ยุ้ย ญาติเยอะ ฟาดดราม่าเพลงดัง เป็นพ่อแม่ก็ต้องสอน ระวังลูกจะไม่มีภูมิ


ให้คะแนน


แชร์

เป็นคลิปไวรัลที่ถูกสังคมหยิบยกขึ้นมาถกเถียงอย่างมาก สำหรับเพลง “คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ” ที่มีท่อนร้องว่า “คนจนล่ะมีสิทธิ์ไหมคะ คนจนล่ะมีสิทธิ์ไหมคะ มีงานให้ทำไหมคะ ปริญญาไม่มี แต่มีXนะคะ แต่มีXXXXนะคะ” ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างมาก โดยบางคนมองว่าเนื้อหาเพลงมีถ้อยคำหยาบคาย และพูดถึงเรื่องเพศ แต่บางส่วนก็มองว่าเป็นแค่เนื้อเพลง และเป็นเรื่องปกติ ซึ่งคนฟังสามารถแยกแยะได้ 

ล่าสุด ยุ้ย ญาติเยอะ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ บอกว่า มันก็เป็นแค่เพลง เพลงอีสาน เพลงพื้นบ้านมีมานมนาน ยังเปิดให้ลูกฟังเลย เราเป็นพ่อเป็นแม่ ก็ต้องอธิบายและสอนลูกไปด้วย อย่าไปมองโลกสวย ให้มองโลกแห่งความจริง เดี๋ยวลูกจะไม่มีภูมิ 

“เพลงมันก็แค่เพลงค่ะ หยาบคายยังไง มันก็แค่เพลง เพลงอีสานพื้นบ้านเขามีมานมนาน คนมาเปิดในติ๊กต๊อกใหม่ ก็เป็นกระแสแค่นั้น งงอะไร กลัวลูกหลานฟังไม่ได้

นี่เปิดให้ลูกฟังเลยค่ะ แล้วอธิบายสอนลูกไปด้วย ว่าอย่าร้องตามลูกไม่ใช่อะไรเดี๋ยวติดปาก ยายเขาร้องไว้นานแล้ว สมัยก่อนสมัยนี้ ก็บอกไปว่ามันคืออะไร แต่ให้พูดไม่ได้ ก็สอนไปซิมีหน้าที่พ่อแม่ มัวมองโลกสวย ไม่มองโลกจริงๆ ระวังลูกไม่มีภูมิ เจอเพลงแค่นี้ ปสด.”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2724454
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2724454