"ไบร์ท วชิรวิชญ์" เปิดบริษัทดันสู่โกอินเตอร์ มีโปรเจกต์ร่วมงาน "วิน" แน่นอน


ให้คะแนน


แชร์

พร้อมกับการเป็นซีอีโอเปิดบริษัทเอง หนุ่มฮอต ไบร์ท–วชิรวิชญ์ ชีวอารี ทุ่มหลักล้านจัดงานปาร์ตี้เปิดตัวบริษัท Cloud9 Entertainment ที่ Spaceplus Bangkok RCA เผยเป้าหมายที่อยากจะพัฒนาศิลปินและสร้างสรรค์ผลงานในระดับอินเตอร์ แถมชวนให้แฟนคลับเฮ เผยมีโอกาสร่วมงานกับหนุ่ม วิน–เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร หลังหลายคนกังวลว่าอยู่คนละสังกัดแล้วจะไม่ได้ทำงานร่วมกัน

ไบร์ท เผยว่า “จริงๆบริษัทเราทำงานกันมาพักนึงแล้ว แต่วันนี้ก็เป็นการแนะนำตัวกับสื่อมวลชนและลูกค้า สำหรับค่ายนี้จะแบ่งการทำงานออกเป็น 2 พาร์ต คือพาร์ตของ Artist Management ซึ่งเราไม่ได้ทำค่ายนี้เพื่อจะมาดูแลผมคนเดียว แต่ตั้งใจที่จะมีศิลปินที่เราดูแลด้วย ส่วนอีกพาร์ตหนึ่งก็เป็นการทำงานในส่วนของเอเจนซี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า”

พอขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารแล้วต้องปรับเปลี่ยนตัวเองยังไงบ้าง? “จริงๆผมไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรเยอะครับ ส่วนตัวผมทำธุรกิจอยู่แล้ว ผมมีอีกแบรนด์นึงที่ทำเกี่ยวกับแฟชั่น เพียงแต่ว่าไม่ได้มีโอกาสออกสื่อ”

ควบทั้งตำแหน่งผู้บริหารและเป็นศิลปินเองด้วย? “ใช่ครับ อย่าลืม ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ไม่ใช่ว่าเปิดค่ายแล้วจะเลิกทำงาน ยังเป็นศิลปินอยู่ ยังติดต่องานได้ เพียงแต่ว่าตอนนี้เรายังเป็นศิลปินคนเดียวในค่ายอยู่ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมทีม จัดการระบบต่างๆให้มันเป็นได้อย่างที่เราตั้งเป้าไว้ ณ วันนี้ก็อยากให้ตัวเองเป็นหนูทดลอง ถ้าระบบมันเวิร์กกับผมแล้ว ผมก็พร้อมที่จะเซ็นสัญญากับศิลปินคนอื่นๆ”

การทำเพลงของเราจะเป็นไปในทิศทางไหน? “ผมฟังเพลงค่อนข้างหลากหลาย มีคุยกับทีมว่าสรุปแนวเพลงของผมคืออะไรกันแน่ ทุกอย่างมันก็คือตัวตนที่เป็นเรา แต่ว่ามันอาจจะไม่ได้สรุปว่าแนวไหน แต่บอกได้ว่ามันจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นแน่นอน”

จะได้เห็นผลงานในฐานะศิลปินไทยปีนี้เลยมั้ย? “ถ้าเป็นในแง่ของเพลงใหม่ ถ้าไม่ผิดพลาดเราตั้งเป้าว่าจะปล่อยกันในเดือนมีนาคมปีหน้า เป็นเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรก”

การแข่งขันในธุรกิจนี้สูง คิดว่า Cloud9 มีกลยุทธ์อะไรแทรกตัวเข้ามาอยู่ในตลาด? “จริงๆผมไม่ได้แข่งขันกับใครเลยครับ ผมมองว่าเราแข่งขันกับตัวเอง ทำผลงานให้ดีขึ้น พร้อมที่จะร่วมงานกับทุกคน เพื่อให้ตลาดไทยมันโตขึ้น เพื่อให้เราได้มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่มากขึ้น อันนี้คือเป้าหมายของเรามากกว่า เป้าหมายของเราไม่ใช่เงิน แต่อยากผลักดันศิลปินไทยให้ทำงานในระดับอินเตอร์เนชั่นแนลได้มากขึ้น แล้วก็ทำผลงานที่มีคุณภาพในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เพราะผมเชื่อว่าผลงานที่ดีจะนำมาซึ่งผลกำไรที่ดีครับ”

มองในอนาคตไว้มั้ยว่าศิลปินเบอร์แรกที่เราจะเซ็นสัญญาด้วยจะเป็นแบบไหน? “ผมว่าศิลปินเบอร์แรกของผมต้องเป็นคนที่พร้อมจะทำงานในระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยความที่งานที่ผมทำมันมีโอกาสได้ทำงานกับต่างประเทศเยอะมากๆ เรารู้สึกว่าเห็นช่องทางที่อยากจะพัฒนาศิลปินในแบบที่อินเตอร์เนชั่นแนลเค้าทำ เพราะ ฉะนั้นคนแรกที่เราจะเซ็นจะเป็นคนที่พร้อมทำงานในอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งก็มีมองไว้บ้างแล้วครับ”

ถามแทนแฟนคลับหน่อยว่าจะมีโอกาสได้เห็น “ไบร์ท–วิน” ทำงานคู่กันอีกมั้ย? “แน่นอนครับ วันนี้วินก็มาด้วย จริงๆติดต่อได้เสมอครับ ผมสามารถร่วมงานได้กับทุกคน ไม่ว่าจะวินหรือใครก็ตาม หรือแม้แต่จีเอ็มเอ็มทีวี เราก็ยังเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกัน แล้วเราก็มองว่าในอนาคตเราก็อาจจะมีโปรเจกต์ร่วมกันได้อีกหลายโปรเจกต์”

หลายคนกังวลว่าจะห่างหายกันไป? “ผมกับวินเป็นพี่น้อง เป็นเพื่อนที่สนิทกันมากๆ เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงครับ วินคือ Freinds for life ของผม เราเคยคุยกันว่าอนาคตต่อให้วันนึงเราจะแต่งงานมีลูก เราอาจจะมีทริปแบบไปเที่ยวทะเลกัน พาลูกไปกัน ทุกคนไม่ต้องห่วงคุณจะได้เห็นผมกับวินอยู่ในทุกๆพาร์ตในชีวิตตลอดไป”

อยากชวนวินมาแจมในงานเพลงของเราด้วยมั้ย? “แน่นอนครับ แต่อันนี้ก็ต้องถามน้องด้วย ส่วนตัวผมพร้อมจะร่วมงานกับน้องอยู่แล้ว วินอาจจะมาในพาร์ตของนักร้อง หรือมาในพาร์ตของเล่นเอ็มวีร่วมกัน เดี๋ยวเรามาติดตามกัน”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2728829
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2728829