จักรวาลพรหมลิขิต แร็ปกรุงศรีด่าได้ทุกคน “โกษาธิบดีจีน” ก็ไม่เว้น


ให้คะแนน


แชร์

จักรวาลพรหมลิขิต แร็ปกรุงศรีด่าได้ทุกคนโกษาธิบดีจีนก็ไม่เว้น

        เรียกว่าเป็นตอนที่เปิดตัวละครบ้านหลังใหญ่อีกหลังหนึ่งสำหรับพรหมลิขิตโดย EP6 มีการเผยเรื่องราวของ โกษาธิบดีจีน รับบทโดย ชาย ชาติโยดม

อ่านข่าวต่อ: “น้ำฟ้า ธัญญภัสร์” กลับมาพร้อม “ออกัส วชิรวิชญ์” ในละครเรื่องใหม่

ชายชาติโยดม

ชายชาติโยดม

       นอกจากนั้นในบ้านของโกษาธิบดีจีนยังมีตัวละครเพิ่มมาเป็นสีสันในละคร คือแม่หญิงแพรจีน รับบทโดยน้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ” และหมื่นจันภูเบศร์ (อิน) รับบทโดยปีเตอร์แพน ทัศน์พลอีกด้วย

        สำหรับมีมฮอตๆในตอนหลังกล่าวแฟนคลับละครได้แชร์ท่อนแร็ปที่โกษาธิบดีจีนออกมาด่าบรรดาเศรษฐีที่จะนำบุตรมาฝากให้เป็นข้าหลวงด้วยท่อนแรพที่เรียกว่าแรปกรุงศรีด่าได้ทุกคนโกษาธิบดีจีนก็ไม่เว้น

       สำหรับ EP นี้ ผู้เขียนนิยายพรหมลิขิต หรือ “รอมแพงยังได้มาคอมเมนต์ ฉากที่พุดตานจะได้ปะหน้ากับการะเกดว่าทำไมช้าจังโดยเธอโพสต์ว่า อิชั้นขอรับความผิดนี้ไว้เองเจ้าค่ะ

       “ในนิยายปาเข้าไปกลางเรื่องเลยเจ้าค่ะกว่าคุณหญิงการะเกดจะเจอพุดตาน อ.ศัลยายังแอบบ่นกับอิชั้นว่าทำไมเจอกันช้า คนดูน่าจะอยากเห็นสองคนนี้เจอกันเร็วๆ อิชั้นผิดเอง โบยอิชั้นเลยเจ้าคะ โบยเลยเจ้าค่ะ อิชั้นผิดไปแล้ว

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ พรหมลิขิต

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ พรหมลิขิต

       สำหรับโกษาธิบดีจีนหรือ ออกญาโกษาธิบดี (จีน) เป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ เป็นขุนนางคนสำคัญในตำแหน่งเสนาบดีกรมพระคลังในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าเสือถึงสมเด็จพระเจ้าท้ายสระ

      เมื่อสมเด็จพระเจ้าท้ายสระขึ้นครองราชย์ใหม่ ๆ พระองค์มอบงานราชการบ้านเมืองส่วนใหญ่ให้พระยาโกษาธิบดีจีนเป็นคนจัดการ พระยาโกษาธิบดีจีนจึงใช้เส้นสายของตนแต่งตั้งคนจีนให้รับราชการในตำแหน่งที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการค้า

        ในปี 2260 ได้รับพระราชโองการเป็นแม่ทัพเรือเดินทางไปตีเมืองพุทไธมาศของกัมพูชา ที่กำลังเกิดความวุ่นวายขึ้น พร้อมกับออกญาจักรีบ้านโรงฆ้องที่เป็นแม่ทัพบก แต่ด้วยไม่ชำนาญการศึกสงคราม พระยาโกษาธิบดีจีนจึงถูกกองทัพญวนและเขมรตีแตกพ่ายกลับมา พระเจ้าท้ายสระลงโทษเพียงแค่ให้ชดใช้อาวุธปืน กระสุนปืน และดินประสิวเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงอำนาจ บารมี อิทธิพล และการเป็นที่โปรดปรานของพระยาโกษาธิบดีจีน ส่วนออกญาจักรีบ้านโรงฆ้องได้รับชัยชนะอย่างสวยงาม

       ในปี 2262 พระยาโกษาธิบดีจีนได้รับพระราชทานเลื่อนยศบรรดาศักดิ์ตามหนังสือที่ส่งถึงผู้สำเร็จราชการเมืองปัตตาเวียได้ระบุบรรดาศักดิ์ของตนเองว่า เจ้าพระยาศรีธรรมราชเดชะชาติอำมาตยานุชิตพิพิทรัตนราชโกษาธิบดีอภัยพิริยบรากรมภาหุ เจ้าพระยาพระคลัง

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ พรหมลิขิต

ปีเตอร์แพน

น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ พรหมลิขิต
น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ พรหมลิขิต

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/132630/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/132630/read