ลูกไม้ใต้ต้นบนเส้นทางบันเทิง “โรเตอร์ ทองเจือ” ขอโฟกัสการแข่งรถก่อน


ให้คะแนน


แชร์

ลูกไม้ใต้ต้นบนเส้นทางบันเทิงโรเตอร์ ทองเจือขอโฟกัสการแข่งรถก่อน

        เป็นลูกชายคนเล็กของ พีท ทองเจือ สำหรับ โรเตอร์ ทองเจือ ล่าสุดดาราเดลี่ได้เปิดใจหนุ่มน้อยหน้าใสที่คลั่งไคล้การแข่งรถ และกำลังเข้าชิงชัยในสนามที่เกาหลีในต้นเดือนหน้า

ล่าสุดเขาบอกว่าสนใจงานบันเทิง อยากเป็นเหมือนพ่อแต่ตอนนี้ขอแข่งรถก่อน

อ่านข่าวต่อ: “โรเตอร์” ลูก “พีท ทองเจือ” เด็กไทย 14 คว้าแชมป์ 2 สนาม จากการแข่งขันที่เกาหลีใต้

โรเตอร์ ทองเจือ

โรเตอร์ ทองเจือ

        Q:อัปเดตการแข่งรถ

สำหรับการแข่งรถของผม ตอนนี้ก็แข่งรถอยู่ที่เกาหลี ต้นเดือนหน้าวันที่3 พย. บินกลับไปแข่งอีกรอบเป็นไฟนอลแล้วแข่งชนะก็คือเป็นแชมป์เลย และปีนี้ก็จะมีอีกของโตโยต้าคะแนนตอนนี้อยู่ประมาณที่ 5 ที่แข่งอยู่ตอนนี้ก็คือเป็น open เลยอายุไม่เกี่ยว สนามที่เกาหลีเป็นสนามที่ขับครั้งแรกเหมือนกัน ซึ่งคุณพ่อก็ไม่เคยขับที่นั้น ไปผมก็ฝึกเองพัฒนาเอง ปรับตัวเข้ากับสนามแล้วก็ลดให้ได้เร็วมากที่สุดเพราะว่ารถรุ่นนี้ไม่มีที่ไทยต้องไปฝึกที่เกาหลีเลย

      Q: พ่อพีทต้องเทรนอะไรพิเศษไหมกับการชิงแชมป์ที่สนามเกาหลี

พ่อก็ช่วยซ้อมมากมายครับ ผมก็ดูพ่อ การฝึกฝนสำคัญคือต้องลงสนามซ้อม จริงๆอย่างสนามที่เกาหลี ผมก็ไม่เคยลงเลย ถามว่ากลัวจะเกิดเหตุแบบมิย่าไหม คือ มิย่าเค้าเพิ่งเริ่มซ้อมปีนี้แข่งปีนี้ สนามก่อนนี้ผมเป็นคนโค้ชเอง คุยกันในหูฟังตลอดจบที่ห้าที่บุรีรัมย์ พี่เขาก็ลงครั้งแรก ก็ถือว่าเป็นบทเรียนสำหรับอุบัติเหตุ

โรเตอร์ ทองเจือ

โรเตอร์ ทองเจือ

        Q: พ่อแม่ผลักดันเรื่องไหนมาก ระหว่างแข่งรถ งานบันเทิง และเรื่องเรียน

ที่จริงคุณพ่อกับคุณแม่ก็ผลักดันเรื่องแข่งรถอยู่แล้ว ผมก็ชอบขับรถอยู่แล้วการเรียนก็ ไปแข่งไปซ้อมก็ไม่ค่อยได้อยู่โรงเรียน ต้องทำงานให้ครบ ตัวไม่ได้อยู่ที่โรงเรียนแต่ว่างานที่มีของโรงเรียนก็ต้องทำให้ครบ

สำหรับงานบันเทิง คุณพ่อคุณแม่เป็นคนในวงการ คุณพ่อคุณแม่ก็อยากให้เข้าวงการบันเทิงเหมือนกัน แต่ผมยังไม่มีโอกาสนั้น เรายังคงโฟกัสเรื่องแข่งรถก่อน เราชอบทางนี้มากกว่า

       Q: เพลงของพี่สาวเซย่า ช่วยพี่อย่างไรบ้าง

ก็ดีทั้งของพี่สองคนคือ เซย่า มิย่าก็จะเป็นแนวน่ารักๆ เซย่าก็จะเป็นแนวร้องเพราะไปเลย แต่ก็ร้องดีทั้งคู่ คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนแล้วก็ผลักดันทุกคนอยู่แล้ว ผมก็จะช่วยพ่อทุกอย่างเวลามางานโชว์ของพี่เซย่า

โรเตอร์ ทองเจือ

โรเตอร์ ทองเจือ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/132225/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/132225/read