ลีเดีย-แมทธิว เคลียร์ดราม่า หลังคนมองมีปัญหากับ คลอดีน อดีตคนสนิท พลอย


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่รายการ DEANE’S DYNASTY ออกอากาศไป ก็มีดราม่าเกิดขึ้น เมื่อในคลิปสั้นๆ ของรายการ ที่แมทธิวได้ถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ของ พลอย เฌอมาลย์ และ คลอดีน ทำให้หลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุด แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวในงานฉลองความสำเร็จ DEANE’S DYNASTY (ดีนไดนาสตี้) รายการเรียลลิตี้ของครอบครัวดีนที่ได้ออนแอร์บนแพลตฟอร์มสตรีม HBO และ HBO GO ซึ่งลีเดีย-แมทธิวก็ได้ตอบดราม่าเรื่องนี้ว่า 

เรื่องทำหมันสรุปว่ายังไงบ้าง? 

แมทธิว : รอนัดหมอครับ 

ใจอ่อนแล้ว? 

แมทธิว : ก็โอเคครับ สบายๆ 3 คนสนุกแล้ว

ลีเดีย : เดี๋ยวรอเคลียร์คิว 

มีปรึกษาใครในวงการไหม? 

แมทธิว : ไม่มีครับ 

ลีเดีย : ก็มีคุยกับกายไง กายทำแล้ว 

แมทธิว : กายๆ 

กายแนะนำว่าไง? 

แมทธิว : เขาก็บอกเหมือนที่ทุกคนพูดว่าเป็นเรื่องเล็ก เรื่องธรรมดา ไม่ต้องไปกลัว ปรึกษาเพื่อนๆ ก็โอเค มั่นใจได้ กายคงไม่หลอกเรามั้ง 

ลีเดีย : แฮปปี้ วันนี้ก็เป็นการเฉลิมฉลอง จริงๆ ก็คุยกันแล้ว ก็โอเคค่ะ 

เรื่องดราม่าคลอดีนที่เกิดขึ้นในรายการ? 

ลีเดีย : จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าคลอดีนเขาก็เป็นส่วนหนึ่งของรายการเราเหมือนกัน ถ้าไปดูรายการตั้งแต่ตอน 1-8 เขาก็มาถ่ายกับเราเหมือนกัน แต่ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาจริงๆ ที่กล้องได้เก็บช่วงชีวิตต่างๆ ของแต่ละคน พร้อมหน้าพร้อมตา หรือแยกกัน จริงๆ ไม่ได้คุยนอกรอบแล้วไม่เขาไม่รู้ แต่จริงๆ เขาคือส่วนหนึ่งในรายการอยู่แล้ว เขาก็รับรู้ว่ามีการถ่ายทำรายการ เพราะเขาเป็นส่วนหนึ่งอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องราวชีวิตจริงๆ 

ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับคลอดีน? 

ลีเดีย : เรากับคลอดีนไม่มีปัญหาอะไรกัน เราโอเคกันมาก การถ่ายรายการทุกคนต้องเซ็นสัญญาว่าจะมาร่วมในรายการนี้ 

แมทธิว : จะพูดถึงใครไม่ได้ถ้าเขาไม่ยินยอม 

ขออนุญาตกันแล้ว? 

ลีเดีย : เขาพรู๊ฟเรียบร้อยแล้ว เขาเป็นส่วนหนึ่งในรายการอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่เรื่องผิดใจกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นจริงๆ ด้วยความเป็นห่วงเพื่อนของเพื่อนมากกว่า ไม่ได้มีอะไรที่แบบว่า 

แมทธิว : สิ่งที่ถามพลอยก็เป็นเรื่องปกติที่จะถามเพื่อน ก็ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง จริงจังกับตรงนี้แค่ไหน อนาคตจะเป็นอย่างไร ก็ถามด้วยความอยากรู้และเป็นห่วงเพราะเพื่อนก็สนิทกับเรามากๆ 

ลีเดีย : เพื่อนแท้ก็รักกันจริง ก็ต้องคุยกันได้ และต้องกล้าพูด รักกันจริงก็ต้องพูดได้ รู้สึกว่าคุยกันได้ ยูแฮปปี้ไหม เพราะท้ายที่สุดอยากให้เขามีชีวิตที่มีความสุข

แมทธิว : ถ้าไม่ถามนี่สิ สนิทกันจริงหรือเปล่า รักกันจริงหรือเปล่า และตอนที่เขาคบกันก็ดูมีความสุข เราก็แฮปปี้กับเขามากๆ เราดีใจกับเขาด้วย แต่ก็ถามด้วยข้อสงสัยปกติ 

ไม่ได้มีปัญหาอะไร? 

ลีเดีย : ไม่ได้มีปัญหา มันเป็นการเล่าเรื่อง เพื่อนๆ มีความเป็นห่วงพี่พลอย เราอยู่กับพี่พลอยมาทุกช่วงชีวิต เรารู้ว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง รู้ทุกสิ่ง ก็เลยเป็นเรื่องที่เราจะถามกันว่า เป็นยังไงคบกันมีความสุขไหม คุณคิดว่ามันมีอนาคตไหม ถ้าคุณแฮปปี้เราโอเค ถ้าคุณเสียใจเราพร้อมซัพพอร์ต อยู่ตรงนี้เสมอไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ในกล้องเขาก็จะเก็บโมเมนต์พี่ใหญ่เข้าไปคุยก่อน แต่ถ้าดูทั้งรายการ เดียก็เข้าไปคุยกับพี่พลอยเหมือนกัน ต้องดูให้ครบ อย่าเพิ่งตัดสินจากคลิปสั้นๆ 

แมทธิว : คลอดีนเขาก็น่ารักจากที่ไปทริปภูเก็ตด้วยกัน เขาเป็นส่วนหนึ่งของรายการ 

จากคลิปคนดูมองว่าแมทธิวไปย้ำความสัมพันธ์เขา? 

แมทธิว : อ๋อ ก็ไม่ได้ย้ำนะ กแค่ถามเฉยๆ ถามด้วยความเป็นห่วงพลอยว่าเขาจะยังไง เหมือนที่เราจะถามเพื่อนสักคนหนึ่ง 

ลีเดีย : และที่ผ่านมา ความสัมพันธ์เวลาเขาคบใคร ก็ถามว่าเป็นยังไง คิดว่ามีอนาคตไหม แฮปปี้ไหม ก็เป็นการถามเพื่อให้อัปเดต อยากมีลูกไหม อยากแต่งงานไหม เราก็คุยกันมาแต่ไหนแต่ไร เราผ่านช่วงชีวิตกับเขามาก็หลายปีแล้ว 

หลังจากนี้คิดว่าจะมีดราม่าอีกไหม? 

แมทธิว : ผมคิดว่า ก็บอกไม่ถูก อาจจะมีคนไปดูคลิปสั้นของรายการแล้วคำพูดอาจจะไม่ได้ดูทั้ง EP ก็จะสงสัยว่าทำไมพูดอย่างนี้ แต่ถ้าดูทั้งหมดทุกตอนก็จะเข้าใจ เพราะปกติเพื่อนกันก็มีการพูดคุยถามกันเป็นปกติ ก็แค่ถามเขาว่าความสัมพันธ์เป็นอย่างไรบ้างตอนนี้ก็เป็นสิ่งที่เราถามทุกคนอยู่แล้ว ไปดูกันได้เลย 

คนมองเป็นเรื่อง 18+ ในบางคำถาม? 

ลีเดีย : มันเป็นการพูดคุยปกติกันอยู่แล้ว แต่เป็นรายการเรียลลิตี้ เขาไม่ได้เซนเซอร์ให้ (หัวเราะ) ก็เป็นเรื่องที่คุยกัน กล้อง 3 ตัว ทีมงานเยอะมาก เขาเก็บทุกโมเมนต์ ปกติเวลาเราเผยแพร่ก็จะเซนเซอร์ แต่อันนี้เป็นการตัดต่อแบบเรียล 

แมทธิว : เราเป็นอย่างไรก็จะได้เห็นจากรายการนี้แหละครับ เชื่อว่าคงไม่ได้แตกต่างไปจากคนอื่นเท่าไร ความบ้า ความเพี้ยน ความทะลึ่ง มันมีอยู่แล้วทุกคน 

ลีเดีย: เป็นสีสันของชีวิต ชีวิตไม่น่าเบื่อ (หัวเราะ) 

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2737795
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2737795