ย้อนเส้นทางความสัมพันธ์ แอฟ-นนกุล จากทดลองเป็นแฟนในซีรีส์สู่ชีวิตจริง


ให้คะแนน


แชร์

ทำเอาแฟนคลับกองเชียร์ต่างกรี๊ดกันถ้วนหน้า หลังได้ยินคำตอบจากหนุ่ม นนกุล หรือ ชานน สันติธรกุล ที่ออกมาเปิดใจพูดถึงความสัมพันธ์กับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง แอฟ ทักษอร แม้ทั้งคู่จะอายุห่างกันกว่า 16 ปี ก็ตามที ซึ่ง นนกุล ได้ยอมรับว่า ตอนนี้คุยกับ แอฟ คนเดียว และเป็นฝ่ายจีบก่อน ยิ่งได้คุยก็ยิ่งรู้สึกชอบ แม้ว่าสถานะตอนนี้จะยังไม่ใช่แฟน แต่ถ้าหากได้ขอเป็นแฟนเมื่อไหร่ ระยะเวลาระหว่างคำว่าแฟนไปจนถึงคำว่าภรรยา ติดจรวดแน่นอน 

ในวันที่ได้ร่วมงานกันครั้งแรก 

หากจะย้อนถึงจุดเริ่มต้นของการมาเจอกันระหว่าง แอฟ ทักษอร กับ นนกุล จนถึงปัจจุบัน ทั้งคู่เจอกันและร่วมงานกันครั้งแรกเมื่อปี 2566 ในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง “หารักด้วยใจเธอ” (Find Yourself) ของค่าย GMMTV ซึ่งรีเมคจากซีรีส์จีนที่ดังมาก โดยทั้งสองคนเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเป็นการแสดงที่เพิ่งมาเจอกันครั้งแรก แต่ทำงานด้วยกันแล้วเข้ากันได้ดี ซึ่ง แอฟ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า นนกุล จะมีมุมมองการแสดงใหม่ๆ มานำเสนออยู่เสมอ

เคยทดลองเป็นแฟนกันทางโทรศัพท์ 

แอฟ เคยเล่าในรายการ “เติ้ลรู้โลกรู้” ซึ่งในบางช่วงบางตอน แอฟ ได้เล่าว่า “ที่กองถ่ายปกติเขาจะน่ารักมาก จะรอกลับบ้านพร้อมกัน ถึงแม้ว่าเขาจะถ่ายจบก่อน ถึงแม้ว่าไม่ห่างกันเยอะเขาก็จะรอ”

“ช่วงที่ตอนถ่ายในเรื่องต้องเล่นเป็นแฟนกัน เจ้านายกับเด็กฝึกงาน อายุต่างกัน แล้วช่วงนึงนนกุลป่วย พี่แอฟส่งของไปให้ แล้วเหมือนเขาปิ๊งไอเดียอยากทดลองเวิร์กช็อป คือทดลองเป็นแฟนกันทางโทรศัพท์ ทดลองกันวันละ 15-30 นาที ก็เป็นช่วงที่เขาไม่สบาย เราก็ส่งอาหารไปให้ 

ช่วงที่แอฟ ไม่สบายเหมือนกัน เขาโทรมา เขาโทรมาขอเวิร์กช็อปเขาก็ส่งอาหารให้เหมือนกัน ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เคยได้ทำอะไรแบบนี้ ก็เริ่มจาก 15 นาที เขาจับเวลาด้วยนะ คือเขาไม่ได้บอกหรอกว่าจับเวลา แต่แอฟสังเกตตอนวาง เขาบอก 15 นาทีเป๊ะเลย น่าจะตามกฎ แต่ตอนหลังก็เลยนะ”

“คือเราไม่ได้พูดตามบท แต่เราพูดตามคาแรกเตอร์ แล้วก็ปนกับของจริง ตอนนั้นก็แบบพี่หยินเป็นยังไงบ้าง ไม่สบายคือเป็นหยินกับเชน แต่เป็นสถานการณ์จริง ถามว่ามีพูดคิดถึงกันมั้ย มันก็มีพูดไปตามบท เขาจะไม่บอกว่าคิดถึง เขาจะเป็นแบบแกล้งดุ ถ้าไม่อยู่ก็อย่ามัวแต่เล่นนะ สไตล์นั้น ก็รอลุ้นตอนละครออกอากาศนะคะ”

กลายเป็นความสนิทกันขึ้นมา

จากนั้นความสนิทก็มีมาขึ้นมาเรื่อยๆ มีภาพคู่ แอฟ-นนกุล ออกมาให้เห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้งการอวยพรวันเกิดจาก แอฟ ให้ นนกุล เรียกว่าเป็นความน่ารักของทั้งสองคนที่มีให้กัน และโมเมนต์ที่ตอกย้ำความสนิทมากๆ ของ แอฟ-นนกุล กับการเกี่ยวก้อยกันไปดูคอนเสิร์ตพร้อมด้วย น้องปีใหม่

จากที่ธรรมดาก็ดูพิเศษขึ้นมาทันทีจากการเทคแคร์ของ นนกุล ที่คอยดูแล แอฟ และ น้องปีใหม่ ด้วยการถือของให้และถือเสื้อแจ็กเกตกับผ้าพันคอให้นั่นเอง กลายเป็นข่าวฮือฮาทันทีและทั้งคู่ก็ดูจะมีพิรุธเล็กๆ จากการตอบคำถามของคนรอบข้าง

แม้จะเคยแต่งงานและหย่า แต่ก็มีคนที่ยอมรับ

แอฟ เคยเปิดใจผ่านรายการ THE STANDARD POP ในบางช่วงบางตอน แอฟ ได้บอกว่า “แก่แล้วนะ หย่ามาแล้วด้วยนะ มีลูกติดแล้วด้วยนะ 40 แล้วนะ คืออยากจะบอกว่าเชื่อไหม มีคนที่เขายอมรับ และให้คุณค่ากับเราในก้อนนี้

บอกว่าใช่ เราอายุ 40 เราผ่านการแต่งงานมาแล้ว เราผ่านการหย่ามาแล้ว แล้วเรามีลูกติดมาแล้ว แต่ไอ้ก้อนๆ นี้ เราให้คุณค่ากับมันนะ คนทั่วไปอาจพูดว่ามีตำหนิ แต่ตำหนิทั้งหมดนี้เขายอมรับมันได้ และชื่นชมมัน

มันมีจริงๆ ค่ะ เราไม่ได้แชร์หรืออยากพูดว่าเราเป็นยังไง แต่ตรงนี้มันอาจเป็นกำลังใจเล็กๆน้อยๆ กับผู้หญิงที่โตมาถึงจุดนี้ แล้วทุกอย่างไม่ได้ราบรื่น แต่สุดท้ายมันมีคนนั้นจริงๆ หรือหลายคนด้วยซ้ำ ที่เขาชื่นชม เห็นคุณค่า และพร้อมยอมรับว่าอยากจะอยู่กับเรา”

แอฟ เคยให้สัมภาษณ์ว่า มีคนคุยแล้ว

แอฟ ทักษอร ที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ถึงเรื่องราวของหัวใจที่ยอมรับว่ามีคนคุยอยู่ และไม่ติดเรื่องของอายุจะเด็กว่า ก็ไม่มีผลต่อความสัมพันธ์ใดๆ จากคำตอบนั้นหลายคนแอบคาดเดากันไปถึงหนุ่ม นนกุล ทันที 

และจากการให้สัมภาษณ์ของ นนกุล ก็ดูมีอาการเขินเมื่อพูดถึง แอฟ โดยบอกว่าเป็นพี่ที่สนิทที่สุดสนิทมากๆ ในตอนนี้ พร้อมกับบอกว่า แอฟ เป็นคนน่ารักและสวยมากๆ จากคำตอบนั้นทำให้แฟนคลับที่เชียร์ต่างดีใจกันหนักมาก 

นนกุล อยู่เคียงข้างในวันที่สูญเสีย 

ในวันที่เกิดความสูญเสียขึ้นในชีวิตของ แอฟ ทักษอร หลังสูญเสียคุณพ่ออนุสสอนน์ ภักดิ์สุขเจริญ จะเห็นว่า นนกุล เดินทางมาช่วยและคอยซัพพอร์ตแอฟในทุกๆ วันของการจัดงาน นอกจากนี้ครอบครัวของนนกุล ก็เดินทางมาร่วมไว้อาลัยคุณพ่ออนุสสอนน์ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่ง แอฟ เคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้ว่า

“กับนนกุลก็มาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย จริงๆ เขาก็มาช่วยให้กำลังใจ มาให้เราอุ่นใจว่ามีเขาอยู่ตรงนั้น แอฟก็ไม่กล้าไปใช้อะไรเขาหรอก เราก็ได้ขอบคุณนนไปแล้ว แอฟก็รู้ว่าบางทีเขาก็อาจจะไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรที่เป็นรูปธรรมเพราะว่าเขาก็เป็นคริสต์ แล้วแอฟก็ไม่กล้าที่จะรบกวนเขา แต่อย่างน้อยเขาก็อยู่ใกล้ คอยซัพพอร์ตว่าถ้าเกิดเราไม่ไหวตรงไหนค่ะ”

อวยพรวันเกิดสุดน่ารัก 

ในวันเกิดของ แอฟ ทักษอร เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา นนกุล ได้โพสต์ภาพคู่กับ แอฟ ในโมเมนต์สุดน่ารัก แม้จะเขียนอวยพรวันเกิดแบบสั้นๆ แต่ทำเอากองเชียร์รู้สึกฟินหนักมากจริงๆ กับความหวานของคู่นี้ ที่ไม่ค่อยจะออกสื่อ แต่รู้เลยว่า ฝ่ายชายนั้นใส่ใจเป็นที่สุด 

นนกุล ยอมรับจีบ แอฟ 

ล่าสุด (9 พ.ย. 66) ทำเอาแฟนคลับต่างกรี๊ดกันหนักมากจริงๆ เมื่อ นนกุล ได้ยอมรับแบบตรงๆ เลยไปว่ากำลังคุยกับ แอฟ ทักษอร ทั้งเล่าว่าตอนจีบแรกๆ กลัวกินแห้ว ตอนนี้คุยอยู่แค่คนเดียว สถานะแม้จะยังไม่ใช่แฟน แต่หากขอเป็นแฟนเมื่อไร ระยะเวลาระหว่างคำว่าแฟนไปจนถึงคำว่าภรรยาติดจรวดแน่นอน

“ผมคุยกับพี่แอฟอยู่ครับ จริงๆ หลังจากซีรีส์ถ่ายจบก็มีคุยกันตามประสาพี่น้องเรื่อยๆ แต่เรารู้สึกว่าได้ยิ่งคุยกับพี่เขาเราก็ยิ่งรู้สึกว่าชอบพี่เขามากขึ้นเรื่อยๆ แต่ถ้าจะให้บอกเซ้นส์ขยับความสัมพันธ์ จากพี่กับน้องจนพัฒนาขึ้นถ้าให้รู้สึกชัดขึ้นจริงๆ ก็น่าจะเพิ่งก่อนงานคุณพ่อพี่แอฟไม่นานครับ”

ถามว่าเกร็งไหม นนกุล บอกว่า ก็แอบหวั่นใจนิดหน่อย แต่พยายามในแบบของเรา มีกลัวแห้วบ้างนะ แต่สุดท้ายเราให้ความจริงใจเต็มร้อย มองเรื่องรักต่างวัยไม่ใช่เรื่องน่ากลัว สุดท้ายไม่ ว่าจะวัยไหนหรือเพศไหนก็แล้วแต่มันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าเกิดเราเข้าใจกัน มันก็โอเค วันแรกที่เราค่อยๆ พยายามชวนคุย แต่พอมาถึงวันนี้ ณ วินาทีนี้ ก็หวังว่าจะไม่มีกำแพงนั้นเหลือแล้ว

ถ้าถามว่าประทับใจพี่เขาตรงไหน นนกุล บอกว่า “ผมว่าเขาเป็นคนที่เทคแคร์คนอื่นดีมากๆ ครับ พี่เขาเป็นคนใส่ใจทุกรายละเอียดของทุกคนจริงๆ เราเห็นสิ่งนี้แล้วประทับใจในตัวพี่เขาตั้งแต่วันแรก จนถึงทุกวันนี้ก็ยังประทับใจอยู่”

“คือตอนนี้ผมพูดได้เต็มบอกว่าผมคุยกับพี่เขาอยู่ แล้วก็เป็นคนเดียวเท่านั้นที่คุยด้วยอยู่ตอนนี้แต่เราทั้งสองยังไม่ได้ใช้คำว่าแฟนนะครับ แต่บังเอิญว่าผมกับพี่เขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญเรื่องคำนี้มากๆ แต่ ก็ไม่ต้องห่วงถ้าวันไหนที่เราสองคนเลือกที่จะใช้คำว่าแฟนขึ้นมา ระยะเวลาระหว่างคำว่าแฟนไปจนถึงภรรยาเนี่ยติดจรวดแน่นอน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2739613
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2739613