“ดีเจเพชรจ้า” เปิดใจ! สูญเสีย “อาม่า” ด้วยโรคชรา ขอบคุณ FC. ที่ติดตาม “อาม่าพี่เพชรจ้า”


ให้คะแนน


แชร์

“ดีเจเพชรจ้า” เปิดใจ! สูญเสีย “อาม่า” ด้วยโรคชรา ขอบคุณ FC. ที่ติดตาม “อาม่าพี่เพชรจ้า”

         เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของดีเจ-พิธีกรหนุ่ม “เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย” หลังสูญเสียคุณแม่ หรือที่แฟนๆ เรียกว่า “อาม่าพี่เพชรจ้า” ไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากคุณแม่ล้มป่วยมาได้สักระยะ สร้างความเศร้าเสียใจให้กับคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

อ่านข่าวต่อ : ด้วยรักและเคารพ “อุ้ม-นิวเคลียร์” ร่วมอาลัย “อาม่า” ของ “ดีเจเพชรจ้า”

          ล่าสุด “ดีเจเพชรจ้า” ได้เปิดใจหลังสูญเสีย “อาม่า” ว่า “คุณแม่น่าจะเป็นโรคชราที่เสียชีวิตไปตามวัย ซึ่งตอนนี้อายุ 87 ปีแล้วด้วย นอกจากอายุจะเยอะ ท่านยังไม่ได้ออกกำลังกาย ใช้ชีวิตอยู่บนเตียงกับวีลแชร์ตลอด ไม่ค่อยขยับร่างกายก็อ่อนแอลงเรื่อยๆ ร่างกายก็ผอมลง กินอาหารเองไม่ได้ พอหลังจากออกโรงพยาบาลทางอาม่าก็ได้ทานพวกยาควบคุมเบาหวานแค่นั้น อย่างสุขภาพที่ผ่านมาก็ไม่มีอะไรน่าหนักใจ มีเพียงโรคประจำตัวของแก อย่างแค่เบาหวานและความดัน เราก็มีเช็คและตรวจตลอด การเสียชีวิตครั้งนี้ตนไม่ได้มองว่ากะทันหัน เพราะดูทรงแกแล้ว แกดูโรยราลงทุกวัน มีการพูดน้อยลง แต่จำได้ทุกอย่าง

         ในช่วงวินาทีสุดท้ายทางคุณแม่มีการพูดคุยบอกว่า เขาไม่อยากไปโรงพยาบาล อยากตายอยู่ที่บ้าน พอแม่พูดแบบนี้ตนก็คิดว่าทางโรงพยาบาลอาจจะต่อท่อออกซิเจนให้อยู่ได้อีกสักเฮือกหนึ่ง แต่ตนก็เห็นว่าเขาไม่อยากไป ทางเขาก็ไม่ได้มีอะไรที่ดูแล้วน่าจะต้องจากไป แกก็อยู่ของแกปกติโดยการนอนและหลับไป แกเป็นคนตลกอยู่แล้ว แกก็พูดๆ ไป ว่าอย่าเอาแกไปนอนโรงพยาบาลนะ ตอนนั้นตนดูแล้ว และรู้แล้วว่าเวลาเอาแกไปโรงพยาบาลกลับมาแล้วจะหนักกว่าเดิม เพราะความคิดแกไม่ชอบโรงพยาบาล พอกลับมาก็เหมือนแกวิตกกังวล ซึ่งการจากไปครั้งนี้ ตนก็ไม่ได้เตรียมใจไว้อยู่แล้ว เพราะคิดว่าแกอาจจะทรงตัวแบบนี้ไปเรื่อยๆ มาเป็นปีแล้ว ตอนนี้แกก็ไม่น่าจะมีอะไรเป็นห่วงแล้ว

          ตนอยู่กับแกมาแบบเข้มข้นมาตลอด 8 ปีสุดท้ายตนใช้ชีวิตอยู่กับแกมา เลยได้ทำอะไรด้วยกันทุกอย่างแล้ว ทาง “น้องไทก้า” ก็ไม่ค่อยได้เจอย่า เพราะเป็นหวัดบ่อย พอเป็นหวัด ต้องห้ามไปเยี่ยม เดี๋ยวจะติดหวัด โดยมีพี่น้อง 5 คนช่วยกันสลับไปเยี่ยมคุณแม่อยู่ทุกวัน เพราะแกย้ายมาอยู่ที่บ้านตน

         สภาพจิตใจหลังจากที่คุณแม่จากไปเวลากลับห้องไม่หวิว แต่ตนได้เก็บเสื้อตัวโปรดของคุณแม่ไว้ 7-8 ตัว เพื่อเอามาดม กลิ่นแม่จะได้หายคิดถึง แม่หมด Passion อยากตายตั้งแต่ 7-8 ปีที่แล้ว ในช่วงที่แกอยากมาเป็นยูทูบเบอร์ ช่วงที่อายุ 80 ปีคนแก่ก็มีรูทีนที่น่าเบื่อ ได้ทำทุกอย่างแล้วที่สามารถทำได้ จนไม่เหลืออะไรทำเลยคิดอยากตาย ตนเลยชวนมาทำยูทูปเลยสามารถต่อชีวิตแกได้ไปอีก พอมีคนชอบดู แกก็เลยมีกำลังใจในการมีชีวิตต่อไปจนถึงทุกวันนี้ ในวันที่คุณแม่เสียชีวิต ตนกำลังนอนดูบอลอยู่ ก่อนหน้านี้ตนเพิ่งออกไปไหว้พระพิฆเนศมา พอไหว้เสร็จแกก็เสียเลย ในช่วงเวลา 03.30 น. ทุกอย่างมันพีค

          ภาพจำของตนกับคุณแม่เป็นคนที่เล่าเรื่องตลกเก่ง หัวเราะอร่อย เป็นคนอารมณ์ดี ถ้าในกลุ่มก็ชอบเอนเตอร์เทนทุกคน ตอนนี้ตนรู้สึกดีเพราะตนมีคลิปแม่ใน YouTube เป็นพันๆ คลิป ดีใจที่เลือกทำมัน ตอนนี้คิดแค่ว่าให้แม่ไปสบายไม่ต้องเป็นห่วงทางนี้แล้ว ด้าน “น้องไทก้า” บอกว่า “จะมาส่งอาม่าขึ้นสวรรค์เป็นดวงดาวบนท้องฟ้า แต่ว่าดวงดาวก็จะมีดาวตก อาม่าจะลงมาข้างล่างหรือเปล่า? และเมื่อดาวตกลงมาไทก้าวก็จะอธิษฐานให้อาม่ามาหาไทก้า พอมาหาปาป๊าจะได้ไม่เศร้า สุดท้ายขอบคุณ fc อาม่าที่เป็นห่วง แกดูตลอด ขอบคุณที่มาขอถ่ายรูปกับแกเพราะทุกครั้งที่ทุกคนมาขอถ่ายรูปมันคือแรงใจของแกจริงๆ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/131462/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/131462/read