"อาเล็ก-ธีรเดช" แจงแอบหมั้น "โบว์" หยอดไม่ให้แหวนก็จองได้ ห่างแฟนนานเลยแจ้นไปบ้าน


ให้คะแนน


แชร์

หวานดีไม่มีแผ่ว พระเอกหนุ่ม อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ กับนางเอกสาว โบว์-เมลดา สุศรี หมั่นเติมหวานให้กันตลอด ล่าสุดมีภาพที่ อาเล็ก หาเวลาว่าง บึ่งไปทำกับข้าวให้ โบว์ ถึงบ้านเพื่อใส่กล่องเอาไปทำงาน เจอ อาเล็ก มาร่วมงาน “Celebrate The Best of Italy, presented by Shopee x ITA” แชร์ประสบการณ์สุดประทับใจ แล้วยังโชว์ฝีมือทำอาหารอิตาเลียนเมนูเด็ดสดๆบนเวที สมฐานะพ่อครัวคนเก่งเอาใจแฟน เลยถาม ล่าสุด

ที่ไปทำอาหารให้ที่บ้าน?

“จริงๆแล้วเราไม่ได้ไปทำอะไรให้หรอก แต่โบว์ก็ลงสตอรีอวยนิดหน่อย น้องเพิ่งกลับจากอิตาลี ผมก็ถ่ายละครหนัก ดูคิวแล้วอีกนานกว่าจะได้เจอ วันนั้นพอดีว่าน้องมีงานบ่ายแล้วเราว่าง ก็เลยแวะไปหาที่บ้านช่วงก่อนน้องออกจากบ้าน และพอดีว่าแม่โบว์ทำข้าวผัดอยู่ ยังไม่ได้อาบน้ำ ก็เลยให้เล็กทอดปลาสลิดให้หน่อย เราก็เลยเข้าครัวไปทำให้ เพราะเราก็ทำเป็น ก็เลยเป็นข้าวผัดปลาสลิด”

เค้าชมมั้ย?

“เค้าชมว่าอร่อย ก็ด้วยความที่ปลาสลิดมันก็ไม่ต้องปรุงรสอะไรเนอะ แค่เอาไปลงน้ำมันทอดให้สีเหลืองกรอบน่ารับประทาน แล้วก็เอาขึ้นผัดแค่นั้น”

ปกติก็มีทำอาหารให้เค้ากินมั้ย?

“ก็มีบ้างครับ แต่ว่าด้วยความที่เล็กจะไม่ค่อยทำใส่กล่อง อย่างไปบ้านเพื่อนแล้วเราก็ทำอาหาร เพราะเราชอบทำอยู่แล้ว”

มีเมนูที่ โบว์ บอกว่าอร่อยมั้ย?

“ก็มีเมนูสเต๊ก แล้วก็จะมีพวกสปาเกตตี แต่เขาทานไม่เยอะ กินคำสองคำ เค้ากินน้อยเพราะเขาอิ่ม กินน้อยดีแล้ว เราก็อยากให้เขากินอะไรอร่อยๆแหละ แต่ด้วยหน้าที่การงานเขาก็กินเยอะมากไม่ได้ ไม่ใช่แค่รักษาหุ่น แต่ก็หลายๆอย่าง เขาแพ้พวกขนมปังพวกชีสด้วย กินได้นิดหน่อยครับ แต่ว่าน้องก็รู้ตัวว่าจะกินนิดเดียว เพราะเดี๋ยวผื่นขึ้นจะทำงานลำบาก ไม่ใช่ว่าเราฝืนทำให้กินนะ แต่หมายถึงเวลาไปกินข้างนอก”

แม่โบว์ เคยได้ทานมั้ย?

“เคย แม่ก็รักษาน้ำใจอยู่แล้วเลยตอบว่าอร่อย”

ถามถึงข่าวลือว่าแอบแลกแหวนหมั้นกันแล้ว?

“เป็นของขวัญวันเกิดครับ ไม่เชิงแหวนแทนใจอะไร แต่น้องเค้ารู้ว่าเราชอบแอคเซสเซอรีอะไรพวกนี้ ก็เลยซื้อให้ใส่ และมีคุณค่าหน่อย คือมันก็เป็นของขวัญที่มีมูลค่าไปเรื่อยๆ เป็นแหวนทองคำขาว มันก็มีคุณค่าทางจิตใจและมีมูลค่าด้วย เผื่อวันนึงเราลำบาก (ล้อเล่นๆ)”

ใส่นิ้วไหน?

“ตอนแรกซื้อมาใส่นิ้วนางข้างขวา คือผมนิ้วสองข้างไม่เท่ากัน น้องก็ไปแอบถามเพื่อนๆมา ทีนี้ด้วยความที่งานมันเร่งนิดนึงเรื่องแก้งาน ก็เลยเปลี่ยนมาใส่นิ้วก้อยแทน แต่วันนี้ไม่ได้ใส่เพราะเอาไปแก้ไซส์”

เค้าแอบมาวัดนิ้วเรามั้ย?

“คือเรามีเพื่อนที่เค้าทำแบรนด์เครื่องประดับ และพวกเราชอบด้วย เราก็เลยลองเอามาวัดเล่นกัน และเพื่อนคนนี้ก็จะชอบจดไว้ว่าแต่ละคนไซส์อะไร ไม่ใช่แค่เล็กกับโบว์ แต่เพื่อนในกลุ่มด้วย”

ตอนมาเซอร์ไพรส์เป็นยังไง?

“เค้าไม่ได้ไปไหน ตอนที่ให้ก็คือนั่งอยู่บนเครื่องบินด้วยกัน ก็ตกใจเหมือนกัน เรากำลังนั่งกินข้าวอยู่บนเครื่อง น้องก็ยื่นมาให้”

แหวนมูลค่าเท่ากับกำไรที่เราซื้อให้โบว์ มั้ย?

“ไม่รู้ เวลาให้ของขวัญกัน เราไม่ได้บอกราคามันก็คือสิ่งที่เค้าตั้งใจออกแบบให้ ทำให้ ก็น่ารักมากแล้ว”

เหมือนเป็นการจองมั้ย?

“จริงๆไม่ต้องให้แหวนก็จองได้ (หัวเราะ)”

เรียกว่าเป็นวันเกิดที่ดีอีกปีนึง?

“ครับ คือเล็กเชื่อว่าเราที่โตขึ้นมาประมาณนึง วันเกิดเราจะยิ่งรู้สึกว่ามันเป็นวันธรรมดามากขึ้นเรื่อยๆ ตัวเล็กเองรู้สึกอย่างนั้น และวันนั้นเราอยู่บนเครื่อง คิดว่าน้องคงไม่มีอะไรพิเศษให้หรอก แต่น้องก็ยังอุตส่าห์ตั้งใจเซอร์ไพรส์ แค่นั้นก็แฮปปี้แล้ว”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2729777
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2729777