โต้ง TWOPEE แชร์ 5 เพลงความทรงจำ ตั้งแต่วันที่เขียนแร็ปอยู่หลังห้อง (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

“5TRACKS” อีพีนี้ คุยกับ โต้ง TWOPEE ที่จะมาแชร์ 5 เพลงที่มีเรื่องราวและความทรงจำ ตั้งแต่วันที่ “เขียนแร็ปอยู่หลังห้อง” ขายแผ่นอยู่งาน FAT เป็นนักร้องวงร็อก เพลงเบิกเนตรของ LIMP BIZKIT อัลบั้ม Thaitanium Mix Tape ที่เป็นเหมือนประตูบานแรก และการเดินทางของ Southside Sound

1. ROLLIN – LIMP BIZKIT

เพลงแรกในชีวิตสำหรับโลกของดนตรี สำหรับเพลง Rollin เป็นเพลงที่มีทั้งจังหวะร็อกและแร็ป เป็นวงดนตรีวงแรกๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการฟอร์มดนตรีกับเพื่อนตอนอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต

2. IT AINT OVER TILL IT’S OVER – LENNY KRAVITZ

เพลงที่ฟังซ้ำได้ไม่มีเบื่อ เป็นเพลงที่โต้งฟังซ้ำได้เป็นชั่วโมงๆ เพราะเพลงนี้มีจังหวะชิลๆ ฟังแล้วรู้สึกสบาย เพราะทำนองส่วนใหญ่ของเพลงนี้มาจากไวโอลิน

3. HEART OF THE CITY – JAY-Z

เพลงขึ้นหิ้งที่โต้งยกให้เป็นมาสเตอร์พีซตลอดกาล เป็นเพลงที่มีกลิ่นโซลเบาๆ มีความหมายที่ดี ตรงและเข้าใจง่าย มีความ City Life มีความร่วมสมัย

4. NO CHURCH IN THE WILD – JAY-Z & KANYE WEST

เพลงที่โต้งอยากแนะนำ เป็นเพลงที่มีความหมายดี เป็นภาคต่อจากเพลง Heart of The City ที่พูดถึงภาพที่กว้างมากขึ้น เป็นเพลงที่พูดถึงสังคม พูดถึงโลก ความคิด และความเชื่อ ซึ่งโต้งแนะนำอยากให้ดูวิดีโอเพลงนี้

5. FLASHING LIGHTS – KANYE WEST

เพลงที่อยากแนะนำ Flashing Lights เป็นเพลงที่มีซาวนด์ดนตรีแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีความแปลกแหวกแนว ที่สามารถเอาแนวดนตรีที่ไม่ใช่ฮิปฮอป มาทำให้เป็นฮิปฮอปได้

นอกจากนี้ โต้ง ยังบอกว่า Thaitaniam Mix Tape เป็นอัลบั้มของวงไทเทเนียม ที่เปิดโลกของดนตรีให้กับโต้ง ในการทำผลงานเพลง แล้วไปขายที่ Fat Fest ซึ่งตอนนั้นจัดที่แดนเนรมิต อีกทั้ง โต้ง ยังบอกว่า มี Set Goal ของตัวเองคือใน 10 ปีข้างหน้าคืออยากทำอัลบั้มของตัวเองให้เยอะที่สุด.

“5TRACKS” 5 เพลง 5 เรื่องราว ออนแอร์ทุกวันเสาร์ เวลา 1 ทุ่มตรง ติดตามได้ทางช่องยูทูบ https://www.youtube.com/c/PEEPZDOC

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2731338
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2731338