ว่าน ธนกฤต เลือก 5 เพลงที่มีความทรงจำ ยอมรับเป็นโจทย์ยากที่สุด (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

“5TRACKS” อีพีนี้กับนักร้องหนุ่ม ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ ที่จะมาแชร์ 5 เพลง ที่มีเรื่องราวและความทรงจำ การเติบโตมากับ “เพลงจากเทปของแม่” วันที่เดินขายแผ่นอยู่งาน FAT เข้าบ้าน AF เพลงที่มีความหมายและเปลี่ยนชีวิต เพลงที่เขียนจากผลลัพธ์ของ “การอกหักครั้งแรก” เพลงจาก “เรื่องจริง” ที่กระทบกระแทกหัวใจ การ “เตรียมตัวสำหรับวันสุดท้ายของชีวิต” ความรัก และความไม่เดียงสาตลอด 38 ปีของ ว่าน ธนกฤต 

งานนี้ ว่าน ออกตัวก่อนเลยว่าเลือกยากจริงๆ ถึงกับเอ่ยปากว่า “รายการที่เกี่ยวกับการเลือกเพลง ผมให้รายการนี้ “ในรอบชีวิต” ผมเลยนะ ที่โจทย์ยากที่สุด”

1. ไม่เดียงสา – Big Ass
เพลงที่ทำให้นึกถึงความรักในวัยไม่ไร้เดียงสา พอมาถึงวัย 38 ก็มานึกย้อนว่า ทุกคนที่เข้ามาเป็นแฟนเรา น่ารักหมดเลย แค่ตอนนั้นเรายังไม่รู้จักการบริหารความรัก บริหารเวลาที่ดี เป็นยังไง

2. คนไม่มีเวลา – ว่าน ธนกฤต
เพลงที่มีความหมายกับชีวิต เป็นเพลงที่เปลี่ยนชีวิตของว่าน เพราะมาจากความบังเอิญ ที่ได้เจอกับเจ้าของเรื่องจริงที่อยู่ในเอ็มวี เรื่องราวที่เอามาเขียนเพลง รวมถึงคนทำเพลงตอนนั้น ทุกอย่างคือลงตัวไปหมด

3. ไม่ว่าเธอจะรักฉันหรือไม่ – Friday
เพลงประจำตัวเป็นวงที่ว่านชอบมาก โดยเฉพาะพี่บอย ตรัย เป็นเพลงที่มีความหมายให้ฟีลแบบผู้ชายขี้แพ้แล้วอยากบอกรักใครสักคนหนึ่ง

4. แซนวิช – HYBRID
เพลงที่ได้ยินครั้งแรกแล้วประทับใจแบบสุดๆ เป็นเพลงของหนึ่งในสมาชิกวงอีทีซี เป็นเพลงที่ว่านเปิดเจอบนหน้าเว็บ แล้วประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง

5. รีเจนสู้ – ว.เหจรข้าง
เพลงแด่ CEO ท่านหนึ่ง เพลงที่เขียนให้กับโค้ดดี้ ช่อง Goodday ที่ร้านเจ๊ไข่ ประชาชื่น เป็นเพลงที่เขียนกำลังใจ CEO ให้มีกำลังใจในการทำงานต่อ

นอกจากนี้ ว่าน ธนกฤต ยังเล่าถึงวันที่เริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุ 18 ปี ทำเพลงไปขายที่งาน Fat ก่อนจะได้เข้าบ้าน AF จากการส่งเดโมเข้าไปที่รายการ อีกทั้งยังพูดถึงเพลง “ฌาปนกิจ” เพลงที่ว่านแต่งในวัย 38 เพื่อเป็นการเตรียมตัวในวันสุดท้ายของชีวิตด้วย แต่จะเป็นยังไง ไปฟังทั้งหมดใน “ว่าน ธนกฤต กับ 5 เพลง 5 เรื่องราว | 5TRACKS Podcast” ทางยูทูบแชนแนล PEEPZ DOC กันได้เลย.

ติดตามชม “5TRACKS 5 เพลง 5 เรื่องราว” ออนแอร์ทุกวันเสาร์ เวลา 1 ทุ่มตรง ติดตามได้ทางช่องยูทูบ https://www.youtube.com/c/PEEPZDOC

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2734828
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/music/2734828