เกิดอะไรขึ้น ลิซ่า BLACKPINK ถูกระงับบัญชี Weibo ในจีน แบรนด์ดังลบภาพทิ้ง


ให้คะแนน


แชร์

ลิซ่า BLACKPINK ที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งในประเทศจีน และมีผู้ติดตามในแพลตฟอร์ม Weibo จำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ ลิซ่า ได้เข้าร่วมโชว์คาบาเรต์คลับระดับตำนานอย่าง “Crazy Horse Paris” ที่จัดขึ้นในกรุงปารีส ซึ่งกลายเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลก เป็นอีกขั้นในการนำเสนอเสน่ห์ และความสามารถของ ลิซ่า ได้รับเสียงชื่นชมมากมายในต่างประเทศ และคนไทย

แต่ในประเทศจีนกลับไม่เป็นเช่นนั้น ซึ่งมีการถกเถียงกันบนอินเทอร์เน็ตของจีนว่า การแสดงของ ลิซ่า เป็นศิลปะ หรือเป็นการโชว์ความลามกอนาจาร อีกทั้งชาวเน็ตบางรายเชื่อว่าการที่ ลิซ่า ในฐานะไอดอลสาวระดับโลกได้มีส่วนร่วมในการแสดงอนาจาร จะส่งผลเสียต่อแฟนๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ เกรงว่าเยาวชนจีนอาจเอาเป็นเยี่ยงอย่างได้

และบางคนได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า การแสดงโชว์ระบำเปลื้องผ้า Crazy Horse เป็นการแสวงหาผลประโยชน์ทางเพศจากผู้หญิง หรือการทำให้ผู้หญิงหลายคนกลายเป็นวัตถุทางเพศ

แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีแฟนๆ มากมายออกมาให้ความเห็นว่า การแสดงของ ลิซ่า เป็นเพียงการแสดงที่เซ็กซี่เท่านั้น ไม่ใช่ภาพลามกอนาจาร เป็นการแสดงทางศิลปะอย่างหนึ่งของทางตะวันตก และเป็นธรรมชาติ 

และเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา สำนักข่าว allkpop ได้รายงานว่า แฟนๆ ทั่วโลกต่างประหลาดใจที่เห็นว่าบัญชีผู้ใช้ใน Weibo ของ ลิซ่า BLACKPINK ได้ถูกระงับการใช้งานกะทันหัน โดยมีข้อความแสดงว่า “This account can no longer be viewed due to reports of violations of laws, regulations, and Weibo community agreements” (ไม่สามารถดูบัญชีนี้ได้อีกต่อไปเนื่องจากมีรายงานการละเมิดกฎหมาย ข้อบังคับ และข้อตกลงชุมชน Weibo)

โดยคาดว่าการถูกลบบัญชี Weibo ครั้งนี้เกี่ยวเนื่องกับการที่ ลิซ่า ไปขึ้นโชว์บนเวทีโชว์คาบาเรต์วาบหวิวที่ชาวจีนมองว่าเป็นการแสดงที่ไม่เหมาะสม เพราะมีการโชว์เรือนร่างแบบเปิดเผย ซื่งรัฐบาลจีนได้เคร่งครัดกับการแสดงในลักษณะนี้ จึงถูกมองว่าเป็นเหตุให้บัญชี Weibo ของเธอถูกลบในที่สุด

แม้แต่นักแสดงชาวจีนอย่าง “แองเจล่า เบบี้” และ “เจนนี่ จาง” ที่ไปร่วมชมโชว์ก็โดนบล็อกบัญชีเช่นกัน ไม่สามารถส่งข้อความถึงทั้ง 2 คนได้

ขณะเดียวกันได้มีรายงานด้วยว่า แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Celine และ Bvlgari ที่ ลิซ่า เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์นั้น ก็ได้ลบภาพของ ลิซ่า ออกจากบัญชี Weibo ของทางแบรนด์ด้วย

สำหรับประเด็นที่ ลิซ่า ได้หมดสัญญากับค่าย YG Entertainment แล้วตั้งแต่เดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับการต่อสัญญาปรากฏออกมา และยังไม่มีการยืนยันว่าทั้ง 4 สาวสมาชิกวง BLACKPINK จะยังอยู่ที่ค่ายเดิมหรือไม่ คาดว่าทาง YG Entertainment จะเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของวงในเร็วๆ นี้.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737786
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737786