“เกรท-วรินทร” หลุดปากเผยสเปกสาว ภูมิใจได้ร่วมแสดงละคร "พรหมลิขิต"


ให้คะแนน


แชร์

เปิดตัวแล้วกับบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบทหนึ่งในชีวิตการแสดงของพระเอกมาดเข้ม เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ในละคร “พรหมลิขิต” ทางช่อง 3 ผู้รับบท ขุนหลวงท้ายสระ กับฉากสำคัญอีกฉากของเรื่อง นั่นก็คือฉากขึ้นครองราชย์เป็นสมเด็จพระเจ้าท้ายสระ

เกรท เล่าว่า “รับบทเป็นขุนหลวงท้ายสระก็เป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับชีวิตการแสดงของผม รู้สึกเป็นเกียรติมากเพราะว่าบุพเพฯก็ดีมากๆ ด้วยกระแสความสนุก พอมาพรหมลิขิตก็ดีใจที่ได้มามีส่วนร่วมในจักรวาลออเจ้า ก็ได้ฟังที่เค้าเล่าให้ฟังแล้วเราก็มาทำความเข้าใจกับบท แต่ว่ามันจะมีบางฉากเรื่องของการแสดงออกความเป็นกษัตริย์บุคลิกก็จะมีพี่นายผู้กำกับคอยบอก บทนี้ไม่ได้ใช้คำว่าหนักใจ แต่มันมีบางอย่างที่ทำให้เราต้องเคร่งครัด และตั้งใจมากเป็นพิเศษ ด้วยความที่ท่านเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ แล้วก็เป็นกษัตริย์เป็นบทที่ยิ่งใหญ่และยิ่งแต่งองค์ทรงเครื่องแล้วมันไปอยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีทุกๆคนมานั่งคุกเข่าอยู่หน้าเรา แม้ว่าจะเป็นการแสดงแต่หลายๆ อย่างทำให้มันส่งพลัง แล้วผมมองว่าสิ่งที่เราควบคุมได้ก็คือการทำตัวละครตัวนี้ให้สมบูรณ์แบบที่สุดก็เลยต้องตั้งใจมากเป็นพิเศษ”

การรับบทขุนหลวงท้ายสระต้องหาจุดเด่นของตัวละครนี้ยังไงที่ให้ภาพชัดเจน?

“ด้วยความที่บทละครของตัวละครที่เขียนมาค่อนข้างชัดเจน ว่ามีงานอดิเรกและสิ่งที่ท่านทำและมีพระที่นั่งท้ายศาลาที่ท่านชอบไป แล้วก็มีเกี่ยวกับเรื่องของปลาตะเพียนที่ท่านชอบทานและออกกฎหมายควบคุม อันนี้คือเป็นดีเทลที่ทีมงานทำมา และอีกอย่างหนึ่งที่ใส่รายละเอียดเข้าไปตอนที่เล่น ก็คือคนที่เป็นกษัตริย์สมัยก่อนคนก็จะมองไม่เหมือนกัน เช่นอย่างแรกๆที่ผมเข้าฉากกับเบลล่า เราชอบเค้า ตำแหน่งของเราๆมีอำนาจ ถ้าเราชอบใครอะมันสามารถชี้ได้ อันนี้มันก็เป็นมายด์เซตที่ใส่เข้าไปในตัวละคร ต้องมีความดุดันชี้เป็นชี้ตายได้ คือผมอะขนลุกมาตั้งแต่วันแรกเลย ฉากเปิดตัวผมเป็นฉากขึ้นครองราชย์ และเป็นบทที่ยาวมาก 2-3 หน้า คนคั่นน้อยมาก แต่คือเราอ่านแล้วเราทำความเข้าใจได้เพราะไม่ใช่เป็นการพูดคุยเป็นการเล่าให้ฟังก็ต้องทำความเข้าใจในทุกๆประโยคว่าพูดประโยคนี้เพื่ออะไร มันมีการสอดแทรกในเรื่องของเราที่ขึ้นครองราชย์และมันก็จะมีเรื่องของการระมัดระวังการกบฏอยู่ด้วย มันคือฉากที่เรียกว่าขนลุกจริงเลย”

ล่าสุดวันเกิดคุณแม่ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง?

“เจ๊กุ้งเหรอ ไม่ได้ไปไหนเลย แฮปปี้เบิร์ธเดย์แม่ผ่านทางโทรศัพท์ ไม่ได้กลับไปเลย น้ำก็ท่วมร้านทองด้วย ที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ขอบคุณกำลังใจที่ล้นหลาม น้ำท่วมปกติแต่ไม่ได้ท่วมแบบนี้มา 4-5 ปีแล้ว”

ของขวัญแม่อยากได้ลูกสะใภ้ หาให้แม่เลยมั้ยล่ะ?

“ขอไว้อย่างนึงเดี๋ยวค่อยว่ากัน จริงๆเขาก็เคยเร่งนะ เขาเห็นเพื่อนเรามีแฟน เพื่อนคลั่งรัก แล้วเราล่ะเมื่อไหร่ แต่ก็รู้ว่าเร่งไม่ขึ้น ผมคิดว่าเขาคงอยากอุ้มหลานแหละ ผมก็ตอบแม่ไปว่า เจ๊หยุดก่อน รักนะแต่เดี๋ยวก่อนแป๊บนึง”

ตอนนั้นเจ๊กุ้งเลยสร้างโปรโมชันขึ้นมา?

“โปรโมชัน ขอบคุณทั้งคนที่จริงจังและไม่จริงจังส่งพอร์ตกันเข้ามา แต่นานแล้วนะ ช่วงที่เป็นข่าว แต่จริงๆโปรเกิดขึ้นได้ตลอด ช่วยขายของเพราะรับหน้าที่พีอาร์ของร้านเพราะเราไม่ได้อยู่ช่วยขาย น้องช่วยอยู่”

แล้วมีคุยๆกี่คน?

“ไม่มีๆ ไม่มีเลย เป็นศูนย์ครับ คุยกับแมว เวลาอยู่บ้าน”

ทำไมชีวิตเราแห้งเหี่ยวจังเลย?

“โหย ถามแบบนี้โมโหเลย ไม่แห้งเหี่ยวหรอก ช่วงนี้ทำงานเยอะ โตมากขึ้น ทำงานเยอะขึ้น เรื่องแฟนยังไม่หา”

มีไปมูขอความรักมั้ย?

“ไม่มู ผมแค่รู้สึกว่าวันนึงถ้าตั้งใจจะมีเดี๋ยวมันก็มี แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งใจที่อยากจะมีไง แค่รู้สึกว่าผมไม่มีแฟนก็แฮปปี้ ผมทำงานก็มีความสุขได้ ไม่จำเป็นต้องมีแฟนเหมือนคนอื่นเค้า”

แก๊งคนดีไม่มีช่วยหาเหรอ?

“แก๊งคนดีให้มันช่วยตอบไลน์ก่อน ตอนนี้มันไม่มีเวลาจะคุยกันเลย กรุ๊ปยังไม่อ่านเลย”

เราแอบหมั่นไส้แต่ละคู่มั้ย?

“ใช่ๆ ไม่ได้ด่าแค่แซวกัน แต่หมั่นจริง แต่พอเห็นก็กดไลค์ให้เพื่อน”

ใครไม่มีเวลาให้เพื่อน?

“หลังๆน่าจะเป็นบอย ปกรณ์นะ คอนเสิร์ตมีเปย์เงิน เดี๋ยวคลิปจบเอาเงินคืน ต้องลองไปถามดู (หัวเราะ)”

แสดงว่าตอนแรกน้อยใจแต่ตอนนี้ไม่แล้ว? “เดี๋ยวคนจะเข้าใจผิด ไม่เคยน้อยใจเลย แบบว่า มีแฟนจากเสียงหนึ่ง ก็จะเปลี่ยนเสียงสอง เป็นคนอ่อนโยนขึ้น ถ้าวันนึงเรามีแฟนก็คงต้องมีกันบ้าง น่ารัก อ่อนหวานบ้าง”

คนที่จะเป็นแฟนใหม่ของเกรทจะต้องเป็นยังไง?

“ผมว่าจะต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนใจดี เข้าใจชีวิตแค่นั้นแหละ ไม่เกี่ยวกับอายุ แต่ให้โตทางวุฒิภาวะ มีแฟนเด็กกว่าก็สดใส ผมก็ชอบ แค่มีวุฒิภาวะทางด้านจิตใจให้โตเป็นผู้ใหญ่”

แสดงว่าชอบเด็ก?

“ชอบเด็กๆน่ารักสดใส”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2737305
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2737305