โอ๊ต รัฐธีร์ ปลื้มกระแสเปิดตัว “มนตราฟ้าฟื้น” ทุ่มเต็มที่บท ขุนพล-ขุนแผน


ให้คะแนน


แชร์

กระแสเปิดตัวปัง “มนตราฟ้าฟื้น” แฟนละครชื่นชมเรื่องราวสนุก ซีจีจัดเต็ม ด้านพระเอกหนุ่ม “โอ๊ต-รัฐธีร์” เผยทุ่มเต็มที่กับ 2 คาแรกเตอร์ ขุนพลและขุนแผน เชื่อความตั้งใจในการแสดงทำให้แฟนๆ รับรู้ได้ พร้อมสนุกไปกับละคร

เปิดม่านความสนุกให้แฟนละครช่อง 7HD ได้ชมกันไปแล้ว สำหรับละครก่อนข่าวภาคค่ำแนวผจญภัยแฟนตาซี “มนตราฟ้าฟื้น” นำแสดงโดย โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน และแก้ม-ญาณิศา ธีราธร งานนี้เปิดตัวตอนแรกก็ตกหัวใจแฟนละครไปเรียบร้อย กับเรื่องราวสุดแฟนตาซี ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกลงตัวน่าติดตาม นอกจากการแสดงของนักแสดงแล้ว ยังมีกระแสชื่นชมว่าเรื่องนี้ซีจีอลังการสุดๆ ด้านพระเอกหนุ่ม โอ๊ต-รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน เปิดใจด้วยรอยยิ้ม ขอบคุณแฟนละครที่ชื่นชอบและชื่นชม พร้อมเผยเบื้องหลังการทำงาน ที่เรื่องนี้รับ 2 บทบาทว่า

“ผมอยากขอบคุณทุกคนมากๆ นะครับ ช่วงที่ละครออกอากาศตอนแรก ผมกับนักแสดงทุกคน รวมถึงทีมงานมีโอกาสได้รวมตัวดูละครไปพร้อมๆ กันด้วย ได้เห็นคอมเมนต์ต่างๆ ทางโซเชียลตลอด ต้องขอบคุณทุกคอมเมนต์นะครับ ความสนุกที่ได้ชมกันต้องบอกว่านี่คือจุดเริ่มต้นเท่านั้น นับจากนี้ไปความสนุกจะยิ่งเพิ่มขึ้นแน่นอนครับ

สำหรับตัวละครของผมในเรื่องนี้ผมรับบทเป็นขุนพล และขุนแผนครับ เรียกว่า 2 บทบาท 2 คาแรกเตอร์ สำหรับตัวละครขุนแผนจะเป็นคนอย่างที่ทุกท่านเคยตีความจากวรรณคดีที่เราคุ้นเคยว่า ขุนแผนจะมีความเจ้าชู้ แต่ว่าบู๊เก่งกาจในด้านการรบ ส่วนขุนพลเขาจะเป็นคนที่มีความเชื่อมั่น มีความเป็นผู้นำในตัวเองสูงพอสมควร โดยที่เขามีคุณปู่ ซึ่งตอนแรกเขาไม่เชื่อว่าตัวเองเป็นลูกหลานของขุนแผน จนกระทั่งวันที่คุณปู่หายไป จนต้องออกตามหา และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะต้องไปผจญภัย

ในด้านการถ่ายทำผมเต็มที่มากๆ ครับ เรื่องนี้ต้องทำการบ้านเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะการเล่นกับ CG อย่างส่วนของผมจะมีเข้าฉากกับดาบฟ้าฟื้นเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงตัวละครขุนแผนเขาเป็นคนมีอาคม ดังนั้นเวลาต่อสู้หลายๆ ครั้ง จะต้องมี CG เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้การเล่นกับ CG ต้องจินตนาการให้ได้ว่าภาพจะออกมาเป็นแบบไหน และที่สำคัญที่สุดคือบางฉากไม่ใช่แค่เราที่เข้าไปเล่นกับ CG แต่ยังมีคนอื่นๆ มีน้องแก้ม (ญาณิศา ธีราธร) มีพี่สา (มาริสา อานิต้า) ดังนั้นภาพที่ทุกคนจินตนาการจะต้องเป็นภาพเดียวกัน เราต้องคิดเหมือนกันเพื่อให้การแสดงของเราออกมาทางเดียวกันมันก็จะยากตรงนี้ครับ

ส่วนการได้ร่วมงานกับแก้มเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับที่เรามีโอกาสเล่นด้วยกัน แก้มเป็นคนตั้งใจทำงานมาก เข้าด้วยกันสนุกมาก ซึ่งขุนพลกับขุนแผนจะมีความแตกต่างกันในเรื่องการแสดงออก เรื่องความสัมพันธ์ต่างๆ อยากให้ทุกคนรอติดตามชมครับ “มนตราฟ้าฟื้น” สำหรับผมคือยิ่งกว่าละครครบรสนะครับ เพราะนอกจากมีพาร์ตดราม่าแล้ว ในเรื่องนี้จะมีพาร์ตของตัวละครบางตัว ที่เข้ามาเบรกเรื่องดราม่าให้มีรอยยิ้มกันบ้าง และยังมีพาร์ตบู๊ สู้กันแบบทั้งใช้วิชา ใช้พลัง ผมว่ามันถูกที่ถูกเวลามากๆ ครับที่ทุกคนจะได้มาสนุก มาเอ็นจอยไปด้วยกัน เพราะฉะนั้นอยากให้คุณผู้ชมมาติดตามกัน ผมเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอย่างแน่นอนครับ”

ติดตามความสนุกของละคร “มนตราฟ้าฟื้น” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด35

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2739603
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2739603