สุดทน หนุ่ม กรรชัย ช่วยตำรวจ บุกจับสาวคาคอนโดฯ หลังอ้างรู้จัก-หลอกเงินผู้เสียหาย


ให้คะแนน


แชร์

ตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. นำกำลังพร้อมหมายจับเข้าจับกุม นางสาวฟ้า ภายในคอนโดฯ ซอยสุขุมวิท 101 หลังก่อเหตุแอบอ้างเป็นเลขาฯ ของ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และเป็นทีมงานของรายการโหนกระแส หลอกผู้เสียหายหลายราย ว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องคดี และพามาออกรายการโหนกระแสได้ โดยเรียกเงินค่าออกรายการตั้งแต่ 15,000 บาท บางรายโดนไปเกือบ 250,000 บาท ซึ่งมีผู้เสียหายหลงเชื่อไม่ต่ำกว่า 10 ราย

โดยพฤติการณ์ของผู้ก่อเหตุ จากการสืบสวนพบว่า นางสาวฟ้าจะหาเหยื่อที่เป็นผู้เสียหายถูกหลอกลงทุน, ถูกโกงแชร์ หรือถูกหลอก ในลักษณะต่างๆ ตามกลุ่ม Facebook หรือเว็บไซต์ pantip จากนั้นจะทิ้งเบอร์โทรศัพท์พร้อม ID LINE ระบุว่าตนเองเป็นเลขาฯของ หนุ่ม กรรชัย และเป็นทีมงานรายการโหนกระแส สามารถพาผู้เสียหายมาออกรายการได้ โดยจะให้ผู้เสียหายที่ประสงค์ออกรายการจ่ายค่ามัดจำคนละ 15,000 บาท เป็นค่าดำเนินการ

ตำรวจจึงทำการสืบสวนสอบสวนและวางแผนร่วมกับ หนุ่ม กรรชัย เพื่อทำการจับกุม เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นางสาวเอ ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่า ตนเองไม่รู้เรื่อง ตนเองเป็นบัญชีม้า ได้รับการติดต่อจากบุคคลที่ไม่รู้จักให้ทำการเปิดบัญชี บอกว่าใช้สำหรับการขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยจะแบ่งค่าคอมมิชชันให้

ส่วนนางสาวฟ้าที่จับกุมได้ในคอนโดฯ ซอยสุขุมวิท 101 ทางการสืบสวนเชื่อว่าน่าจะเป็นตัวการหลัก แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ อ้างว่า นางสาวเอเป็นคนสั่งการให้ตนเองทำทั้งหมด ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบหลักฐานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และหลักฐานอื่นอีกหลายรายการที่เชื่อว่านางสาวฟ้าคือตัวการหลักในการก่อเหตุ ล่าสุด พบว่ามีการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลไปถึง 3 ครั้ง เพราะต้องการเลี่ยงการถูกจับ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีมาแล้ว 14 ครั้ง และถูกออกหมายจับมา 15 หมายจับ โดยตำรวจเตรียมสอบสวนขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2738235
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2738235