น้ำหวาน กวาดบ้านวันละ 5 รอบ เล่า กวาง ต้องคุยด้วยเหตุผล ไม่งั้นทำตรงข้ามทันที


ให้คะแนน


แชร์

ยังเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงสำหรับอดีตคู่รัก กวาง ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ กวาง AB Normal และ น้ำหวาน พิมรา เจริญภักดี หรือ น้ำหวาน ซาซ่า ที่ดูเหมือนความรักครั้งนี้จะจบไม่สวย เพราะมีเรื่องของครอบครัวฝ่ายหญิงเข้ามาเกี่ยวข้อง จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายในเวลานี้

ล่าสุด รายการ “โต๊ะแชร์มหาชน คน (ไหม้) สนิท” ทางช่อง 3 ได้เผยคลิปตอนที่ กวาง-น้ำหวาน ออกรายการด้วยกัน ลงในแฟนเพจ พร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “น้ำหวาน เล่า กวาง ไม่ชอบโดนว่า ถ้าจะคุยต้องคุยด้วยเหตุผล ไม่งั้นจะทำตรงกันข้ามทันที! #โต๊ะแชร์มหาชนคนไหม้สนิท #TVThunder”

ซึ่งในคลิปนี้ กวาง พูดถึง น้ำหวาน ว่า เรื่องวันสำคัญต้องจำให้ได้ อันนี้เป็นปัญหาใหญ่โตมโหฬาร คือกวางเป็นคนไม่จำตัวเลข อันนี้ต้องย้อนไปบ้านกวางสมัยเด็กๆ คือบ้านกวางไม่มีวันพิเศษกันนอกจากวันเกิด มันเลยติดมาตั้งแต่ตอนนั้น

พอตอนโตเราก็เลยไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องวันพวกนี้เท่าไร ก็ทะเลาะกันใหญ่โตอีก จนกระทั่งมีอยู่รอบนึงเรียกมาคุยกัน บอกหวานว่าถ้ายังทะเลาะเรื่องนี้ มันจะต้องทะเลาะไปตลอดชีวิตนะ เพราะพี่จำไม่ได้จริงๆ กวางไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันแบบนี้ เขาก็ ณ วันนั้นยอม

อยู่ได้ไปประมาณไม่ถึงปีก็มาใหม่เรื่องเดิม คือเรื่องลืมวัน สุดท้ายก็โอเค เจอกันครึ่งทาง พี่จำไม่ได้จริงๆ พี่จดเอาแล้วกันนะ จดใส่ปฏิทินในไอโฟน เลยเป็นข้อตกลงที่น่าจะดูสงบที่สุดแล้ว น้ำหวาน เสริมว่า แต่ว่าปีนี้รอด วาเลนไทน์ที่ผ่านมารอด ถวายดอกไม้ให้กับหวานแล้ว หวานก็เลยบอกว่าแฮปปี้วาเลนไทน์นะ ปีนี้จะสงบไปทั้งปี หวานสัญญา

ด้าน วิลลี่ แมคอินทอช พิธีกร ถามว่า อย่างคุณกวางมีข้อห้ามอะไรไหม น้ำหวาน บอกว่า ข้อ 1 ห้ามเร่ง เป็นคนเร่งไม่ได้ ยิ่งเร่งยิ่งช้า ถ้าเราเริ่มเตือนเมื่อไหร่ เขาจะทำ ข้อ 2 ห้ามบ่น ถ้าพูดว่าบอกไปแล้วยังทำแบบนี้อีกล่ะ เขาก็จะไม่ชอบ เขาก็จะทำตรงกันข้ามทันทีกับสิ่งที่หวานบอกให้เขาทำ แต่พอไม่บ่นแล้วดี เขาจะทำตรงใจ

ข้อ 3 คือห้ามว่า สมมติพูดว่าเขาอย่างนั้นอย่างนี้ เขาจะทำตรงกันข้ามทันทีกับสิ่งที่เราว่า เขาจะไม่ชอบการโดนต่อว่า ซึ่งข้อนี้เขารู้ดี จะพูดกับเขาก็ต้องพูดด้วยเหตุผล 1 2 3 4 และห้ามพูดเป็นพรืด ต้องพูดเป็น Bullet หวานเคยไลน์หาเขาเป็นพรืด เขาไม่อ่าน ถ้าไลน์เป็น 1 2 3 4 เขาะจะรับฟัง ถ้าตรงกับใจเขา เขาจะทำ

นอกจากนี้ ในโลกออนไลน์ยังแชร์คลิปที่ กวาง พูดถึงความเป็นคนรักสะอาดมากๆ ของน้ำหวาน ไว้ว่า ตอนแรกๆ ก็ดี มีนิสัยแม่บ้าน แต่พอสักพักมันเริ่มเยอะเกินไป เช่น กวาดบ้านอย่างน้อย 5 ครั้งต่อวัน เผลอก็หันไปหยิบไม้กวาด ถูพื้น มันกลายเป็นปัญหา เพราะกวางไม่ชอบทำ พอเรานั่งเฉยๆ ไม่ช่วย เราก็รู้สึกผิด ออกไปช่วยก็เกะกะ ไม่รู้ทำยังไงดี จนเคยทะเลาะกัน

กวางก็เลยบอกเขาตรงๆ ว่าไม่ชอบทำงานบ้าน ถ้าเธอชอบก็ทำไปเลย แต่อย่ามางอนที่เราไม่ทำ เพราะกวางจ้างแม่บ้าน จ้างคนสวนให้แล้ว เครื่องล้างจานก็ซื้อให้แล้ว เครื่องดูดฝุ่นก็ซื้อให้แล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็มี ทุกอย่างครบหมดแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าฉันไม่ทำอย่างอน เขาก็เข้าใจ

จนกระทั่งเจออีกปัญหานึง บ้านกวางจะมีปาร์ตี้บ้าน เพื่อนมาบ้านบ่อย เพื่อนกินข้าวกันอยู่ สักพักนางลุกไปกวาดบ้าน เดี๋ยวก็ไปถูบ้าน แขกยังอยู่ในบ้าน น้ำหวานรีบบอกว่า บางทีน้ำแข็งตกแล้วเดี๋ยวคนเหยียบแล้วเลอะเทอะ กวางพูดว่ามันเหมือนไล่แขกในความรู้สึก ก็เลยบอกว่าเบาๆ หน่อย ไว้แขกกลับแล้วอยากทำก็ทำ

ด้าน น้ำหวาน บอกว่า ที่เล่ามาทั้งหมดเป็นช่วงโควิด หวานกวาดบ้านถูบ้าน 3 เวลาหลังอาหาร แต่หลังๆ หวานต้องพยายามไม่มอง เวลาเห็นของตกหวานก็จะเดินผ่านไป น้ำหยดในบ้านเวลาปาร์ตี้ก็จะไม่มอง กวาง เม้าท์ว่า เมื่อก่อนหวานกรี๊ดนะเวลาเห็นคนทำน้ำหกบนโต๊ะ น้ำหวาน บอกว่า แค่ไม่อยากให้โต๊ะสกปรก

ส่วนข้อควรระวัง กวาง บอกว่า เดือนละครั้งที่ต้องระวังคือเวลา น้ำหวาน มีวันนั้นของเดือน ด้านน้ำหวานบอกว่า พยายามแล้วที่จะไม่จุกจิก ช่วงใกล้ถึงวันนั้นต้องคุมสติ แต่ก็ระเบิดตู้ม มันห้ามไม่ได้ กวางบอกว่าอย่างเมื่อไม่นานนี้เขาจัดเสื้อผ้าให้ตอนเช้า เราก็โอเค

แต่พอตอนเช้าอาบน้ำแล้วกวางก็เดินเลยตรงที่เขาจัดไปใส่เสื้อผ้าตัวเองลงมา เรื่องใหญ่มาก เขาบอกว่าต่อไปนี้ไม่จัดเสื้อผ้าให้แล้ว เธอไม่เห็นความสำคัญของฉันเลย ก็รู้แล้วว่านี่มันไม่ปกติ แต่หลังจากนั้น 2-3 วันเขาจะรู้ตัวและมาขอโทษ ก็เคยถามเขาว่าไม่เคยไปเหวี่ยงใส่คนอื่นเหรอ ทำไมเหวี่ยงแต่ฉัน น้ำหวานรีบบอกก็พี่ใกล้สุดไง.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2733811
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2733811