ณเดชน์ เคลียร์ดราม่าลุงยักษ์หล่อเกินบท ถูกมองนักแสดงธี่หยดหน้าตาดีเกินไป


ให้คะแนน


แชร์

มุ่งหน้าเข้าสู่ 300 ล้านแล้ว สำหรับรายได้หนังเรื่อง ธี่หยด ที่สร้างจากเรื่องเล่าสยองขวัญสู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ หลังจากเข้าฉายไม่นาน ก็ได้กระแสตอบดีมาก ทำเอานักแสดงของเรื่องรวมถึงผู้กำกับถึงกับยิ้มแก้มปริ รวมถึงหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่รับบท ลุงยักษ์ อีกด้วย 

ล่าสุดได้เจอ ณเดชน์ มาร่วมกิจกรรม ควงซุปตาร์ ตะลุยช้อปฟรี ที่ ศูนย์อาหาร ชั้น 4 กรุงทองพลาซ่า เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว รวมไปถึงดราม่าที่มีคนดูได้แสดงความเห็นถึงหน้าตานักแสดงของเรื่องดีเกินกว่าคนต่างจังหวัด จนกลายเป็นที่ถกเถียงกันในโซเชียล 

ธี่หยดก้าวสู่ 300 ล้าน? 

“ขอบคุณครับ ดีใจมาก ทีมนักแสดงและทีมงานก็ไม่คิดว่าจะมาได้ไกลขนาดนี้ ดีใจที่แฟนๆ รู้สึกสนุก รู้สึกมันส์ แล้วก็หวาดเสียวและกลัวไปกับภาพยนตร์เรา”

ตอนแรกได้คุยไหมว่าอยากได้เท่าไร? 

“โห คือไม่ได้คิดกันเลยครับ เราก็ไม่รู้ด้วยว่าแฟนๆ ที่ดูจะได้รับอรรถรสอะไรบ้าง ชอบหรือไม่ชอบ เพราะภาพยนตร์บางคนก็รู้สึกสนุก บางคนก็รู้สึกไม่สนุก มันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน แต่พอผลตอบรับออกมาเราก็รู้สึกดีใจมากๆ เราก็คงต้องวางแผนโปรโมตอีกยาวๆ ไปในช่วงเดือนนี้”

บทบาทเป็นยังไงบ้าง หลายคนไม่เคยเห็นณเดชน์ในรูปแบบนี้มาก่อน?

“ในเรื่องก็ยิงผีด้วย มีพูดคำหยาบด้วย ตะโกนโวยวาย เป็นสายบู๊ สายไฟเตอร์ คนก็เลยไม่ค่อยเห็นเราในลุคนี้ ในละครก็จะเป็นอีกแบบนึง พอเป็นภาพยนตร์ก็มีความฟรีด้อม”

ได้อ่านฟีดแบ็กไหม? 

“ลุงยักษ์ก็ดีใจครับ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชอบ แต่มันเป็นภาพยนตร์ที่เดินไปด้วยกันระหว่างพี่น้อง จริงๆ ก็ขาดใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้”

มีคนบอกว่าอยากอยู่ในอ้อมกอดของลุงยักษ์? 

“ได้เลยครับ (ยิ้ม) เดี๋ยวถอดเสื้อก่อนครับ”

หลายคนแซวกล้าม?

“หลายคนก็งงว่าถอดทำไม หลายคนก็บอกน้องชายสองคนก็ไม่ถอด ลุงยักษ์คงเหม็น ในเรื่องคือต้องถอดเสื้อคือเหม็นกลิ่นสาบ ลุงยักษ์เป็นคนเซนซิทีฟก็เลยถอดเสื้อมาปิดจมูก”

หลายคนชมเรื่องความรักในครอบครัวว่าสื่อสารออกมาดีมาก?

“ดีใจครับ เพราะผมก็เป็นคนที่เข้าใจเรื่องพวกนี้ เป็นคนที่ดูแลครอบครัว หมายถึงคุณพ่อคุณแม่แล้วก็พี่น้องในครอบครัว เราก็เลยจะเข้าใจเรื่องพวกนี้ การปกป้องดูแลคนในครอบครัวมันก็เข้าถึงง่าย”

คิดว่าอะไรถูกจริตคนดู?

“ผมว่าเป็นความที่เป็นหนังผีผสมกับตะวันตกด้วย ในความบู๊ล้างผลาญ การสู้กันกับผีที่สิงอยู่ในร่างมนุษย์ และมนุษย์หนึ่งคนที่ต้องการปกป้องชีวิตของน้องสาวตัวเอง คนก็เลยรู้สึกว่าอบอุ่น และคนที่ได้อ่านนิยายก็คงเข้าใจดีว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัว แต่พอเป็นภาพยนตร์ก็จะมีการปรับให้สนุกมากขึ้น”

พอถึง 300 ล้านแล้ว คุยกับทีมไหมว่าอยากไปถึงเท่าไร?

“จริงๆ ก็ได้คุยครับ แต่ทางทีมเขาก็อยากปล่อยไปเรื่อยๆ ก็เดี๋ยวดูว่าอนาคตจะเป็นยังไง”

ต้องไปวิ่งแก้บนไหม?

“ตอนนี้ก็ยังไม่มีบนครับ แต่ก็มีคุยว่าถ้าได้เท่าไรก็จะไปไหว้ศาลหลักเมือง ที่ จ.กาญจนบุรี”

เขาบอกว่าเรื่องนี้นอกจากความน่ากลัวแล้วสิ่งที่น่าสนใจก็คือลุงยักษ์?

“คนก็จะบอกว่าผมกร้าวใจมากเลย งานดีมาก (ยิ้ม)”

เห็นว่าจะมีภาคสอง?

“รอทางออฟฟิเชียลดีกว่า ผมเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน คือเราก็คุยกันแบบขำๆ ว่าตอบรับดีขนาดนี้เราทำภาค 2 เลยดีไหม อันนี้ก็แล้วแต่ทางคุณแป๊บแล้วก็ทางช่อง 3 ด้วย”

รู้สึกยังไงบ้างที่ธี่หยดทำให้โรงหนักคึกคัก?

“ดีใจมากๆ เลย บางคนก็ส่งมาว่ารอบนี้เต็มเลย เหลือแถวหน้าซักสองสามแถว มันก็เป็นปรากฏการณ์หนึ่ง เราก็ไม่ได้สัมผัสความรู้สึกแบบนี้มานานมากแล้ว ตอนนี้ไปไหนก็มีแต่คนเรียกยักษ์ เราก็มีแฟนใหม่ๆ มากขึ้นด้วย คนเยอะมากครับมีคนที่มาร่วมสนุกหน้าเวทีด้วย แต่เราถามเขาว่าดูธี่หยดยัง เขาบอกว่ายัง (หัวเราะ)”

ญาญ่าได้ดูหรือยัง?

“ยัง เคยชวนแล้ว แต่ญาญ่าบอกว่าไม่กล้าดูคือเขากลัวผี จริงๆ ไม่ค่อยกล้าดู ผมก็กลัว แต่ว่าผมอ่ะชอบดูหนังผี”

เป็นผลงานแฟนนะ เขาต้องซัพพอร์ตหรือเปล่า?

“เดี๋ยวรอให้เขาตั้งสติตั้งตัวก่อน ชวนแล้ว แต่ยังไม่กล้าไป เดี๋ยวรอเวลาก่อนว่าตอนนี้ยุ่งอยู่มาก คือน้องไม่ค่อยชอบหนังที่มันน่ากลัว กระชากอารมณ์ เขาจะไม่ค่อยชอบ”

มีโอกาสได้เห็นภาค 2 ไหม?

“ก็ดี จริงๆ แล้วก็มาดูกันอีกว่าจะทำออกมาในแนวไหน ก็น่าสนใจถ้ามีโอกาสได้ทำภาคสอง เพราะคนดูแล้ว เขาอยากรู้ว่าอีผีชุดดำมันจะตายเมื่อไร แล้วมันตายยังไง เพราะว่าหลายๆ คนที่ได้ดูแล้วเจอรู้ว่ามันยังไม่จบมันร้ายมากๆ”

จากกระแสที่เขาแซวกันว่านักแสดงหน้าตาดีเกินกว่าคนต่างจังหวัด ตรงนี้เรามีความคิดเห็นอย่างไร? 

“ก็เข้าใจคนที่อาจจะคอมเมนต์ในเรื่องนี้ บางครั้งคนสมัยก่อนในภาพของเรื่องสรีระหรือว่ารูปร่างหรือผิวพรรณคนที่อยู่ในต่างจังหวัดหรือทำงานในไร่ อาจจะมีแดดบ้าง อันนี้มันก็อาจจะเป็นมุมมองแต่ละคน แต่ผมว่านักแสดงเรื่องนี้ถือเป็นนักแสดงที่ทำให้ผมรู้สึกว่า กลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง

การร่วมงานกับแต่ละคนคือเป็นโอกาสที่ดีกับผม เพราะว่าผมรู้สึกว่าแต่ละคนได้ฟีลความเป็นนักแสดงในตอนที่ผมก้าวเข้ามาในการเป็นนักแสดงใหม่ๆ พวกเขาทำให้ผมดึงกลับไปเป็นแบรี่อีกครั้งหนึ่ง ผมเลยไม่ได้รู้สึกว่ามันมีข้อขัดแย้ง”

แต่ก็มีหลายคนก็เถียงกลับว่า แล้วคนต่างจังหวัดจะต้องหน้าตาแบบไหน? 

“ผมว่าความเป็นลูกครึ่ง มันอาจจะทำให้คนคิดว่า เฮ้ย ทำไมมันมีลูกครึ่งในยุคสมัยนั้น คือไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติ หรือว่าลูกครึ่งไทย ลูกครึ่งไทยฝรั่ง ลูกครึ่งแขก ลูกครึ่งจีน จริงๆ แล้วยุคสมัยนั้นก็มีมานานมากๆ แล้ว คือมันไม่ใช่เรื่องผิดนะครับที่เขาจะคอมเมนต์อย่างนั้น”

กับอีกหนึ่งผีน่ารัก วันฮาโลวีนที่ผ่านมา? 

“ใช่ครับ แฟนผมเป็นผีอะไรซักอย่างนี่แหละครับ แต่ว่าผมเป็นแมลงสาบ รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่เรากลัว มันก็เลยรู้สึกว่ามันเป็นฮาโลวีนของเราเหมือนกัน ก็ไปใส่กลิ้งๆ อยู่บ้านพี่หมาก ชุดนี้ผมสั่งมาจากต่างประเทศเลยนะ สั่งออนไลน์มา

ก็คือไม่รู้จะใส่อะไรดี ไม่ได้อยากแต่งหน้าก็เลยแต่งชุดดีกว่า คอนเซปต์นี้คือคิดเอง คือไม่ได้มีความแมตช์กับญาญ่าเลย คือผมไปถ่ายละครเสร็จแล้วคิดว่าน่าจะเสร็จสี่ทุ่ม คือกลัวฝนตกก็เลยเลิกกองเร็ว ก็เลยคิดว่าเอาชุดนี้แล้วกันชุดแมลงสาบ คือคนอื่นเต็มที่มากเลย”

เหมือนสามคู่ออกไปคนละทาง?

“ผมเป็นสไตล์สิ้นคิดครับ ไม่รู้จะใส่อะไรแล้ว”

หมากจัดเต็ม?

“อันนั้นคือแบบหล่อแซ่บ แต่ปีหน้าเราตั้งค่าหัวไว้แล้วครับว่าถ้าใครแต่งตัวเด็ดสุดจะมีการลงขันการโหวตกัน ก็จะได้รางวัลได้ไป เป็นอย่างนี้คือมีกำลังใจมากเลยครับรับรองปีหน้าผมไม่ยอมแน่”

เราลงทุนเงินกับเงิน 10,000 แต่เราหาเงินได้เป็นแสนเป็นล้าน?

“ครับ เอาเงินเพื่อนครับ เงินเพื่อนสำคัญสุด”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737805
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737805