ว่าน ธนกฤต รับผิดชอบผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุขับรถชน ยินดีชดใช้ค่าเสียหาย


ให้คะแนน


แชร์

หลังจากที่ ว่าน ธนกฤต นักร้องชื่อดัง ได้ขับรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถขยะ จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ไปเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมาตามข่าวที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ 

ล่าสุด ในวันนี้ (13 พ.ย.) ว่าน ได้เดินทางมาที่ สภ.นนทบุรี พร้อมด้วย น.ส.พรรษ์สุดา ไก่แก้ว ผอ.ส่วนบริการอนามัยฯ เทศบาลนครนนทบุรี และ นายชูศักดิ์ ฟักเขียว พร้อมกับแม่ของนายวิรัตน์ เชยพิมพ์ พนักงานเก็บขยะเทศบาลนครนนทบุรี 2 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าว 

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้เรียกทั้งสองฝ่าย มาพูดคุยเจรจาตกลงค่าเสียหาย ซึ่ง ว่าน ธนกฤต ยินยอมรับข้อเสนอ และรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายให้ทุกอย่าง

พ.ต.ต.ชิตพงษ์ ช่างประดิษฐ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เจ้าของคดี ได้เปิดเผยว่า ด้านคดีความ เรื่องที่เกิดขึ้นไม่สามารถยอมความกันได้ ให้ว่าไปตามกฎหมาย สอบปากคำว่านเบื้องต้น พบว่ารถยนต์มีประกันภัยชั้น 1 และยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

ส่วนตัวเลขในการชดใช้ยังไม่สรุป เนื่องจากมีความเสียหายทั้งในส่วนของรถเก็บขยะ และคนเจ็บทั้ง 2 ราย ที่ต้องพักรักษาตัวอีกระยะ ต้องรอใบเสร็จในการรักษาพยาบาลมาเบิกจากทางประกันภัย ส่วนค่าทำขวัญ หรือค่าเสียเวลาในการทำงานที่ต้องหยุดงาน นักร้องชื่อดังก็ยินดีที่จะชดใช้ให้กับคนเจ็บทั้ง 2 รายอีกด้วย

ทางด้าน ว่าน ธนกฤต กล่าวว่า วันนี้เข้ามาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และเชิญผู้เสียหาย รวมถึงคุณแม่ของผู้เสียหาย เข้ามาจัดการเรื่องค่ารักษาพยาบาล

การสูญเสียรายได้ต่างๆ ผลการพูดคุยคาดว่าผ่านไปได้ด้วยดี ตั้งแต่วันแรกที่เกิดเรื่อง ตนตั้งใจดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมถึงการเข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามลำดับขั้นตอนทุกอย่าง

ในวันนี้ก็มีทั้งทีมประกันภัยเข้ามาร่วมพูดคุยด้วย ตอนนี้โฟกัสผู้บาดเจ็บให้หายเป็นปกติอย่างดีที่สุดก่อน หากต้องมีการพักการทำงาน อาจจะต้องดูในส่วนของการเสียรายได้จากการทำงาน คงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด สำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ต้องดูกันต่อไป

สำหรับสภาพจิตใจตอนนี้ หลังจากนี้คงต้องระมัดระวังในการขับรถให้มากขึ้น จะไม่ประมาทแบบนี้อีก และคงจะต้องใช้คนขับรถให้ เพราะตนนั้นก็ทำงานหนัก อาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำอีก

นายชูศักดิ์ ฟักเขียว 1 ในผู้ที่บาดเจ็บกล่าวว่า อาการตอนนี้ดีขึ้น แต่ยังมีเจ็บตรงแขน เพราะต้องรอผ่าตัด เนื่องจากครั้งที่แล้วมีภาวะไทรอยด์ต่ำ หมอจะนัดเข้าตรวจอีกครั้งในวันพฤหัสบดีนี้ หลังเกิดเหตุ คุณว่านดูแลเป็นอย่างดี ตามไปเยี่ยมที่บ้าน และนำกระเช้าเข้ามอบเพื่อขอโทษ มีการพูดคุยและติดต่อสอบถามกันอยู่ตลอด

แม่ของนายวิรัตน์ เชยพิมพ์ ผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล กล่าวว่า ตอนนี้อาการของลูกดีขึ้น ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล สามารถพูดคุยสื่อสารได้ปกติ ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว ยังไม่ทราบว่าหมอจะให้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ ผลการเจรจาวันนี้เป็นที่น่าพอใจ คุยกันด้วยดี

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2740303
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/celeb/2740303