เผยอิสระในแบบผู้หญิง LE CHOUCHOU คอลเลกชันล่าสุดจาก JACQUEMUS


ให้คะแนน


แชร์

ในภาษาฝรั่งเศส LE CHOUCHOU สื่อความได้ทั้งหญิงผู้เป็นที่รัก และมีความหมายตรงหมายถึงที่รัดผมทรงโดนัท ที่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปทรงได้อย่างอิสระ ดีไซเนอร์ได้นำแนวคิดนี้มาตีความใหม่ โดยหยิบยกเอาสตรีผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นในประวัติศาสตร์ อย่างเจ้าหญิงไดอานา และพระนางมารี อ็องตัวแน็ต มาเป็นต้นแบบแห่งแรงบันดาลใจ เกิดเป็นคอลเลกชันที่โรแมนติกซ่อนความน่าเย้ายวน ผ่านดีไซน์ สีสัน และการตัดเย็บที่มีความโดดเด่น จนถึงช่วยเสริมความมั่นใจ ความมีอิสระ ในทุกย่างก้าวของผู้หญิง

สะท้อนตัวตนผ่านสีสันและดีไซน์

เจ้าหญิงไดอานา และพระนางมารี อ็องตัวแน็ต ต่างก็เป็นผู้หญิงที่มีตัวตนจริงจากหน้าประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีอิทธิพล และโดดเด่นเรื่องสไตล์ ด้วยเหตุนี้ Simon Porte ดีไซเนอร์ของ JACQUEMUS จึงได้หยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในคอลเลกชันล่าสุด “LE CHOUCHOU” โดยผสมผสานแฟชั่นในแบบของเจ้าหญิงไดอานาที่ผ่านการตีความใหม่ เข้ากับการตัดเย็บเสื้อผ้าในแบบฉบับชนชั้นสูงของพระนางมารี อ็องตัวแน็ต กลายเป็นเสื้อผ้าร่วมสมัยที่มีความโดดเด่น ช่วยเผยถึงอิสระทางความคิดของนักออกแบบ ที่จะส่งต่อถึงความมั่นใจในทุกย่างก้าวของผู้หญิงตามแบบฉบับ JACQUEMUS

โดยสีหลักของคอลเลกชันนี้มีเพียงไม่กี่สี จากสีขาวบริสุทธิ์ ถึงสีแดงที่สื่อถึงความเป็นราชนิกุลและชนชั้นสูง สีดำที่สื่อถึงการแก้แค้น และสีชมพูอ่อนที่ช่วยสื่อความถึงกุหลาบอังกฤษที่แสนหวาน นอกจากนี้ LE CHOUCHOU ยังเป็นคอลเลกชันที่ใช้ลวดลายคลาสสิกอย่างลายทาง และลายจุด มาเป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบ รวมถึงให้ความสำคัญกับรูปทรงของเสื้อผ้าที่ถูกออกแบบและตัดเย็บมาอย่างมีมิติ และน้ำหนักเบา ความน่าสนใจคือการเติมความสนุกและอิสระในการสวมใส่ อย่างการใส่ถุงเท้ายาวกับรองเท้าทรง Mary Jane หรือการสวมชุดชั้นในลูกไม้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใส่ด้านนอกกระโปรงและกางเกงสุ่มทรงสั้น ซึ่งช่วยยืนยันได้ว่า LE CHOUCHOU คือความอิสระ เฉกเช่นที่รัดผมทรงโดนัท (LE CHOUCHOU)

ตรงจากแวร์ซาย พร้อมเพื่อผู้หญิง

นอกจากจะเติมเต็มความฝันด้วยการนำสตรีผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นจากหน้าประวัติศาสตร์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบแล้ว Simon Porte ดีไซเนอร์ของ JACQUEMUS ยังมีความใฝ่ฝันอีกอย่างหนึ่งคือการได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์ที่พระราชวังแวร์ซาย และความฝันทั้งสองนี้ก็ลุล่วง เมื่อ LE CHOUCHOU ได้เปิดตัวอย่างสวยงาม บริเวณสวนริมทะเลสาบในพระราชวังแวร์ซาย โดยที่ตัวรันเวย์เลียบไปตามริมน้ำ ได้บรรยากาศและทัศนียภาพช่วยสะท้อนเรื่องราว และเติมความโดดเด่นให้คอลเล็กชันนี้เป็นที่จดจำได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ด้วย

LE CHOUCHOU ส่งตรงจากแวร์ซาย พร้อมแล้วสำหรับผู้หญิงทุกคนที่กำลังค้นหาอิสระ ความมั่นใจในทุกย่างก้าว ผ่านเสื้อผ้าที่สะท้อนเรื่องราว และเป็นตัวเองได้ในแบบที่อยากเป็น

พบกับคอลเลกชัน LE CHOUCHOU จาก JACQUEMUS ได้ที่

CLUB 21 Women
Club 21 Siam Discovery ชั้น G โทร: 02-021-2130
Club 21 Gaysorn Village ชั้น G โทร: 02-021-2122

Line Official Account : @club21multilabel

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2725479
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2725479