น้ำตาท่วมจอ เปิดฉาก "มนตราฟ้าฟื้น" กับเมียคนที่ 6 ของขุนแผนที่ถูกลืม


ให้คะแนน


แชร์

เปิดฉากละครแนวผจญภัยแฟนตาซีเรื่อง “มนตราฟ้าฟื้น ที่ออกอากาศทางช่อง 7HD ก็ทำเอานักแสดงสาว ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน ที่พลิกบทบาทการแสดงมารับบทเป็นคนดีคนเรียบร้อยครั้งแรกในชีวิต ก็เจอศึกหนักเข้าฉากดราม่าน้ำตาพรากตั้งแต่เปิดเรื่อง จนได้รับฉายาจากเพื่อนนักแสดงว่าเป็น “นางโศก” ประจำกองฯ เพราะทุกคิวถ่ายสาวฝ้ายต้องมีฉากสะเทือนอารมณ์มีน้ำตาตลอดการถ่ายทำ

ประเดิมตอนแรกเปิดเรื่องมาก็หนักหน่วง เมื่อเธอต้องพลัดพรากจากคนรักคือ “ขุนแผน” ซึ่งเจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่ายากสุดๆ เพราะโจทย์คือต้องร้องไห้ให้ออกมาสวยงามตามตำราหญิงไทย สะเทือนใจน้ำตาไหลยังไงให้ยังคงสวย เพื่อถ่ายทอดความรู้สึก และเรื่องราวของฉากนี้ให้ออกมาอย่างลึกซึ้งบีบหัวใจผู้ชม ซึ่งฉากนี้เป็นปมหลักของเรื่องที่ทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ตามมามากมาย

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ ขุนแผน (โอ๊ต รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) จำต้องออกไปรบ แต่ด้วยความเป็นห่วง นางสร้อยสุคนธา (ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน) จึงใช้ดาบฟ้าฟื้นร่ายมนตร์คาถาเสกบังตาเรือนนางสร้อยไว้ เพื่อไม่ให้ผู้ใดพบเห็น การจากลาครั้งนี้นางสร้อยปริ่มจะขาดใจ มองผัวรักจากไปด้วยความอาลัยใจหาย

ซึ่งเบื้องหลังความดราม่าบ่อน้ำตาแตกฉากนี้ฝ้ายต้องทำอารมณ์อย่างหนัก ไหนจะบทพูดที่เป็นภาษาโบราณที่ยังไม่เข้าปาก และผู้กำกับ บุ๋ม ประกาศิต ต้องการให้พูดช้าๆ กิริยาก็ต้องอ่อนช้อย จริตหญิงไทย และโจทย์ยากคือต้องร้องไห้แบบที่หน้ายังต้องสวย ซึ่งฝ้ายก็ทำการบ้านมาอย่างดี พอถึงตอนถ่ายทำฝ้ายก็องค์ลง อินเนอร์มาเต็ม ยิ่งได้โอ๊ตส่งอารมณ์ให้อย่างดี ทีนี้น้ำตาไหลพรากเหมือนเปิดก๊อก แถมจัดระเบียบองศาหน้ารับมุมกล้องได้อย่างดี ชนิดที่ผู้กำกับจ้องมอนิเตอร์ยิ้มไม่หุบกับภาพที่ออกมาได้อย่างใจ ออกปากชม “สวย, สวยมาก, สวยเกิน” ไม่ขาดปาก แต่พอสั่งคัทตปุ๊บ ฝ้ายถึงกับเอ่ยปากว่าร้องไห้จนปวดหัว เรียกว่าฉากนี้ทั้งโอ๊ต และฝ้าย ตั้งใจมากๆ และถ่ายทอดตัวละครออกมาได้สมบูรณ์แบบ

ติดตามชมเรื่องราวความรักของขุนแผน และนางสร้อยสุคนธา ได้ในละคร “มนตราฟ้าฟื้น” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 7HD กด 35

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2738706
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2738706