หยุดเรียน 2 ปีเพื่อหาเงิน “พ็อตเตอร์” จากพนักงานส่งอาหาร พุ่งสู่นักแสดงดาวรุ่ง


ให้คะแนน


แชร์

หยุดเรียน 2 ปีเพื่อหาเงิน “พ็อตเตอร์” จากพนักงานส่งอาหาร พุ่งสู่นักแสดงดาวรุ่ง
             หล่อเด่นออร่าพุ่งมากๆ มีแววรุ่งไกล ต้องยกให้หนุ่มกล้ามแน่น “พ็อตเตอร์ ชยพล อภิวันท์” มาแรงยิ่งกว่าจรวดส่งไปดวงจันทร์ โดยตอนนี้เจ้าตัวก็เพิ่งถ่ายทำหนังจบไปแล้ว 2 เรื่อง Marry ME และ กำปั้นเดือด หนังร่วมทุนจีนไทย จากค่ายเสกสรรฟิล์ม SekSan Film ไป

พ็อตเตอร์ ชยพล

พ็อตเตอร์ ชยพล

            โดย “พ็อตเตอร์ ชยพล” ได้ออกมาเล่าเปิดใจตรงๆ ลึกๆ เล่าย้อนชีวิตก่อนที่จะมาเป็นดาว พอจบ ม.6 ผมไม่รู้ว่าอยากจะเรียนอะไร แต่ก็ไปลงเรียนที่ คณะเทคโนโลยี สาขาออกแบบกราฟฟิค มัตติมีเดีย เรียนได้ 1 ปี ไม่ชอบแล้ว เลยย้ายไปเรียนใหม่ที่ วิทยาลัยสถาปัตยกรรม ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎ สวนสุนันทา เรียนได้ 1 ปี พอเรียนๆ แล้วไปแล้ว รู้สึกไม่ใช่ไม่ชอบ ก็เลยลาออกมา ผมอยากทำงานหาเงินดีกว่า เลยออกมาขับส่งอาหารที่แพนด้าฟู้ดส์ ทำนานกว่า 1 ปี ที่เลือกทำอาชีพนี้ เพราะสะดวก ทำได้ทันทีเลย บางวันก็ขับรถส่งอาหารดึกๆ ตี 2-ตี 3 บางวันถึงเช้าก็มี เคยขับไปส่งอาหารแถวจรัญสนิทวงศ์ พอใกล้จะถึงรถวิ่งเข้าไม่ได้ เพราะเป็นถนนแคบๆ ตามคลองเล็กๆ ก็เลยจอดรถทิ้งไว้ แต่เดินๆ ไปไกลมาก นานกว่าครึ่งชั่วโมง กว่าจะถึงที่ 

พ็อตเตอร์ ชยพล

พ็อตเตอร์ ชยพล

              งานเหนื่อยหนักแต่ก็สนุกดีครับ ได้เงินเป็นกะ กะละ 4,500 บาท ผมไม่ได้ส่งให้แม่นะครับ เพราะเงินต่อเดือนไม่ค่อยพอใช้ แต่ก็ทำให้เรา ไม่ต้องขอเงินแม่อีกแล้ว ดูแลตัวเองได้แล้ว คือก่อนหน้านี้ ผมเคยไปแคสต์ๆ งานหนัง ละคร โฆษณา แต่ไม่ได้เลยสักที่ เรียกว่าไม่เคยได้ไปแคสต์ดีกว่าครับ เพราะผมส่งๆ ประวัติและรูปไปมากกว่า 30 สิบที่ ก็ไม่เคยโดนเรียกให้เข้าไปแคสต์เลยสักครั้งเดียว

พ็อตเตอร์ ชยพล

              กว่าจะหุ่นเป๊ะกล้ามแน่นได้ขนาดนี้ พ็อตเตอร์ ชยพล เคยอวบอืดน้ำหนักพุ่งพรวดทะลุ 80 กิโลมาแล้ว พ็อตเตอร์ เปิดใจต่อว่า มีช่วงหนึ่งที่ผมปล่อยตัวเลย น้ำหนักเยอะมากๆ มากกว่า 80 อึดอัดรู้สึกไม่ไหวแล้ว มีพุงใหญ่มาก อยากจะลดหุ่นทำตัวเองให้ดูดี อยากชาเลนจ์ท้าทายตัวเอง เพื่อให้คนอื่นได้แรงบันดาลใจด้วย เลยทำยูทูบช่อง ichaiya ตั้งใจออกกำลังกายจริงจัง เข้าฟิตเนสตลอด ควบคุมอาหารการกิน หลังทำๆ อยู่นาน 6 เดือน น้ำหนักผมลงเหลือ 66 กิโล ผมชอบๆ การแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ตั้งแต่ดูหนังจักรวงศ์ๆ ทางช่อง 7 ดูจบเราก็มาเล่นๆ กันเอง ผมอยากจะเป็นนักแสดงมากๆ อยากลองเล่นดูก่อน ว่าเราจะชอบการแสดงจริงๆ หรือไม่ ก็เลยไปเล่นให้ฟรี เป็นหนังสั้นของนักศึกษา ชื่อเรื่อง ซอมบี้แลนด์ พอเล่นไปแล้ว ทำให้เราเริ่มรู้ชัดๆ แล้วว่า เราชอบงานด้านแสดง เลยไปลงเรียนที่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการแสดง ตอนนี้เรียนอยู่ปี 3 แล้วครับ  

พ็อตเตอร์ ชยพล

             ผมอยากจะเป็นนักแสดงที่ดีต่อไป อยากทำงานเก็บเงินให้ได้เยอะๆ เพื่อไปทำรีสอร์ท ทำเป็นสไตล์ไม้เก่าๆ เพราะแม่ก็ทำธุรกิจรับซื้อขายไม้เก่า ที่น่านอยู่แล้ว ตอนนี้แม่มีที่ 15 ไร่ กำลังปรับหน้าดินเตรียมทำรีสอร์ท ร้านกาแฟ อยู่ระหว่างทางไปอำเภอกิ่วม่วง น่าน น่าจะอีก 2 ปีจะสร้างเสร็จ บอกตรงๆ ผมไม่เคยคิด ว่าตัวเองจะได้เข้าสู่วงการบันเทิง ได้เล่นหนัง 2 เรื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หยุดเรียน 2 ปีเพื่อหาเงิน “พ็อตเตอร์” จากพนักงานส่งอาหาร พุ่งสู่นักแสดงดาวรุ่ง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/132079/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/132079/read