วิว วรรณรท ตอบหลังเลิก เจษ ทำดีที่สุดแล้ว พยายามอยู่ฝ่ายเดียวก็ไปต่อไม่ได้


ให้คะแนน


แชร์

ปิดฉากความรัก 4 ปี สำหรับพระนางร่วมค่ายอย่าง เจษ เจษฎ์พิพัฒ และ วิว วรรณรท ที่ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายเปิดใจพร้อมกับน้ำตาคลอ ว่าได้ยุติความสัมพันธ์ในฐานะคนรักกับวิวแล้ว พร้อมเคลียร์ชัดเจนว่าไม่มีเรื่องมือที่สามมาเกี่ยวข้อง ล่าสุดฝั่งวิวก็ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกถึงเรื่องการยุติความสัมพันธ์ในครั้งนี้ต่อหน้าสื่อว่า 

วันนี้ได้ออกมาพูดแล้วถึงความรักที่จบลง?
ก่อนอื่นต้องขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณแฟนๆ ที่ส่งกำลังใจมา ได้อ่านทุกคอมเมนต์เลยค่ะ รวมถึงพี่น้องในวงการบันเทิงที่ส่งข้อความมาให้กำลังใจ ขอบคุณมากนะคะ ไม่ต้องห่วงนะคะ

สาเหตุเกิดจากอะไร?
การคบกันสำหรับวิว มันเป็นเรื่องที่คนสองคนต้องปรับตัวกันไปตลอดเวลา เวลาที่มีปัญหาอะไร ถ้าเมื่อวันนึงมันมีการที่คนนึงปรับตัวอยู่แค่คนเดียว หรือว่าพยายามทำทุกอย่างอยู่คนเดียวมันก็ไม่สามารถไปต่อได้

คนที่ปรับตัวอยู่คนเดียวคือใคร?
(ยิ้ม) วิวเชื่อว่าวิวทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ทำดีที่สุดแล้วค่ะ

เรามั่นใจว่าเราสามารถปรับตัวได้แล้ว?
ใช่ค่ะ ที่ผ่านมาก็พยายามปรับด้วยกันในทุกๆ เรื่อง เมื่อวันนึงเหลือการที่พยายามทำอยู่แค่ทางฝ่ายเดียว ก็อาจจะไม่ค่อยโอเคเท่าไร

ช่วงเวลาที่คุยกันว่าจะยุติความสัมพันธ์มันยากขนาดไหน?
มันก็ยากอยู่แล้วค่ะ เพราะคบกันระยะเวลา 4 ปี ก็ต้องนึกถึงโมเมนต์ต่างๆ ที่เคยผ่านกันมา

ใครเอ่ยว่าต้องคุยเรื่องความสัมพันธ์กันใหม่?
จริงๆ แล้วมันก็มีการคุยหลายรอบ แต่ว่าครั้งนี้ถือว่าเคลียร์ชัด จบ ไม่ได้มีติดค้างอะไร

ก่อนที่จะตัดสินใจพูดกัน มีสัญญาณอะไรไหม?
ไม่ค่ะ (ฟางเส้นสุดท้ายคืออะไร?) มันมีความพยายาม หรือความอดทนของแต่ละคนมันก็คงไม่เท่ากัน แต่ก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว (ปรับหลายรอบ?) ใช่ค่ะ

แฟนๆ ตกใจ เพราะคู่เราไม่มีสัญญาณอะไรเลย?
ก็ตามที่ทุกคนเห็น คือบางอย่างมันก็ไม่ได้ออกสื่อตลอดหรอกค่ะ เพราะเป็นการคบกันแบบส่วนตัว อยากให้ทุกคนดูที่งาน เราเป็นนักแสดง แต่ละคนก็คงอยากให้โฟกัสที่งานมากกว่า เพราะฉะนั้นก็ไม่ได้ออกมาบอกว่ามีปัญหาหรืออะไรค่ะ

ตามกระแสก่อนหน้านี้ มีการโยงคนอื่นมาเกี่ยว?
อันนี้ไม่ได้คุยกันถึงประเด็นนี้เลย วิวก็จะเห็นเท่าที่สื่อเห็น ได้ฟัง หรือรู้เท่าที่ทุกคนติดตามในหน้าโซเชียลเลย ไม่ได้มีการพูดคุยประเด็นนี้กัน

เราคิดว่าความรักของเราที่ต้องยุติลง เกี่ยวกับบุคคลที่สามไหม?
ขอไม่พูดถึงนะคะ เพราะวิวไม่ได้รู้อะไร ไม่ได้มีอะไรที่รู้ลึก รู้จริง ก็คุยประเด็นกันสองคน

เรามั่นใจ และเชื่อใจในตัวเขาขนาดไหน?
ที่ผ่านมาก็ส่วนนึงที่ตัวเองคบใครก็จะให้ใจเต็มที่อยู่แล้ว เชื่อใจอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นคงดำเนินต่อมาไม่ได้ จริงๆ มันอยู่ด้วยการทำงานต่างๆ มันมีการที่จะต้องโปรโมตอะไรต่างๆ มันชิลมากที่ผ่านๆ มา

เรามีเซนส์พิเศษไหม?
ไม่ได้มีอะไรค่ะ ไม่ได้คุยอะไร

หลังๆ เขามีความรู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปไหม ก่อนที่จะมาคุยตกลงกัน?
วิวไม่รู้ว่าจุดตรงนั้นคืออะไร ที่มีการเปลี่ยนอะไรมากกว่า เราคุยกันแบบผู้ใหญ่ ถ้าอยู่ตรงนั้นแล้วไม่โอเคหรืออะไร เราก็แค่ขอกลับมาดูแลตัวเอง รักตัวเอง ทำงานดีกว่า

สิ่งที่เปลี่ยนไปที่มันชัดเจนที่สุดที่เราสังเกตได้คืออะไร?
มันรวมๆ เลยค่ะ ไม่ทราบเลยค่ะ คือผู้หญิงเราก็แค่รู้สึกได้ ว่าถ้ามันใช่หรือไม่ใช่แล้ว

เสียดายไหม ความรัก 4 ปี?
คือเสียใจ และเสียดายเวลาเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วค่ะ เพราะว่าคบมานาน (คิดว่าอะไรที่ทำให้เขาไม่อยากพยายามต่อแล้ว?) ไม่รู้ แต่มันก็มีจุดหนึ่งที่เราอยากกลับมาดูแลตัวเอง มารักตัวเองค่ะ

ความรักครั้งนี้สอนอะไรกับเราบ้าง?
ก็สอนวาาทำงานดีกว่า (หัวเราะ) เหมือนที่คนพูดนะคะ เงินถึงจะเลี้ยงดูเราได้ จริงๆ มันเสียใจ แต่มันก็ดีขึ้นมาเรื่อยๆ เพราะตอนนี้ที่เห็นก็คือวิวเพิ่งไปงานที่เวียดนามมา แล้วก็ถ่ายละครด้วย เราก็ทำงาน ไม่ต้องคิดอะไร

อยู่กับความเสียใจนานไหม?
อืม…ก็มีบ้างที่นึกถึงค่ะ แต่ถามว่าหนักไหม ก็ไม่ได้เสียใจแบบร้องไห้อะไร มันคือการตัดสินใจ มันโตแล้วค่ะ มันก็แค่ดูความเป็นไปได้

ล่าสุดก็อันฟอลฯ ไอจีแล้ว?
จริงๆ การอันฟอลโลว์ไม่ได้แปลว่ามีอะไรที่มัน…ลงรายละเอียดความรู้สึกในใจได้ขนาดนั้น แต่มันเป็นความรู้สึกที่ว่าเราก็แค่อยากกลับมาจัดการความรู้สึกตัวเอง ไม่ให้รู้สึกอะไร หรือว่าว่อกแว่ก หรือที่ทำให้เรามีความรู้สึกรู้สึกในแง่ลบ เราก็เลยอยากทำงาน

ไม่อยากเห็นรูปเขาหน้าฟีดตัวเอง?
อันนี้มันปกติ เพราะไม่ใช่เรื่องแรกหรอกค่ะ เขาเป็นนักแสดง มันก็มีเยอะแยะอยู่แล้ว เราไม่ได้เซนซิทีฟมานั่งรู้สึกอะไรแบบนั้นกับเรื่องแค่นี้ค่ะ

เป็นสัญญาณว่าเราพร้อมมูฟออนไปข้างหน้าแล้วหรือเปล่า?
ก็สนใจโฟกัสแต่งานค่ะ ถามว่าตัดสินใจนานไหม คือทุกการกระทำจะผ่านการคิดมาแล้ว แล้วก็ตัดสินใจอย่างมีสติ โดยที่ไม่ได้ใช้อารมณ์นำ ก่อนหน้านี้ที่ว่าทำไมวิวยังไม่ออกมาพูดสักที เพราะว่าต้องการจะไม่พูดตั้งแต่แรก คือแบบจบ เพราะมันก็เป็นเรื่องของคนสองคน แต่ว่าด้วยความที่แฟนๆ ยังคงส่งข้อความเป็นห่วง ก็อยากมายืนยันตรงนี้ว่าไม่ต้องห่วง วิวก็ยังรักตัวเอง ดูแลตัวเองอย่างดี แล้วก็ยังทำงานดีๆ อยู่ค่ะ

ถ้ามีโอกาสเจอกันจะยังไง เพราะอยู่ช่องเดียวกันด้วย?
อันนั้นก็เป็นเรื่องอนาคตค่ะ ก็คงยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่ก็เจอยากค่ะ ขนาดคบกันยังไม่ค่อยได้เจอเลยค่ะ ในช่องมันเป็นอะไรที่ทุกคนไปอยู่ที่กอง ต่างคนต่างอยู่กับการทำงาน

สิ่งที่ฮีลใจได้มากที่สุดคืออะไร?
งานค่ะ แล้วก็ข้อความน่ารักๆ จากทุกคนเลย (ยิ้ม)

ครอบครัวว่ายังไงบ้าง?
ก็อยู่ติดตัวกันตลอด คุณแม่อะไรต่างๆ ไม่มีอะไร เรียกว่าเป็นการตัดสินใจของวิวไม่มีใครเข้ามาทำให้ หมายถึงครอบครัวค่ะ ไม่ได้มีการเข้ามายุ่งเกี่ยว เราโตแล้วก็ให้แล้วแต่เรา

อย่างความสัมพันธ์จากนี้กับเจษจะเป็นเพื่อนกันได้ไหม ต้องใช้เวลานานไหม?
ก็ใช้เวลาค่ะ

การเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าต้องใช้เวลา?
ใช่ สำหรับวิวไม่เคยที่จะจบแบบว่า..ถ้าดี น่ารักกัน เราก็คงรักกันอยู่ (หัวเราะ) แต่ถ้าจบก็คือจบเลย

หลายคนมองว่าจบไม่สวย ประเด็นมันสวนทาง?
ไม่สามารถตอบได้เหมือนกัน แต่มาตรงนี้คืออยากจัดการความรู้สึกตัวเองก่อน (เป็นห่วงความรู้สึกตัวเองมากกว่าตอนนี้?) ใช่เรายังอยากจัดการความรู้สึกตัวเอง แล้วก็มันไม่ได้รู้สึกแย่ หรือดาวน์อะไรในตอนนี้นะคะ อยากทำงาน แล้วอยากไปทำนู่นทำนี่ที่มีความสุขมากกว่า

ตอนนี้มูฟออนได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?
ก็ทำงานได้ก็ออกมาได้ (หัวเราะ) ก็ตั้งแต่แรก (มูฟออนได้เพราะมีงาน?) ใช่ค่ะ (ยิ้ม)

อยากเปิดใจอีกครั้งใหม่ไหม?
ไม่ ขอทำงาน แล้วก็ถ้าจะส่งกำลังใจกับความห่วงใย ฝากดูผลงานวิวด้วยนะคะ (เก็บเงินก่อน?) ขอเก็บก่อน ดูแลครอบครัวเลย.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2725301
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2725301