แจ๊ส-แจง ตอบชาวเน็ตหลังถูกสงสัย เลี้ยง เจแปน-หลิว ไม่เท่า แตงโม-แตงไทย


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่ แจ๊ส ชวนชื่น ได้เปิดตัวว่ามีลูกอีก 2 คน คือ เจแปน และ หลิว ไปเมื่อหลายปีก่อน แต่แฟนๆ ก็ไม่ค่อยได้เห็นแจ๊สและแจงพูดถึงหรือลงรูปลูกทั้ง 2 คน เท่า แตงโม และ แตงไทย แถมยังมีหลายคนสงสัยว่าได้ดูแลลูกทั้ง 2 คนดีเท่ากับแตงโมและแตงไทยหรือไม่

ล่าสุด แจ๊ส-แจง ก็ได้เคลียร์ชัดถึงประเด็นที่หลายคนสงสัยเรื่อง เจแปน และ หลิว ถึงเรื่องการศึกษาและการดูแล ในช่องยูทูบของตัวเอง ซึ่งแจ๊สและแจงก็ได้พูดเคลียร์ชัดถึงเรื่องนี้ โดยมี เจแปน นั่งพูดคุยกับพ่อและแม่ด้วย

โดยแจ๊สได้พูดถึงลูกอีก 2 คนอย่าง เจแปนและหลิว ว่า ตอนนี้หลิวไปเรียนศรีสะเกษ ก็เลยไม่ค่อยได้เห็น ซึ่งแจ๊สก็มีหน้าที่ทำงานดูแลกันไป ส่วนเจแปนก็เหมือนแจ๊ส หัวดื้อ ถ้าไม่เรียนก็จะไม่ให้ตังค์

ก็ปล่อยให้ลูกได้ไปใช้ชีวิต หาเงินใช้เอง จะได้รู้ว่าเป็นอย่างไร จะได้รู้ว่าทำไมพ่อถึงอยากให้เรียนสูงๆ เพราะเราเคยเป็นวัยรุ่นมาก่อน ก็เลยปล่อยให้เขาใช้ชีวิตสุดโต่งไปเลย ตังค์ไม่ให้ แต่ถ้าเจ็บป่วยก็ช่วย ซึ่งแจงก็เสริมว่า แต่แจ๊สดุจริง ไม่ให้คือไม่ให้จริงๆ

และที่หลายถามมาว่า ทำไมแตงโม แตงไทย ถึงได้เรียนอินเตอร์ ก่อนที่แจงจะให้เจแปนบอกกับทุกคนว่า เจแปนก็ได้เรียนโรงเรียนเอกชนชื่อดัง แต่ละที่ราคาไม่ถูกเลย และแจงเป็นคนพาไปสมัครเองด้วย ตอนที่มีเจแปนกับหลิว ก็เป็นช่วงที่แจ๊สมีเงินแล้ว ก็ให้ลูกเรียนที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่เจแปนจะเหมือนแจ๊ส อิดออดเรื่องเรียน ก๊อปทุกอย่างที่ไม่ดีของพ่อไป และเจแปนเคยไปบอกครูว่า พ่อผมไม่เรียนก็ยังทำงานมีเงินได้ ซึ่งตอนนั้นเขายังเป็นวัยรุ่น ยังไม่เข้าใจ แล้วเจแปนก็โดนไล่ออก

แจงเลยมองหาพวกสายอาชีพเอาไว้ให้ เพราะอย่างน้อยก็จะได้มีอาชีพติดตัว ก็เลยให้เจแปนบินไปเรียนที่อังกฤษ ซึ่งแจงเล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นลูกอายุ 16-17 แจงทำให้เต็มที่ ตอนนั้นไปอยู่ที่เมืองอ็อกซ์ฟอร์ด เมืองของการศึกษา แจงบินไปส่งถึงบ้านโฮสต์ ไปได้แค่เดือนเดียว โฮสต์โทร. มาบอกว่าช่วยมารับกลับไปหน่อยได้ไหม

ก่อนที่เจแปนจะสารภาพว่า โฮสต์คงดูแลไม่ไหว ทำนิสัยคนไทยกลับบ้านดึกๆ ไม่เป็นเวลา ไม่ทำตามกฎของเขา และแจงก็เล่าต่อว่า โทร. ไปปรึกษาพี่ที่สนิทกันที่ลอนดอน เขาก็ให้เจแปนไปอยู่กับเขา ไปอยู่ลอนดอน ไปกินกับข้าวเขาหมดตู้ ดูดบุหรี่ในบ้านเขา กินข้าวเสร็จไม่ล้างจาน

ซึ่งแจงยืนยันว่าเจแปนอยากได้คือได้ทุกอย่างจริงๆ ทิ้งบัตรเครดิตไว้ให้ 1 ใบ วงเงิน 3 หมื่นบาท และให้ใช้เงินวันละ 10 ปอนด์ เป็นเงินแยกอีกต่างหาก บัตรเครดิตเต็มทุกเดือน ก็เลยตัดบัตร เจแปนก็มาบอกว่า ไม่อยากเรียน เหนื่อย อยากกลับบ้าน อยากกลับไปอยู่ที่ไทย กลับมาก็ไปสมัครเรียน

และแจ๊สก็เล่าต่อว่า เป็นครั้งแรกที่โกรธลูกและทำอะไรรุนแรงแบบนั้น นั่นคือการปาแก้ว เพราะลูกไม่ยอมไปเรียน โกรธมาก โกรธที่สุด แจงก็ไปคุยกับเจแปนให้ว่า อยากจะให้เรียนไปด้วย เพราะการศึกษาสำคัญที่สุด ถ้าไม่มีความรู้ก็จะทำอะไรไม่ได้จริงๆ และให้เรียนทำเพลงไปด้วย

ก็ไปจ่ายค่าเรียนให้ 3 หมื่นกว่าบาท แต่สุดท้ายเจแปนไปลาออกจากโรงเรียน แจงโกรธมาก ก็บอกเจแปนว่า ถ้าเรียนหนังสือจะได้ทุกอย่าง เรียนมหาลัยก็จะออกรถให้คันนึง ก็เลยให้ไปใช้ชีวิต ผ่านไปสักพัก สักหน้ามาหมดเลย

แต่พอลูกได้ไปใช้ชีวิตด้วยตัวก็โทร. มาบอกว่าเหนื่อย ก็เลยบอกให้ลูกกลับมา ก็เลยให้ไปเรียน กศน. และอยากไปอยู่เมืองนอกเหมือนเดิม อยากไปทำงานที่นู้น ก่อนที่แจงจะบอกว่า ก่อนที่แจงและแจ๊สบอกให้ลูกไปลบรอยสักที่หน้า ส่วนที่อื่นไม่ว่าอยากจะสักก็สัก 

เรียกว่าเป็นการเคลียร์ประเด็นที่หลายคนสงสัยในการเลี้ยงดูลูกของ แจ๊สและแจง ซึ่งเจ้าตัวก็ยืนยันว่าดูแลลูกทั้ง 4 คนอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ได้รักใครมากกว่าหรือน้อยกว่าอย่างที่หลายคนเข้าใจ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2725238
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2725238