อาร์ต พศุตม์ อโหสิคู่กรณี อย่าก่อกรรมอีก ทำอะไรให้เกียรติคนอื่นด้วย (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่ หมอก้อง สรวิชญ์ ออกมายอมรับว่าเป็นนักแสดง ก. ที่ อาร์ต พศุตม์ พูดถึง พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะพูดไม่ดี และยังมีการพูดถึงบุคคลที่ 3 ที่ทำให้ทั้งคู่น่าจะเข้าใจผิดกัน

ล่าสุดในงานเปิดรายการใหม่ “ทัวร์มาลง” ณ สตูดิโอ MONO29 (Stage 1) ถนนชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี อาร์ต พศุตม์ ที่เป็น 1 ในพิธีกรของรายการ ก็ได้เปิดใจให้สื่อสัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งอาร์ตเผยว่า

ถามถึงดาราอักษรย่อ ก.?
“เอาจริงๆ ผมก็ไม่ได้พูดนะว่าเป็นใคร ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว มีแต่ชาวเน็ตทั้งนั้นเลยนะที่พูด แต่ถ้าเกิดเขาออกมาพูดเองว่าเป็นเขา ยอมรับเรื่องนั้น ก็โอเคที่ยอมรับเรื่องนั้น แต่เราก็แอบบอกเป็นกลางๆ เป็นมารยาทางสังคมแล้วกัน เห็นเขาพูดว่าทำไมไม่ยกหูโทรเคลียร์ มารยาททางสังคม

สมมติว่า มีคนขายหมูกรอบแล้วไม่อร่อย เราควรจะโทรไปบอกเขาว่ามันอร่อยเว้ย ของอาร์ตมันอร่อยนะ ไม่ใช่เรารอให้เขาโทรมาถามว่าหมูกรอบอาร์ตมันอร่อยหรือเปล่าวะ มันเป็นการแก้ตัวให้เขา มันพูดในสิ่งที่ไม่รู้จริง มันไม่ควรรอให้โทรมาบอกว่าอันนี้มันมีเพจปลอม นี่คือมารยาททางสังคมเฉยๆ”

เรื่องที่เจอเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ใช่เรื่องสัญญากับช่อง 3 หรือเปล่า?
“ไม่ใช่ครับ เรื่องสัญญาทางชาวเน็ตต่างๆ โยงไปหา เอาเป็นว่าที่ผมพูดในรายการพี่วู้ดดี้ เป็นที่ทำงานเก่า ผมเลี่ยงคำว่าช่อง 3 เพราะผมยังเคารพและรักช่อง 3 อยู่ ผมยังพูดตลอดว่าไม่มีช่อง 3 ไม่มีอาร์ต พศุตม์ ไม่มีพี่กอบสุข ไม่มีอาร์ต พศุตม์ ผมก็ยังรักและเคารพผู้ใหญ่ช่อง 3 อยู่ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด อย่าว่าเขา เขาอาจจะรับสารมาจากพนักงานบางคน หรือศิลปินบางคนแค่นั้น ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่มีสมรรถภาพทางการแสดงที่พอจะรับงาน ณ ตรงนั้นได้

และวันที่ผมออก ผมก็บอกว่าผมขอออกมาหาประสบการณ์ข้างนอก ณ วันนี้ผมออกมา 5 ปี ผมว่าผมพิสูจน์ให้เห็นแล้วนะ ว่าเด็กที่มาจากช่อง 3 ไม่เคยโดนว่าเรื่องการทำงาน ไม่เคยโดนว่าเรื่องการมาสาย ผมออกมาจากช่อง 3 ผมได้รางวัลโทรทัศน์ทองคำ 1 รางวัล ดาราสนับสนุนชาย จากเรื่อง “เนื้อใน” ของพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) อันนี้ผมทำให้เห็นแล้วว่า คนที่มาจากช่อง 3 อย่างอาร์ต พศุตม์ ไม่เคยทำความเสียหายให้กับช่อง และผมก็ยังรอวันที่ช่อง 3 เรียกผมกลับไปทำงาน และผมออกมาหาประสบการณ์ให้แล้ว”

เรื่องที่ ก้อง สรวิชญ์ พูดว่ายังไม่หมดสัญญา ไปเล่นได้เหรอ เรื่องนี้คาใจเรามั้ย?
“ไม่คาใจ ก็อย่างที่บอกว่าถ้าการเป็นเพื่อนกัน ยกหูโทร หรือ ณ ตอนนั้นไม่ได้เห็นว่าเราเป็นเพื่อน ก็เลยไม่ได้โทรหา มันต้องคิดทั้งสองแง่นะ ทำไมถึงไม่โทรหา หรือไม่ได้ยินมา บอกเป็นเพื่อนกันแล้วทำไมไม่โทร แต่ทั้งหมดต้องบอกว่าอยากจะพูดให้คนที่พูดถึงผมแล้วกัน ผมก็ไม่ได้บอกว่าเป็นใครนะ ผมให้อภัย คือตอนนี้สวดมนต์ภาวนาแล้ว ให้อภัย แต่แค่อยากบอกให้รู้ว่าว่าคนที่ชื่อ อาร์ต พศุตม์ เขาไม่ได้เซ่อ ไม่ได้ซ่า ไม่ได้โง่ ในสิ่งที่คุณพูดถึงเรา แม้ว่าเราไม่ได้ยิน

ผมเก็บเรื่องนี้มาไม่ได้อยากทำร้ายใคร ไม่ได้อยากทำร้ายทั้งเพื่อนหรือใครทั้งนั้นที่พูดถึงผม แต่อยากให้รู้ว่าปากที่เราพูดออกไปมันเป็นนาย คนพูดไม่จำหรอกว่าพูดอะไรไปบ้าง เขาอาจจะจำได้แค่นั้นก็ได้ แต่ในสิ่งที่เขาพูด คนฟังมันจำ และมันไม่ได้มีแค่บุคคลที่ 3 มันมี 4 5 6 7 8 เขาไปนัดกันพูดมาเหรอ นั่นคือสิ่งที่อยากจะบอกคนที่พูดถึงผม ผมก็ยังไม่ได้บอกนะว่าเป็นใคร (ยิ้ม) แต่ให้อภัย และอย่าไปสร้างเวรสร้างกรรมแบบนี้กับใครอีก”

ในรายการที่เราไปบอกว่าเขาก็ออกมายอมรับแล้ว?
“ก็อย่างที่บอกว่าเคยกินหมูกรอบหรือยัง ถ้าคนเคยกินแล้วก็จะบอกว่ากินแล้ว แต่ไม่ใช่แน่ใจใช่หมูกรอบอาร์ต พศุตม์ หรือเปล่านะ แต่ถ้าเขายอมรับตรงนี้ ก็อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก ฟังแล้วอย่าไปใส่สีใส่ไข่ ก็ควรมีมารยาททางสังคม ถ้ายังคิดว่าเป็นเพื่อนกันอยู่ก็ฟังแล้วโทรหาสิ ไม่ต้องปล่อยให้มันผ่านมาแล้วคิดว่าใช่หรือเปล่านะ ไม่งั้นเรื่องไม่จริงจะกลายเป็นเรื่องจริงทันทีสำหรับคนที่ได้ฟัง ถ้าไม่จริงก็อย่าพูดต่อ หรืออย่าใส่สีใส่ไข่”

มีคนกลางเข้ามาเคลียร์ให้มั้ย?
“ก็ที่บอกว่าจริงๆ มันไม่ได้มีแค่บุคคลที่ 3 ผมรู้แหละว่าหมายถึงใคร ตอนนี้บุคคลที่ 3 เขาก็บวชไปแล้ว และตอนนี้เขาก็รู้ว่าอะไรมันเกิดขึ้น เขาก็คงเสียใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งเราและเขา อันนี้ผมไม่ได้บอกว่าใครเป็นเหยื่อหรือไม่เป็นเหยื่อนะ แต่มันไม่ได้มีแค่บุคคลที่ 3 มันยังมี 4 5 6 7 ซึ่งมาพูดให้เราฟังแค่นั้นเอง แต่ก็ยังไม่ได้บอกว่าเป็นเขาอยู่ดีนะ ยังไม่ได้บอกนะ (ยิ้ม)”

วันนี้ ก้อง ยังเป็นเพื่อนอยู่มั้ย?
เพื่อนผมเยอะนะ มีหลายประเภท อยากไปเที่ยวกับเพื่อนคนนี้ แต่ถ้าเพื่อนคนนี้กินเหล้าเมาหาเรื่อง ก็จะไม่เป็นเพื่อนเที่ยว แต่ถ้าคนนี้กินเหล้าแล้วสนุกเฮฮา ก็จะเป็นเพื่อนเที่ยว แต่ถามว่ายังเป็นเพื่อนอยู่มั้ย ก็เพื่อน (ยิ้ม) เพื่อนร่วมวงการ

เขาสายตรงถึงเราบ้างมั้ย?
“ไม่โทรหามา 13 ปีได้แล้วมั้ง (หัวเราะ) งงอยู่เหมือนกันว่าไม่อยากโทรหรือยังไง ไม่เข้าใจ”

หลังจากนี้ยังเจอกันได้มั้ย?
“ไม่มีปัญหาครับ ผมบอกแล้วว่าอโหสิให้คนที่พูดถึงผม แต่อย่าไปสร้างเวรสร้างกรรมแบบนี้กับใครอีกนะ (ยิ้ม) มันไม่ดี”

แล้วที่เราโพสต์ว่าอย่าแถ?
“ก็ไม่รู้หรอก เวลาใครทำอะไรผิดก็ชอบโยน อ่านเห็นพอดี ไม่ได้แซะใคร ใครจะแซะที่ไหน ไม่มี (ยิ้ม)”

มีผู้ใหญ่เป็นกาวใจให้มั้ย?
“ไม่มีนะ ทุกวันนี้จริงๆ ก็ไม่ค่อยได้ยุ่งอะไรกับใครเท่าไร”

พี่กอบสุขมาช่วยเคลียร์มั้ย?

“พี่กอบสุขยกไว้บนพานครับ (ยิ้ม) ไม่ยุ่งดราม่าใดๆ ทั้งสิ้นครับ พี่กอบสุขจะไม่ยุ่งเลยว่าเขายังไง มีแต่ตักเตือนให้เราทำตัวดี ทำตัวให้เหมือนตอนที่เขาสอน ได้เล่นอยู่กับเขา แกออกมาจากช่อง แกก็ควรทำตัวดี ก็ถึงบอกว่าตอนนี้ผมออกมาฝึกวิทยายุทธแล้ว รอวันที่ช่องเห็นสมรรถภาพการแสดงของผม อยากกลับไปเล่นนะครับ แต่ถ้ายังเห็นว่าผมยังดีไม่พอ เดี๋ยวจะทำให้ดีขึ้นไปอีก (ยิ้ม)”

กับทางช่องไม่ได้มีอะไรกันใช่มั้ย?
“ไม่ได้ผิดใจ แต่แค่วันนั้นเราพูดด้วยความอัดอั้นของเด็กคนนึง ที่เราอยากเล่นบทนี้ แต่ไม่เคยได้เล่นแค่นั้นเอง เราคิดว่าเราก็มีของพอสมควรแค่นั้นเอง อย่าว่าผู้ใหญ่ ยังรักและเคารพเหมือนเดิมเลยครับ แต่ว่าแค่ไม่ได้ไปหาแค่นั้นเอง แต่ยังเห็นตลอดเวลาว่าผมไม่เคยว่าช่องใดๆ ทั้งสิ้น วันนั้นที่พูดออกรายการก็พูดแค่ว่าอยากให้รู้ว่าคนที่ชื่ออาร์ต พศุตม์ ไม่ได้พูดถึงแล้วอาร์ตจะไม่รู้ อาร์ตก็มีเพื่อนเยอะ ไม่ใช่ไม่มีเพื่อน แค่นั้นเอง”

เราอยากให้จบยังไง?
“จบแล้วครับ ผมบอกแล้วว่าอโหสิกรรมให้ทุกอย่างเลย แต่อย่าก่อกรรมกันอีกแล้วกัน ไม่ใช่แค่กับผมนะ กับทุกคนเลย อย่าทำแบบนี้อีก เราก็เห็นเพื่อนเรายังไปคอมเมนต์คนนั้นคนนี้ อย่าใช้ความสนิทคอมเมนต์อะไรคนอื่นเขา ให้เกียรติเขานิดนึง จะเล่นหรือจะอะไร อันนี้เราเห็นข่าว เราก็เลยเตือนในฐานะเพื่อนในวงการคนนึงเท่านั้นเองครับ (ยิ้ม)”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2726165
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2726165