมากๆ กลายเป็นว่าได้ไปร่วมงานกับมาร์คในเอ็มวีเพลงใหม่ของเค้าด้วย เพลงดีมากขึ้นติดอันดับ ดีใจ เราเข้าใจได้ เพราะไทม์ไลน์ที่ใหม่ถ่ายเอ็มวีของใหม่ มาร์คไม่ได้อยู่ไทย แต่ว่าที่มาร์คชวนคือดีใจมากแล้ว รีบไปช่วยเลย บินไปภูเก็ตค่ะ ใช้เวลาแป๊บเดียวเองทีมน่ารักมาก ขอบคุณอากาเซ่มากเลยนะคะ ดีใจที่ทุกคนชอบกัน (ยิ้ม) ตอนที่ไปถ่ายเราเห็นความตั้งใจของมาร์คจริงๆ เพราะเราก็ทำเอ็มวีของเรา เราก็จะเห็นวิธีการทำงานของเค้าว่าเป็นยังไง”

ตอนถ่ายมีใจสั่นมั้ย?

“ก็เข้าใจได้ว่าทำไมทุกคนหลงใหลและชอบมาร์ค เพราะเค้าเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆค่ะ แต่เรามีพี่เต๋อไง อย่างมาร์คนี่คือเพื่อน เพราะอายุใกล้ๆกัน แต่ตัวจริงอยู่ตรงนี้ ถามว่าไม่มีหวั่นไหว โอ้ย หวั่นไหวไม่ได้ อากาเซ่เค้ารักอยู่”

เพลงใหม่ของเราแซ่บเหมือนกัน?

“ฝากด้วยค่ะ sunset sensory เป็นเพลงที่ตั้งใจอีกเพลงนึง และได้น้องภูมิ-วิภูริศ มาโปรดิวซ์ให้ค่ะ มีน้องริว-วชิรวิชญ์ด้วย น่ารักมาก”

ล่าสุดเพิ่งไปเล่นกับ น้องพีร์เจ ลูก พุฒ–จุ๋ย แล้วจู่ๆอยากมีลูก?

“น่ารักมากเลย ครบเครื่องจมูกปาก เหมือนตุ๊กตาเลย เพิ่งไปเล่นกับน้องมาริน ลูกพี่มิว-นิษฐา ก็รู้สึกว่าลูกของคนรู้จักทำไมน่ารักขนาดนี้ ตอนแรกใหม่ 50:50 มีก็ได้ไม่มีก็ได้ แต่เห็นพ่อแม่เค้ามีความสุขกันจัง เลยยังไงดี แต่มันต้องดูอายุช่วงนั้นด้วยว่าอยากมีหรือเปล่า แต่ตอนนี้ยังอินกับงานอยู่ ก็เล่นกับลูกพี่ๆไปก่อน”

ก็ต้องวางแผนไกล?

“เดี๋ยวไปเก็บไข่ไว้ก่อน พี่เต๋อก็ 50:50 เหมือนกัน ก็อยากรู้เหมือนกันว่าหน้าตาจะเป็นยังไง จะหน้าเหมือนใคร แต่ไม่รีบค่ะ”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2723082
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2723082