เบลล่า ยิ้มแก้มปริ เรตติ้งละครพรหมลิขิต สุดปัง ไม่หวั่นอาถรรพณ์ละครภาค 2


ให้คะแนน


แชร์

ทำเอานางเอกสาว เบลล่า ราณี ยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว เพราะเรตติ้งละครพรหมลิขิต ของช่อง 3 ที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ทำเรตติ้งพุ่งแบบฉุดไม่อยู่ที่ 7.6 เลยทีเดียว งานนี้ได้เจอเบลล่าที่งาน BEAUTRIUM 12 th Anniversary ก็ไม่พลาดที่จะถามถึงความสุดปังนี้ ซึ่งเบลล่าตอบว่า 

เรตติ้ง พรหมลิขิต ล่าสุด 7.6 ชื่นใจไหม?
“ไม่คาดคิดจะขึ้นมาเร็วขนาดนี้ วันจันทร์ยังเป็นเลข 6 อยู่ แล้วพออังคารปุ๊บ 7.1 เราก็คิดว่าน่าจะเกาะๆ ประมาณเดิม แต่ก็ขึ้นไป 7.6 เป้าหมายต่อไปก็ 8 9 10 ค่ะ”

ภาค 2 คาดหวังไหมจะได้กระแสตอบรับที่ดีขนาดนี้?
“ไม่กล้าคาดหวังเลยค่ะ แต่รู้ว่าทำเต็มที่มาก และพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะว่าเสียหน้าไม่ได้ ภาค 1 ทำไว้ดี ภาค 2 ต้องทำให้ดีกว่าเดิมอีก”

กลัวอาถรรพณ์ภาค 2 ไหม หลายๆ เรื่องเขาเจอนะ?
“ไม่ได้กลัวอาถรรพณ์เพราะละครมีความดีงามอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าละครจะสามารถผลักดันไปได้ถึงจุดไหนค่ะ”

ชื่นใจขนาดไหนจากบทการะเกดมาพุดตาน แฟนละครก็ประทับใจ?
“ขอบคุณมากๆ เลย ตอนแรกก็ลุ้นมากเพราะตอนช่วงระหว่างเปลี่ยนผ่าน ระหว่างเรื่องราวของบุพเพฯ และมาถึงพรหมลิขิต เห็นมันดรอปลงไปนิดนึงมีคนพูดถึง พอตอนนี้ก็รู้สึกใจชื่นขึ้น คนเริ่มรักพุดตานแล้ว คนเริ่มเห็นแล้วพุดตานเป็นยังไง”

คิดว่ากระแสจะกลับมาดีเหมือนตอนภาคแรกไหม?
“คือไม่ได้คิดว่าจะเหมือนภาคแรก แต่ขอให้มีแล้วกัน คือเบลรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนความดีที่คนจะหันกลับมาใส่ชุดไทยกัน และยิ่งใกล้ลอยกระทงแล้วด้วย เบลว่ามันเหมาะดีค่ะ รวมถึงเรื่องของอาหารไทยอีก เรื่องของวัฒนธรรมไทย แล้วเดี๋ยวจะได้เห็นในละครจะมีพิธีจองเปรียง (เป็นพิธีบูชาไฟถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทางพุทธศาสนาสมัยอยุธยา) ซึ่งก็น่าจะได้ไปออนใกล้ๆ ลอยกระทง เบลว่าน่าจะสามารถดึงดูดเรื่องการท่องเที่ยวได้”

ปกติละครภาคสองจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่พรหมลิตประสบความสำเร็จ เราความรู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ก็ดีใจค่ะ คือเราทำงานกันเต็มที่มากๆ เลย ก็อย่างที่บอกคือเสียหน้าไม่ได้ (หัวเราะ) เสียงชื่อก็ไม่ได้ เราทำเต็มที่จริงๆ เราไม่รู้หรอกมันจะมายังไง เพราะอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา แต่แค่รู้เราทำเต็มที่แล้ว พอออกมามันได้รับการตอบรับที่ดีก็ดีใจแล้ว”

ตอนบุพเพฯ ทำเรตติ้งได้ 18 กว่าเลย คิดว่าพรหมลิขิตจะกลับไปแตะถึงเลขนั้นไหม?
“คิดว่ายุคนี้มันยากขึ้นกว่ายุคก่อน เพราะมันมีการดูสตรีมมิงหลายช่องทางมากยิ่งขึ้น ย้อนหลังก็สามารถดูได้ทันทีเลย แล้วคนไม่ทันดูสดก็ค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ฉะนั้นไม่ได้คาดหวังจะไปแตะถึงจุดไหน ขอแค่ 2 หลักก็พอ อันนี้สุดๆ แล้ว แค่เรตติ้งตอน 1 มา โอ้โห คือจบแล้ว หลังจากนี้มาอะไรก็ได้แล้วค่ะ แต่ว่ายังต้องลุ้นอีกนานเพราะว่ามี 26 ตอน (หัวเราะ)”

ภาคนี้เรื่องเมนูอาหารไทยก็ฟีเวอร์มีให้คนพูดถึงเหมือนกัน?
“มีค่ะ เป็นความตั้งใจว่าอยากจะสอดแทรกพวกเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับความเป็นไทยเข้าไป เรื่องนี้ไม่ได้ออนแอร์แค่ประเทศไทย ออนแอร์ไปทั่วโลก ฉะนั้นอยากให้คนเห็นแน่นอนอาหารไทยดังอันดับหนึ่งของโลกอยู่แล้ว ฉะนั้นเราต้องใส่อาหารเข้าไปสิค่ะ พุดตานก็ทำอาหารเมนูต่างๆ รวมถึงคุณหญิงอีก อันนี้ก็เป็นซอฟต์พาวเวอร์ที่เราอยากให้ต่างชาติได้เห็นกัน”

จากนี้จะได้เห็นความฟินกับจิ้นของแม่พุดตานกับพ่อริดเมื่อไร?
“เขาเริ่มแล้ว เขาเริ่มมีความรักเข้ามาแล้ว ใกล้แล้วอีพีต่อไปนี่แหละจะได้เห็นกันแล้วค่ะ”

แต่อีพีที่ผ่านมาเราต้องจับปลาช่อนด้วยความกลัว?
“กลัว คือเบลปกติเป็นคนจับของลื่นไม่ได้ ของสดไม่ได้ คือจับอะไรไม่ได้ เนื้อไก่ยังจับไม่ได้เลย อันนี้คือได้จับปลาที่มันหน้าตาเหมือนงูแล้ว มันก็จินตนาการ นึกออกไหมคนกลัวงูแล้วจับงูไม่ได้ แล้วเบลคือเป็นแบบนี้ แต่ว่าก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะมันก็ต้องทำอะ (หัวเราะ) ก็แบบกลั้นใจแล้วก็ทำ”

รอบนี้อีเวนต์ชุดไทยคิวแน่นหรือยัง?
“ยังไม่แน่นเลย ยังไม่ค่อยมีด้วยนะ ถามว่าจะมีควงพี่โป๊บออกอีเวนต์รายวันไหม ต้องรอดูเพราะไม่แน่ใจพี่โป๊บจะรับงานหรือเปล่า แต่เบลอะรับค่ะ (ยิ้ม)”

การที่เรารับเล่นหลายตัวละครถือว่าคุ้มค่าแล้ว?
“คุ้มค่าแล้วจริงๆ แต่เราก็ไม่อยากจะวัดกระแสหรือเรตติ้งอะไรสักเท่าไร คือเราทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แล้วคนชื่นชอบในผลงานมันโอเคแล้วค่ะ เหมือนเราได้ตอบแทนคนดูอะไรบางอย่าง”

คำว่าเจ้าแม่เรตติ้งปังมันยิ่งใหญ่สำหรับเรายังไงบ้าง?
“เขาเป็นแซวกันอะ เบลก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ว่าเราก็เต็มที่ในทุกโปรเจกต์ที่เราได้รับ มันไม่ใช่เรตติ้งสูงซะทุกเรื่อง แตเราก็ได้อยู่ในโปรเจกต์ที่ดี เราก็ทำหน้าที่ส่วนของเราให้ดีที่สุดค่ะ”

สุขภาพตอนนี้เป็นยังไงบ้างทำงานเยอะ?
“ดีมาก (หัวเราะ) หลังจากที่ถ่ายพรหมลิขิต เบลก็พักงานแสดงเลยเพราะมันแบบ โอ้โห 150 คิว แล้วเล่นเป็น 2 ตัวละคร ช่วงนี้คือพักงานแสดง เดี๋ยวเริ่มอีกทีปีหน้าก็เลยสุขภาพดีมาก ก็รออีกไม่นานหรอกค่ะ เพราะมีโปรเจกต์รออยู่แล้ว เขาเหมือนรอกระบวนการแล้วค่อยเริ่มปีหน้าค่ะ ฝากงานกฐินที่เป็นเจ้าภาพ ที่วัดกลาง บางปลาม้า สุพรรณบุรี เรียนเชิญทุกคนได้เลยนะคะ วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ก็มาร่วมบุญกันได้นะคะ ปักหมุดได้ที่พระสุพรรณเจดีย์”

เราไปสร้างอะไรหรือแค่นำเงินไปถวาย?
“เป็นการบูรณปฏิสังขรณ์ภายในวัด แต่อันนี้เป็นครั้งแรกที่เบลลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง หาโรงทาน หาแขกมา คือร่วมจัดการด้วยจริงๆ ไปนั่งประชุมด้วยจริงๆ เบลก็จะร่วมถือผ้าไตร และเป็นงานใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำงานบุญมาค่ะ และก็ฝากร้าน Jo’s 365 ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนโฉมร้านใหม่ เดี๋ยวจะได้เห็นกันวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ เปลี่ยนโฉมแล้วกลัวคนเบื่อจะได้มาถ่ายรูปกัน อันนี้จะเป็นการเอ็กซ์กับศิลปินไทย ชื่อน้องแม็กชา คนที่รู้จักงานอาร์ตน่าจะรู้จักน้อง เพราะน้องกำลังมา สามารถแวะเวียนมาได้ที่ Jo’s 365 วงเวียนใหญ่นะคะ”

ทำทุกอย่างเหมือนกันเนอะ?
“(หัวเราะ) ได้หมดงานราชงานหลวง เราโตแล้ว เราไม่รู้ว่าแบบชื่อเสียงจะอยู่กับเราอีกนานแค่ไหน เดี๋ยวนี้ไม่มีใครทำอาชีพเดียวแล้ว ต่อไปก็อาจจะเห็นเบล นั่งไลฟ์ขายอะไรสักอย่าง แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ ยังมีธุรกิจที่คุยๆ อยู่เป็นเรื่องเกี่ยวกับอาหารนี่แหละค่ะ”

อยากเป็นผู้จัดละครบ้างหรือยัง?
“บารมียังไม่ได้ สะสมก่อน ความคิดจะเป็นเบื้องหลังมีอยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้จะไปทำอะไรแบบไหนประมาณไหนค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737771
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2737771